Cá voi thu mua 440,8 triệu đô la ETH, mua dip hay giao dịch nội gián?


Tài khoản chuyên phân tích về thị trường crypto, @Lookonchain, đã chia sẻ thông tin chi tiết về giao dịch mua gần 10.000 ETH trên Binance. Tuy nhiên, đây không phải là vụ thu mua đầu tiên có quy mô và giá trị lớn như vậy được phát hiện trong tuần này.

Theo dữ liệu on-chain, cách đây không lâu, một con cá voi đã mua 9.689 ETH (khoảng 15,8 triệu USD) trên Binance và rút hết về ví. Cũng theo đó, một tài khoản khác ghi nhận được con cá voi này đã mua thêm 9.819 ETH không lâu sau đó. Như vậy, chỉ trong vòng hai ngày, cá voi này đã mua tổng cộng 19.508 ETH, tương đương 32 triệu USD.

Trước đó, vào ngày 1 tháng 7, chính con cá voi này đã mua lại 8.188 ETH trong khoảng thời gian giá Ethereum lao dốc do tuyên bố của SEC rằng hồ sơ Bitcoin ETF của BlackRock không đầy đủ. ETH nhanh chóng tăng trở lại sau đó, nhưng cá voi đã kịp thời bắt đáy.

Trước tình huống trên, một số người dùng cho rằng có lẽ cá voi này đang thi triển một đợt bơm giá Ethereum lớn và chuyện này sẽ sớm xảy ra. Trong hai ngày qua, giá tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hoá đã giao dịch trong phạm vi 1.630 USD, hiện đang giao dịch ở mức 1.633 USD.

Trước đó, dân tình còn phát hiện thấy một khoản tiền khổng lồ lên đến 300.000 ETH trong hai lần chuyển đã được gửi đến ví Coinbase vào đầu tuần này. Nhiều người đang thắc mắc ai đã gửi số tiền đó, nhưng Arkham Intelligence tuyên bố rằng đây là giao dịch nội bộ của Coinbase. Ethereum lần đầu tiên được chuyển từ kho lưu trữ lạnh sang ví nóng của nền tảng và sau đó được chia thành 4.282 ETH mỗi lần chuyển. Đồng thời, Santiment cũng báo cáo rằng những giao dịch chuyển tiền này là một trong những giao dịch lớn nhất xảy ra trong năm nay và chúng đã khiến khối lượng giao dịch onchain tăng vọt lớn nhất kể từ tháng 6.

Hơn nữa, nhà phân tích Ali đã thu hút sự chú ý đến số ETH trị giá 425 triệu đô la được cá voi thu mua trong một bài đăng trên X và anh ta đã dùng chỉ bảo “Phân phối nguồn cung ETH” để theo dõi tổng lượng cung mà mỗi nhóm nhà đầu tư nắm giữ. 

Dưới đây là biểu đồ cho thấy tổng nguồn cung do cá voi Ethereum nắm giữ đã thay đổi như thế nào trong tuần qua:

Ethereum Supply Distribution

Nguồn: Ali

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, nguồn cung do cá voi Ethereum nắm giữ đã ghi nhận mức tăng đáng chú ý gần đây. Trong đợt tăng giá này, những holder lớn này đã mua khoảng 260.000 ETH, trị giá khoảng 423 triệu USD, trong vòng 24 giờ.

Với đợt mua mới nhất này, tổng nguồn cung của nhóm này đã đạt khoảng 27,03 triệu ETH, đồng nghĩa các nhà đầu tư này hiện nắm giữ khoảng 22,5% toàn bộ nguồn cung lưu hành của token.

Sự tích lũy này từ cá voi Ethereum đương nhiên là một dấu hiệu mang tính xây dựng cho altcoin này, vì nó đồng nghĩa những holder này hỗ trợ giá hiện tại, do đó xác suất phục hồi có thể đã được tăng lên. Tuy nhiên, nhà phân tích này đã chỉ ra mức giá hiện tại của Ethereum rất rủi ro vì không có nhiều nhà đầu tư có cơ sở chi phí ở mức này.

Ethereum Cost Basis

Mật độ nhà đầu tư mua ở các mức giá ETH khác nhau | Nguồn: Ali

Dữ liệu trên cho thấy số lượng nhà đầu tư đã mua trong từng phạm vi giá Ethereum. Từ đó có thể thấy mức hiện tại tương đối ít đối với những holder và các phạm vi bên dưới không chứa cơ sở chi phí của nhiều holder đó. Các nhóm dày đặc nhất nằm trong phạm vi giá ngay trên mức giá hiện tại, có nghĩa là ở mức giá hiện tại, trung bình tất cả những nhà đầu tư đó sẽ thua lỗ.

Nói chung, các vùng tập trung nhiều cơ sở chi phí sẽ hỗ trợ giá, nhưng không có vùng nào như vậy tồn tại ở các phạm vi thấp hơn. Ali lưu ý điều này có thể dẫn đến sự điều chỉnh về mức 1.200 USD với một số hỗ trợ. Việc ETH có thể phục hồi phần nào từ việc cá voi thu mua ở mức giá hiện tại là suy nghĩ đúng đắn nhưng nó vẫn sẽ cần phục hồi một chút về các vùng cơ sở chi phí dày đặc hơn nếu cần phải hình thành một đợt tăng trưởng vững chắc.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Xoài

Tạp Chí BitcoinSource link