BRICS sẽ đưa ra thông báo quan trọng vào năm 2024?

Hội nghị thượng đỉnh BRICS năm 2023 có gì?

Trong vài tháng qua, liên minh kinh tế BRICS đã dần tạo tiền đề cho năm tới. Sau một kế hoạch mở rộng quy mô lớn được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh thường niên năm 2023, nước này đã hội nhập các quốc gia chủ chốt đó theo những cách thức rộng rãi. Tuy nhiên, khi năm sắp kết thúc, liệu khối BRICS có thể đưa ra thông báo quan trọng vào năm 2024 không?

Liên minh kinh tế đã không ngại đưa ra các chính sách và quyết định có ảnh hưởng lớn về mặt địa chính trị. Cho dù đó là kế hoạch phi đô la hóa tổng thể nhằm thay đổi hoàn toàn quan điểm về thương mại toàn cầu hay các thành viên mới được thêm vào. Chúng ta có thể chuẩn bị xem điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta sắp bước sang một năm mới?

BRICS chuẩn bị công bố mở rộng hơn nữa hoặc tiền tệ bản địa?

Trong suốt năm 2023, khối BRICS đã phát triển thành một vai trò nổi bật hơn trong cán cân quyền lực toàn cầu. Thật vậy, liên minh đã chứng kiến ​​tầm ảnh hưởng và tầm quan trọng của mình được mở rộng với sự xuất hiện của sáu quốc gia mới được chính thức công bố vào tháng 1. Khi năm mới đang đến gần, liệu liên minh BRICS có thể đưa ra thông báo quan trọng vào năm 2024 không?

Khả năng có một thông báo mang tính bước ngoặt chắc chắn là một khả năng có thể xảy ra đối với liên minh. Tuy nhiên, thông báo đó có thể là gì? Hiện tại, liên minh có thể đưa ra hai thông báo chính liên quan đến việc tiếp tục mở rộng và ra mắt đồng tiền bản địa đã được thảo luận từ lâu.

Vào năm 2023, BRICS đã bổ sung Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Iran, Ai Cập và Ethiopia vào hàng ngũ của mình. Mặc dù cũng đã mời Argentina nhưng quốc gia này đã từ chối lời mời sau khi thay đổi chế độ. Sau đó, năm 2024 có thể chứng kiến ​​nhiều điều tương tự hơn, với một loạt quốc gia đã gửi đơn đăng ký để được đưa vào.

Ngoài ra, kể từ tháng 8 khối đã thảo luận về việc phát triển đồng tiền BRICS. Cho dù dựa trên công nghệ blockchain hay là một loại tiền tệ truyền thống do Ngân hàng Phát triển Mới phát hành, ý tưởng này vẫn tồn tại. Một dự án như vậy chắc chắn sẽ thành hiện thực tại hội nghị thượng đỉnh năm tới.

Hơn nữa, sau khi được phát triển hơn một năm, chúng tôi có thể đang trên đường chứng kiến ​​nó thành hiện thực. Cuối cùng, nó sẽ gây ra những hậu quả chưa từng có đối với thương mại toàn cầu và các thỏa thuận đơn phương.

Xem thêm: CEO Circle, Jeremy Allaire cho biết ngành công nghiệp Stablecoin sẽ ‘bùng nổ’ trong những năm tới


Source link