Cá voi xả The Graph (GRT) sau khi giá tăng 20% trước thông báo “bí ẩn”


Giá The Graph (GRT) đang làm lu mờ các loại tiền điện tử khác khi altcoin tiếp tục in các nến xanh trên biểu đồ. Mặc dù vẫn chưa rõ lý do đằng sau động thái này, nhưng những con cá voi dường như không quan tâm vì chúng đang chốt lời.

Giá GRT, chỉ trong khoảng thời gian 24 giờ, đã tăng gần 20% bên cạnh đợt tăng giá vốn đã tích cực. Các nến xanh xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày kể từ ngày 20 tháng 10 cho thấy GRT đã tăng gần 100% và điều này có thể tiếp tục cho đến khi một yếu tố bên ngoài phá vỡ nhu cầu.

Altcoin này sắp phá vỡ rào cản 0,153 đô la và lật thành hỗ trợ sẽ giúp nó duy trì đợt tăng giá. Điều này sẽ giúp GRT có cơ hội lấy lại 0,163 USD, đánh dấu mức cao nhất trong 6 tháng.

Với chỉ báo Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) đang hiển thị các thanh màu xanh lá cây tăng trên biểu đồ, xu hướng tăng giá dường như không hề suy yếu. Điều này cho thấy tiềm năng tăng giá cũng khá cao.

Biểu đồ GRT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Nhưng nếu việc chốt lời tăng quá mức và giá GRT không thể vượt qua mức 0,153 USD thì tiền điện tử có thể xem xét điều chỉnh. Điều này cũng sẽ gây ra sự đảo ngược xu hướng, khiến GRT nhắm mục tiêu về mức hỗ trợ 0,135 đô la và nếu mất mức này sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá và khiến nó dễ bị giảm xuống còn 0,114 đô la.

Điều gì đang thúc đẩy cuộc biểu tình?

Các nhà đầu tư cũng như phần còn lại của thị trường vẫn chưa rõ lý do giá Graph đang tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên, giao thức chuẩn bị đưa ra một thông báo vào ngày 7 tháng 11 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của “một kỷ nguyên mới”. Dự đoán về nó có thể là yếu tố thúc đẩy đợt tăng giá này.

Tuy nhiên, trong mô hình cá voi tiền điện tử điển hình, những người nắm giữ ví lớn, dù không biết thông báo đó nói về điều gì, đã chốt lời. Các địa chỉ nắm giữ từ 10 triệu đến 100 triệu GRT đã bán số cổ phần nắm giữ của họ trong vài giờ qua, xả gần 180 triệu GRT trị giá gần 27 triệu USD chỉ trong một ngày.

Khoản nắm giữ của cá voin The Graph. Nguồn: Santiment

Nhóm các nhà đầu tư này đã có ảnh hưởng rất lớn đến hành động giá trong quá khứ, điều này khiến cho động thái hiện tại của họ trở thành vấn đề đáng lo ngại. Nếu thông báo dự kiến ​​​​vào ngày 7 tháng 11 không gây ấn tượng mạnh, thì các nhà đầu tư trên mạng sẽ cùng với những con cá voi này bán GRT của họ để kiếm lời.

Khả năng điều này xảy ra là rất cao, được xác nhận qua tỷ lệ MVRV. Tỷ lệ Giá trị thị trường trên Giá trị thực hiện (MVRV) là một chỉ số được sử dụng để đánh giá lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư mua tài sản. Tỷ lệ MVRV trong 30 ngày đo lường lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua tài sản trong tháng qua. 

Đối với GRT, tỷ lệ MVRV trong 30 ngày ở mức 37%, điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đã mua token của họ trong tháng qua đang có lãi 37%. Những nhà đầu tư này có xu hướng bán cổ phần của họ để chốt lời, điều này có thể gây ra tình trạng bán tháo. Như đã thấy trên biểu đồ, khi MVRV đạt trên 12%, GRT đã trải qua những đợt điều chỉnh lớn; do đó, khu vực này được gọi là vùng nguy hiểm.

MVRV của The Graph. Nguồn: Santiment

Do đó, tính bền vững của đợt tăng giá phụ thuộc vào thông báo sắp tới, thông báo này có thể phá vỡ hoặc tạo ra tâm lý lạc quan cho The Graph.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo FXStreetSource link