Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thu giữ 9 triệu đô la Tether từ những kẻ lừa đảo Theo Investing.com


© Reuters.

Trong một cuộc đàn áp đáng kể về gian lận mạng, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, phối hợp với Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ, đã thu giữ gần 9 triệu đô la (USDT) từ một mạng lưới tội phạm. Mạng lưới này đã tham gia vào các vụ lừa đảo lãng mạn và tiền điện tử lan rộng ảnh hưởng đến hơn 70 nạn nhân trên toàn quốc. Chiến dịch này đã phá vỡ thành công cái gọi là kế hoạch “giết mổ lợn”, nơi những kẻ lừa đảo đưa ra các cơ hội đầu tư giả mạo trên các nền tảng không tồn tại.

Quyền Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Nicole M. Argentieri ca ngợi hiệu quả của chiến dịch trong việc ngăn chặn các hành vi lừa đảo này. Nhóm điều tra đã sử dụng các kỹ thuật tiên tiến như “nhảy chuỗi” để theo dõi tiền được rửa thông qua các loại tiền điện tử khác nhau. Phương pháp này liên quan đến việc chuyển tiền qua nhiều sàn giao dịch và ví để làm xáo trộn dấu vết của số tiền thu được bất hợp pháp.

Cuộc điều tra của Cơ quan Mật vụ được hưởng lợi từ các báo cáo nạn nhân được gửi qua Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet (IC3) và Mạng lưới Sentinel Người tiêu dùng của Ủy ban Thương mại Liên bang. Những báo cáo này là công cụ để vạch ra các hoạt động gian lận và truy đuổi thủ phạm.

Đặc vụ phụ trách Shawn Bradstreet từ Văn phòng USSS San Francisco nhấn mạnh cam kết liên tục của họ trong việc chống lại tội phạm tài chính trên mạng. Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia, dẫn đầu bởi Georgiana MacDonald, Chris Kaltsas và Galen Phillips, đang xử lý các hành động pháp lý liên quan đến việc tịch thu và tịch thu tài sản. Tether đã hợp tác trong việc chuyển giao các tài sản thu hồi, thể hiện nỗ lực chung giữa cơ quan thực thi pháp luật và các thực thể khu vực tư nhân trong việc giải quyết các tội phạm như vậy.

Vụ bắt giữ này diễn ra sau một hành động phối hợp vào thứ Hai liên quan đến Tether và sàn giao dịch tiền điện tử OKX, đã đóng băng 225 triệu đô la USDT liên quan đến một đường dây buôn người có trụ sở tại Đông Nam Á. Cùng với nhau, các hoạt động này nhấn mạnh xu hướng hợp tác ngày càng tăng giữa các cơ quan chính phủ và các nền tảng tiền điện tử để nhắm mục tiêu các hoạt động bất hợp pháp trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Những nỗ lực truy tìm của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ làm nổi bật chuyên môn ngày càng tăng của cơ quan thực thi pháp luật trong việc theo dõi và thu hồi lợi nhuận bất chính trong hệ sinh thái tiền điện tử. Hoạt động chung với sàn giao dịch tiền điện tử OKX và DOJ nhằm mục đích tháo dỡ các mạng lưới tài chính đằng sau những trò gian lận như vậy và hỗ trợ phục hồi nạn nhân. Điều này tiếp tục nhấn mạnh sự hợp tác ngày càng tăng giữa các cơ quan thực thi pháp luật và các nền tảng tiền điện tử để giải quyết các hoạt động bất hợp pháp trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link