BlockStream CSO dự đoán khả năng phân chia Bitcoin Theo Investing.comSamson Mow, Giám đốc chiến lược tại BlockStream và Giám đốc điều hành tại Pixelmatic, đã dự báo khả năng phân chia thành hai loại riêng biệt. Dự đoán được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn video vào thứ Tư, ngày 8 tháng 11 năm 2023.

Tiên lượng của Mow xuất hiện trong bối cảnh sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin từ những gã khổng lồ tài chính như BlackRock, gần đây đã khởi xướng Quỹ giao dịch trao đổi giao ngay Bitcoin (ETF). Ông nhận thấy sự gia tăng lợi ích thể chế này như một sự khẳng định vị thế của Bitcoin như một khoản đầu tư hợp pháp và vai trò tiềm năng trong tương lai của nó như một tài sản dự trữ.

Bất chấp sự xác nhận này, Mow cũng cảnh báo về những tác động tiêu cực tiềm tàng của “cơn sốt Bitcoin” thể chế này. Ông cho rằng nó có thể dẫn đến việc tạo ra Bitcoin “thể chế” và “bình thường”. Khái niệm “Bitcoin tổ chức”, theo Mow, có thể bị giới hạn trong hệ thống khi các tập đoàn như BlackRock do dự trong việc phát hành cổ phần của họ.

Kịch bản này có thể dẫn đến hai giá BTC riêng biệt. “Bitcoin tổ chức” có thể giao dịch với mức chiết khấu do tiện ích hạn chế của nó so với “Bitcoin thông thường”. Mặt khác, “Bitcoin miễn phí” có thể giao dịch ở mức phí bảo hiểm và bị loại bỏ khỏi thị trường trong một quá trình tương tự như “đốt” tiền điện tử.

Trước dự đoán này, Mow đã khuyến khích cộng đồng Bitcoin chuyển BTC của họ từ sàn giao dịch sang tự lưu ký. Động thái này, ông khẳng định, là cách duy nhất để các nhà đầu tư xác minh sự tồn tại của BTC mua lại của họ.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link