Các nhân vật Bitcoin ở Thụy Điển phải đối mặt với các cuộc xâm lược nhà do truy cập dữ liệu công khai


© Reuters.

Trong một loạt các sự cố đáng báo động, các nhân vật ở Thụy Điển đã trở thành mục tiêu của bọn tội phạm khai thác luật truy cập công cộng của đất nước. Cuộc tấn công gần đây nhất xảy ra vào thứ Hai khi một cặp vợ chồng trung niên bị bốn người đàn ông đeo mặt nạ xâm nhập vào nhà để tìm kiếm cổ phần Bitcoin của họ. Sử dụng dao làm bếp của cặp vợ chồng, bọn tội phạm đã gây ra sự lạm dụng thể xác và đe dọa để đạt được mục tiêu của họ.

Vụ việc đã được công bố vào thứ Ba bởi Eric Wall, một thành viên hội đồng quản trị của StarkNet Foundation, trên bài đăng X (trước đây là Twitter). Wall nhấn mạnh thử thách của các nạn nhân về việc chịu đựng sự lạm dụng bạo lực kéo dài trong khi Bitcoin của họ được lưu trữ trong ví phần cứng bị nhắm mục tiêu. Vụ việc này tương tự như các cuộc tấn công trước đây vào hai nhân vật nổi bật khác trong cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử.

Những cuộc tấn công này không phải là những sự kiện đơn lẻ. Wall truy tìm nguồn gốc của xu hướng tội phạm này từ năm 2022, trích dẫn một sự cố nơi căn hộ của một người đam mê Bitcoin nổi tiếng người Thụy Điển bị trộm.

Nguyên nhân gốc rễ của các cuộc tấn công này, theo Wall, là luật Offentlighetsprincipen của Thụy Điển, cho phép truy cập công khai vào dữ liệu cá nhân như địa chỉ cư trú và hồ sơ thuế. Ông lập luận rằng bọn tội phạm đang lạm dụng các luật và phương tiện truyền thông xã hội này để xác định và nhắm mục tiêu các cá nhân liên quan đến Bitcoin hoặc các hoạt động tiền điện tử khác.

Wall chỉ trích luật cho phép bọn tội phạm ước tính tài sản của các mục tiêu tiềm năng dựa trên hồ sơ thuế thu nhập hoặc lãi vốn của họ. Ông lưu ý rằng những luật này đã khiến ông rời khỏi Thụy Điển, mô tả nó là không an toàn cho những người đam mê tiền điện tử.

Những sự cố này nhấn mạnh những rủi ro bảo mật ngày càng tăng mà các cá nhân tham gia vào các hoạt động tiền điện tử phải đối mặt và đặt ra câu hỏi về sự cân bằng giữa truy cập thông tin công khai và quyền riêng tư cá nhân.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link