Bộ Tài chính Hoa Kỳ công nhận các máy trộn tiền điện tử là “công cụ rửa tiền”

Chính quyền Biden đang chuẩn bị chỉ định các tổ chức trộn tiền điện tử quốc tế, gọi họ là trung tâm rửa tiền gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

Với động thái này, tất cả những người thực hiện giao dịch với các tổ chức này sẽ được yêu cầu chuẩn bị một báo cáo đặc biệt.

– Advertisement –

Với hành động này, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang sử dụng một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của mình trong cuộc chiến chống tài chính bất hợp pháp. 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Wally Adeyemo cho biết: “Hành động hôm nay nhấn mạnh cam kết của Bộ Tài chính trong việc chống lại việc lạm dụng tổ hợp Tiền ảo có thể chuyển đổi (CVC) của nhiều tác nhân bất hợp pháp, bao gồm các tác nhân mạng của chính phủ, tội phạm mạng và các nhóm khủng bố”.

Adeyemo cũng tuyên bố rằng Bộ đang tích cực chống lại việc một số nhóm sử dụng bất hợp pháp, bao gồm cả những nhóm ở Palestine.

Động thái này đã nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng ở Hoa Kỳ, với hơn một trăm nhà lập pháp từ cả hai đảng bày tỏ lo ngại về cách một số nhóm vũ trang đang huy động hàng triệu đô la thông qua tiền điện tử.

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ bán số BTC trị giá 5,4 tỷ USD của mình?


Source link