Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi đẩy nhanh thực hiện các quy định về thuế tiền điện tử


Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren và Angus S. King, Jr. đang thúc ép Kho bạc và Sở Thuế vụ (IRS) đẩy nhanh việc thực hiện các quy tắc báo cáo thuế được đề xuất gần đây cho các nhà môi giới tiền điện tử.

Cơ quan thuế của Nam Phi đang siết chặt người dùng tiền điện tử

Trong một lá thư chung gửi tới hai cơ quan quản lý, các thượng nghị sĩ đã nêu lên mối lo ngại về việc trì hoãn hai năm trong việc thực thi các quy định, dự kiến ​​sẽ khiến chính phủ liên bang thiệt hại hàng tỷ USD tiền thuế.

Các chuyên gia ước tính rằng IRS đã mất khoảng 50 tỷ đô la hàng năm tính đến năm 2022 do các trader tiền điện tử thiếu hiểu biết hoặc cố tình trốn tránh các tác động về thuế.

Quy định thuế tiền điện tử mới

Mối quan tâm của các nhà lập pháp xuất phát từ quy định được đề xuất gần đây của Bộ Tài chính và IRS, nhằm mục đích điều chỉnh thế giới rộng lớn và phức tạp của giao dịch tiền điện tử và báo cáo thuế.

Các thượng nghị sĩ ca ngợi nội dung của các quy định được đề xuất – đặc biệt là định nghĩa của quy tắc về “nhà môi giới” và “tài sản kỹ thuật số” – vì họ định nghĩa các nhà môi giới là bất kỳ bên nào tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán tiền điện tử trong khi biết danh tính của người bán và bản chất của giao dịch.

Trong khi đó, “tài sản kỹ thuật số” đề cập đến sự thể hiện giá trị kỹ thuật số được ghi trên sổ cái được bảo mật bằng mật mã hoặc công nghệ tương tự.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp phản đối mạnh mẽ ngày có hiệu lực dự kiến ​​vào năm 2026.

Hàng tỷ USD doanh thu thuế tiềm năng

Các thượng nghị sĩ lập luận rằng sự chậm trễ này trái với chỉ thị của Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng năm 2021 đối với các yêu cầu báo cáo của nhà môi giới tiền điện tử mới đối với tất cả các tờ khai thuế được nộp từ năm 2024.

Họ nói thêm rằng Ủy ban Liên hợp về Thuế dự đoán những yêu cầu này có thể tạo ra doanh thu thuế đáng kể trong những năm đầu – số tiền sẽ bị thất thoát do chậm trễ.

Các thượng nghị sĩ đã viết:

“Thời gian hành động là ngay bây giờ.”

Các nhà lập pháp nhấn mạnh rằng sự chậm trễ hơn nữa có thể mở ra cánh cửa cho các nhà vận động hành lang tiền điện tử làm suy yếu nỗ lực của chính phủ nhằm điều chỉnh lĩnh vực đang phát triển và phần lớn không được giám sát.

Cả Warren và King đều yêu cầu thực hiện nhanh chóng quy tắc được đề xuất và kêu gọi các cơ quan cập nhật nỗ lực của họ trước ngày 24 tháng 10 năm 2023.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo CryptolateSource link