BRICS ra mắt hệ thống thanh toán BRICS để thách thức đồng đô la Mỹ

– Advertisement –

BRICS ra mắt hệ thống thanh toán BRICS để thách thức đồng đô la Mỹ

Khối BRICS đang ra mắt BRICS Pay như một nền tảng thanh toán tài chính mới cho các quốc gia thành viên sử dụng. Phương thức thanh toán đã được phát triển trong vài năm nay. Năm 2019, ứng dụng thanh toán BRICS đã được ra mắt tại một hội nghị. 

Trong một video, một người biểu tình cho thấy một chai rượu vang Nam Phi đang được mua tại một cửa hàng ở Moscow bằng ứng dụng Brics Pay trên thiết bị di động.

– Advertisement –

BRICS hy vọng rằng dịch vụ thanh toán mới sẽ thay đổi khối lượng thương mại và khối lượng giao dịch tài chính giữa các thành viên BRICS bằng cách thực hiện thanh toán dễ dàng hơn. Các quốc gia thành viên BRICS đang tập trung vào việc phi đô la hóa và sử dụng đồng tiền quốc gia tương ứng của họ. Hệ thống thanh toán mới sẽ đẩy nhanh quá trình này.

Thanh toán BRICS đã được triển khai

Ngân hàng Standard Chartered của Vương quốc Anh đã tích hợp Brics Pay vào nền tảng thanh toán kỹ thuật số của mình để cho phép khách hàng thực hiện thanh toán cho các quốc gia BRICS khác. Bản thân hệ thống này sử dụng công nghệ blockchain. 

Tuy nhiên, nó không phải là CBDC hay tiền điện tử. Đây là một Dịch vụ kỹ thuật số không có một loại tiền tệ duy nhất được chấp nhận. Đổi lại, điều này cho phép bất kỳ thành viên BRICS nào sử dụng tiền tệ bản địa của họ. 

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ đã ra mắt ứng dụng di động dựa trên BRICS Pay cho các giao dịch xuyên biên giới, trong khi Sberbank của Nga đã hợp tác với hệ thống thanh toán để khách hàng của mình thực hiện thanh toán xuyên biên giới. 

Hơn nữa, Ngân hàng Standard Chartered của Vương quốc Anh đã tích hợp Brics Pay vào nền tảng thanh toán kỹ thuật số của mình để cho phép khách hàng thực hiện thanh toán cho các quốc gia BRICS khác.

BRICS Pay phục vụ một số mục đích chính. Chủ yếu, nó giúp thanh toán xuyên biên giới trong thương mại quốc tế giữa các công ty, khoản đầu tư và tài chính vi mô. Đây là một bước quan trọng hướng tới việc làm cho thương mại giữa các quốc gia thành viên trở nên dễ dàng và có thể giao dịch theo thời gian thực.

Xem thêm: Jim O’Neill dự đoán chìa khóa để hạ bệ đồng đô la Mỹ


Source link