Bộ Tư pháp đề xuất dàn xếp 4 tỷ USD với Binance Theo Investing.comBộ Tư pháp Hoa Kỳ đang thảo luận với Binance Holdings, đề xuất một thỏa thuận trị giá hơn 4 tỷ đô la để kết thúc một cuộc điều tra lâu dài, như đã báo cáo hôm thứ Hai. Các cuộc đàm phán cũng liên quan đến khả năng người sáng lập Binance, Changpeng Zhao, phải đối mặt với cáo buộc hình sự tại Hoa Kỳ.

Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, đã bị xem xét kỹ lưỡng vì các cáo buộc rửa tiền, gian lận ngân hàng và vi phạm lệnh trừng phạt. Thỏa thuận được đề xuất có thể chấm dứt cuộc điều tra về những cáo buộc này.

Một đại diện từ Bộ Tư pháp đã không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được tiếp cận.

Cuộc điều tra về Binance đã diễn ra trong vài năm, với Bộ Tư pháp nhằm giải quyết vụ việc thông qua thỏa thuận được đề xuất này. Các cáo buộc hình sự tiềm năng đối với Changpeng Zhao, nếu được theo đuổi, sẽ đánh dấu một bước phát triển đáng kể trong vụ án.

Hình ảnh một chiếc điện thoại thông minh hiển thị logo Binance và đại diện cho tiền điện tử, được chụp vào ngày 8 tháng 6 năm 2023, nhấn mạnh khả năng hiển thị và ảnh hưởng toàn cầu của sàn giao dịch tiền điện tử.

Nghị quyết được đề xuất và các cáo buộc hình sự tiềm năng nhấn mạnh những nỗ lực liên tục của chính phủ Hoa Kỳ để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển, vốn phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng do lo ngại về rửa tiền, gian lận và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Trong khi các điều khoản chính xác của nghị quyết được đề xuất vẫn đang được đàm phán, số tiền khổng lồ 4 tỷ đô la cho thấy mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc chống lại Binance. Kết quả của các cuộc đàm phán này chắc chắn sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai của Binance và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Khi tình hình phát triển, cộng đồng tiền điện tử toàn cầu sẽ theo dõi chặt chẽ kết quả của các cuộc đàm phán này và những tác động tiềm tàng đối với các sàn giao dịch tiền điện tử khác hoạt động tại Hoa Kỳ và trên toàn cầu.

Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link