Các quỹ đầu tư cá nhân nộp đơn kiện tập thể để ngăn SEC Hoa Kỳ vượt quá giới hạn


Ngành công nghiệp quỹ đầu tư tư nhân đang đoàn kết để chống lại những hành vi được cho là quá đáng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Họ đã đệ đơn kiện quyết định giám sát mở rộng sang các cố vấn đầu tư.

Trong nhiều năm, các quỹ đầu tư tư nhân, quỹ phòng hộ và công ty đầu tư mạo hiểm phải đối mặt với nhiều quy định của SEC mà họ cho là quá khắc nghiệt. Vào ngày 1/9, các nhóm thương mại có ảnh hưởng đã thực hiện hành động pháp lý táo bạo, kiến ​​nghị lên US Court of Appeals for the Fifth Circuit (Tòa Thượng thẩm liên bang thứ 15 của Hoa Kỳ) để ngăn chặn quy định SEC ban hành gần đây.

Các quỹ đầu tư cá nhân: “SEC vượt quá thẩm quyền theo luật định”

Vấn đề trọng tâm gây bức xúc là quy tắc Cố vấn Quỹ đầu tư tư nhân của SEC, một sắc lệnh dài 660 trang áp đặt các yêu cầu tiết lộ mới, kiểm toán và xác nhận của bên thứ ba đối với quỹ đầu tư tư nhân.

Tuy nhiên, quy định này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của ngành ngay cả trước khi được thông qua vào tháng trước. Đáng tiếc, nó đã được công bố vào ngày 23/8.

sec

Bản trích lục hồ sơ tòa án, nộp vào ngày 1/9 | Nguồn: Managedfunds

Vụ kiện được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo Managed Funds Association, National Venture Capital Association và Alternative Investment Management Association.

Đơn kiện chỉ trích SEC vì đã vượt quá thẩm quyền hợp pháp và làm tê liệt hoạt động đầu tư. Họ lập luận rằng cơ quan này đã bỏ qua ý kiến ​​đóng góp cần thiết của công chúng trong khi ban hành các chính sách gây bất lợi trên diện rộng.

Theo hồ sơ:

“Các quy định mới về cơ bản sẽ thay đổi cách quản lý các quỹ đầu tư tư nhân ở Hoa Kỳ… và vượt quá thẩm quyền theo luật định của Ủy ban, được thông qua mà không tuân thủ các yêu cầu về thông báo và nhận xét. Hay nói cách khác là tùy tiện, thất thường, lạm dụng quyền tự quyết định và trái pháp luật”.

Cụ thể, các quy định bắt buộc nhà đầu tư phải báo cáo hàng quý về hiệu suất, phí và chi phí. Ngoài ra, kiểm toán hàng năm là bắt buộc đối với mỗi quỹ đầu tư tư nhân.

Hơn nữa, các cố vấn cũng phải có được ý kiến ​​công bằng hoặc định giá cho một số giao dịch nhất định.

Đặt ra nhiều hạn chế hơn nữa về nguồn vốn, SEC quy định giới hạn đối với các hoạt động bán, xung đột lợi ích và mô hình bồi thường. Có một số ngoại lệ hạn chế đang chờ công bố rõ ràng và sự đồng ý của nhà đầu tư. Tuy nhiên, ngành duy trì các quy định này vẫn cản trở hoạt động kinh doanh và giao dịch.

Đánh giá cao sự can thiệp pháp lý tối thiểu bấy lâu nay, các quỹ đầu tư tư nhân hiện từ chối chấp nhận xu hướng giám sát nhiều hơn của SEC. Họ khẳng định điều đó sẽ làm tăng chi phí, hạn chế cạnh tranh và giảm cơ hội đầu tư .

Trong vụ kiện của mình, các nguyên đơn cho rằng thị trường tư nhân sôi động là chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế và đổi mới.

SEC bị cáo buộc vi phạm quy định

Thách thức pháp lý này được ví như “giọt nước tràn ly”, làm bùng lên sự thất vọng sau nhiều năm được cho là cố gắng thích ứng với quy định khó khăn hơn. Ngành công nghiệp quỹ đầu tư tư nhân đang vạch ra ranh giới chống lại cái mà họ gọi là sự lạm dụng quá mức của SEC, làm suy yếu một lĩnh vực quan trọng.

Về phần mình, SEC bảo vệ các quy định mới phù hợp với nhiệm vụ và quyền hạn của mình. Cụ thể, để bảo vệ các nhà đầu tư và bảo vệ sự ổn định của thị trường tài chính.

Khi cuộc chiến tại tòa án được châm ngòi, cuộc đấu tranh cho thấy sự chia rẽ sâu sắc giữa các cơ quan quản lý và một ngành có khuynh hướng giám sát nhẹ nhàng hơn. Cuối cùng, kết quả của vụ kiện sẽ định hình vai trò của chính phủ trong thị trường đầu tư tư nhân trong tương lai.

Tuy nhiên, SEC không chỉ gây chiến với ngành này. Cơ quan quản lý cũng đang tham gia một cuộc chiến khốc liệt với ngành công nghiệp tiền điện tử về việc liệu quyền tài phán của họ có mở rộng sang crypto và các tài sản kỹ thuật số khác hay không.

Những lần thất thế gần đây với Ripple và Grayscale theo phán quyết của Tòa án đã khiến cơ quan quản lý phải lùi bước. Hơn nữa, những gã khổng lồ trong ngành như Coinbase và Binance cho biết họ không muốn hòa giải và sẽ chiến đấu đến cùng.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo BeincryptoSource link