Buffett gặt hái lợi nhuận 250 triệu USD từ công ty fintech liên kết với tiền điện tử Nu Holdings Theo Investing.com


© Reuters.

Warren Buffett, bất chấp sự hoài nghi nổi tiếng của mình đối với tiền điện tử, đã thấy lợi nhuận đáng kể từ khoản đầu tư của mình vào Nubank, một công ty fintech hàng đầu Nam Mỹ cung cấp một loạt các dịch vụ tiền điện tử. Các dịch vụ này bao gồm các nền tảng giao dịch cho và , một sản phẩm Bitcoin ETF và mã thông báo khách hàng thân thiết Nubank trên blockchain Polygon. Công ty phục vụ hơn 1,35 triệu khách hàng trên khắp Brazil, Colombia và Mexico.

Năm 2021, Berkshire Hathaway của Buffett đã đầu tư 750 triệu USD vào Nu Holdings, công ty mẹ của Nubank, mua lại 107 triệu cổ phiếu. Kể từ đó, giá cổ phiếu của Nu đã tăng 106%, dẫn đến lợi nhuận giấy tờ ước tính 250 triệu USD cho Buffett. Khoản đầu tư này chiếm khoảng 0,1015% vốn hóa thị trường của Berkshire Hathaway là 767 tỷ USD tính đến ngày 2/11/2023.

Lập trường của Buffett về tiền điện tử vẫn còn hoài nghi. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 5/2022 trên Squawk Box của CNBC, ông tuyên bố rằng tiền điện tử “về cơ bản không có giá trị và chúng không tạo ra bất cứ thứ gì”. Bất chấp quan điểm này, liên doanh có lợi nhuận của ông với Nu Holdings nhấn mạnh ảnh hưởng mở rộng và sự chấp nhận của các công ty fintech và tiền điện tử trong bối cảnh tài chính toàn cầu.

Những lời chỉ trích của Buffett về tiền điện tử đã được nhấn mạnh khi ông từ chối mua Bitcoin ngay cả khi được cung cấp tất cả với giá 25 đô la trong cùng một cuộc phỏng vấn của CNBC. Tuy nhiên, khoản đầu tư của ông vào Nu Holdings, được hỗ trợ bởi Kevin O’Leary, đã chứng minh được lợi nhuận. Điều này phản ánh động lực thay đổi trong tài chính truyền thống và sự gia tăng của các công ty fintech và tiền điện tử.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Theo InvestingPro, công ty mẹ của Nubank, Nu Holdings, đã cho thấy sự tăng trưởng đầy hứa hẹn. Công ty có vốn hóa thị trường là 40,22 tỷ đô la và đã cho thấy mức tăng trưởng doanh thu là 109,89% trong mười hai tháng qua tính đến quý 2 năm 2023. Hệ số P/E của công ty ở mức cao 508,81, cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư về tăng trưởng thu nhập trong tương lai.

InvestingPro Tips cho thấy công ty đã liên tục tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu và thu nhập ròng dự kiến sẽ tăng trong năm nay. Hơn nữa, cổ phiếu của công ty đang giao dịch gần mức cao nhất trong 52 tuần, cho thấy niềm tin mạnh mẽ của nhà đầu tư. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty đang ở trong vùng quá mua theo RSI, điều này có thể cho thấy khả năng điều chỉnh giá trong thời gian tới.

InvestingPro cung cấp thêm thông tin chi tiết và lời khuyên cho Nu Holdings và các công ty khác. Ví dụ, có thêm 14 lời khuyên InvestingPro có sẵn cho Nu Holdings, cung cấp một cái nhìn toàn diện về sức khỏe và hiệu suất tài chính của công ty.

Những hiểu biết này nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu tài chính chi tiết và lời khuyên của chuyên gia trong việc đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link