Các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ kêu gọi sửa đổi luật thuế cryptocurrency


Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã bày tỏ mối quan ngại với Bộ Ngân khố Hoa Kỳ về đề xuất đánh thuế đối với cryptocurrency trong một lá thư ngày 15 tháng 11. Được biết, Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã đề ra các quy định về thuế vào ngày 25 tháng 8 và trong bức thư, các nhà lập pháp cho rằng đề xuất này “không thể thực hiện được” và lập luận các quy tắc sẽ ngăn cản sự đổi mới và gây thiệt hại cho hệ sinh thái tiền điện tử. 

cac-thanh-vien-quoc-hoi-keu-goi-sua-doi-luat-thue-cryptocurrency

Các nhà lập pháp cảnh báo các quy tắc mới sẽ mở rộng thuật ngữ “nhà môi giới” để áp dụng cho nhiều loại dịch vụ cryptocurrency hơn, bao gồm cả DeFi. Theo họ, quy tắc này có thể áp dụng với các nền tảng DeFi vốn thường không biết danh tính của người dùng và có thể yêu cầu nhiều dịch vụ crypto nộp báo cáo thuế trùng lặp.

Các nhà lập pháp bày tỏ thêm lo ngại rằng thuật ngữ cryptocurrency quá rộng hoặc không thể xác định rõ là có bao gồm NFT token và stablecoin thanh toán, hoặc có khả năng dẫn đến những rắc rối về quy định hay không. Họ lập luận những tài sản này không nên được xem là công cụ tài chính hoặc công cụ đầu tư. Các nhà lập pháp cũng cho rằng thời gian lấy ý kiến ​​và thời hạn thực hiện là “ngắn một cách vô lý”. Họ yêu cầu gia hạn thời hạn đến ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Bức thư trên được chín nhà lập pháp khác nhau ở cả hai đảng chính trị ký tên. Nó được lãnh đạo bởi Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry và Đại diện Ritchie Torres. Các nhà lập pháp khác đã ký bức thư bao gồm Majority Whip Tom Emmer và các Dân biểu Warren Davidson, Eric Swalwell, Wiley Nickel, French Hill, Byron Donalds và Erin Houchin.

Bất chấp những phát triển gần đây, cuộc tranh luận xung quanh việc đánh thuế cryptocurrency vẫn là một vấn đề gây tranh cãi trong một thời gian. Nhiều nhà lập pháp cũng đã phàn nàn về các quy định thuế được đề xuất trong một lá thư vào tháng 1 năm 2022. McHenry cũng chỉ trích đề xuất này vào tháng 8 năm nay, trong khi những người khác, chẳng hạn như Thượng nghị sĩ chống tiền điện tử Elizabeth Warren, đã kêu gọi thực hiện nhanh hơn.

Chính quyền Biden bị thúc ép trình diện báo cáo về hoạt động crypto liên quan đến Hamas

Cũng trong hôm nay, một số nhà lập pháp nói trên đã ký một lá thư khác yêu cầu chính quyền Biden cung cấp thông tin về nguồn tài trợ tiền điện tử của Hamas. Một tiểu ban của Hạ viện cũng đã tổ chức một phiên điều trần về vai trò của tiền điện tử đối với tội phạm trong cùng ngày.

Bức thư đề cập đến các cáo buộc trước đó rằng các ví tiền điện tử có liên quan đến Hamas và Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã nhận lần lượt 41 triệu USD 93 triệu USD. Tuy nhiên, bức thư cũng thừa nhận sự tồn tại của “các báo cáo mâu thuẫn” từ các công ty phân tích blockchain. 

Cụ thể, các ước tính bắt nguồn từ ngày 10 tháng 10 trong một bài báo trên Wall Street Journal, trích dẫn số liệu thống kê từ hai công ty phân tích blockchain. Trong đó nguồn tin chính đến từ Elliptic nói rằng ước tính 93 triệu USD đến từ một sàn giao dịch tiền điện tử phục vụ nhiều khách hàng chứ không phải cho một nhóm khủng bố duy nhất. Trong khi đó, công ty phân tích có tên BitOK đã báo cáo số tiền 41 triệu USD.

Giờ đây, trong bức thư hiện tại, các nhà lập pháp đang yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ tiết lộ số lượng ví tiền điện tử có liên quan đến Hamas và các tổ chức khủng bố khác mà họ đã xác định cũng như số dư tiền điện tử của những ví đó. Hơn nữa, bức thư hỏi liệu chính phủ Hoa Kỳ có phong tỏa hoặc tịch thu bất kỳ tài sản tiền điện tử nào hoặc bất kỳ tài sản phi tiền điện tử nào hay không và yêu cầu các chi tiết liên quan khác.

Hơn nữa, bức thư chỉ ra rằng chính phủ Hoa Kỳ đã thu giữ một lượng đáng kể các khoản tiền bất hợp pháp, cho thấy cần phải minh bạch về các thủ tục này. Họ cũng hỏi khi nào những khoản tiền đó bị tịch thu, chúng sẽ được phân cho ai và liệu bất kỳ khoản tiền nào bị tịch thu từ các tổ chức khủng bố có thể được phân phối cho Israel để bù đắp chi phí cho các gói chi tiêu khác của chính phủ hay không?

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Xoài

Tạp Chí BitcoinSource link