BlackRock tiến gần hơn đến Bitcoin ETF

Forbes: BlackRock và JPMorgan sẽ thúc đẩy đợt tăng giá Bitcoin tiếp theo

Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, đã đệ trình bản sửa đổi mới đối với hồ sơ S1 của mình với SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) liên quan đến đơn đăng ký spot Bitcoin ETF của họ.

Theo tài liệu, công ty quản lý tài sản sẽ sử dụng phương pháp tiếp cận chỉ dùng tiền mặt cho quỹ ETF của mình. BlackRock sẽ chấp nhận tiền mặt và mua Bitcoin (BTC) để tạo ra cổ phiếu mới. Các công ty có thể sử dụng hai phương pháp để phát hành cổ phiếu: tạo ra tiền mặt và hiện vật. BlackRock đã chọn cái trước. Đối với phương thức “bằng hiện vật”, công ty sẽ phải sử dụng BTC để tạo ra cổ phiếu. Công ty gần đây đã nhận được 100.000 USD tiền vốn ban đầu từ một nhà đầu tư đã nhận 4000 cổ phiếu.

Nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, đã chỉ trích X và tuyên bố, “BlackRock đã biến mất chỉ nhận tiền mặt. Đó’ về cơ bản là một kết thúc. Cuộc tranh luận về. Bằng hiện vật sẽ phải chờ đợi. Đó’tất cả chỉ là việc xếp những con vịt vào hàng trong những ngày nghỉ lễ. Dấu hiệu tốt.“

Khi nào Bitcoin ETF của BlackRock sẽ ra mắt?

SEC Hoa Kỳ đã hoãn tất cả các thời hạn năm 2023 để đưa ra quyết định về quỹ ETF BTC giao ngay. Theo các nhà phân tích của Bloomberg, SEC Hoa Kỳ có thể phê duyệt một hoặc nhiều quỹ ETF BTC giao ngay trước ngày 10 tháng 1 năm 2024. Người đề xuất tiền điện tử nổi tiếng Anthony Scaramucci cũng tin rằng SEC có thể phê duyệt một hoặc nhiều đơn đăng ký vào đầu tháng 1 năm 2024.

Nếu SEC chấp thuận một quỹ ETF BTC giao ngay, nó có thể đẩy thị trường tiền điện tử vào một cuộc biểu tình giống như năm 2021, nếu không muốn nói là tốt hơn. Hơn nữa, BTC sẽ trải qua chu kỳ giảm một nửa tiếp theo vào tháng 4 năm sau. Cả hai sự phát triển đều tăng giá và có thể đẩy tiền điện tử ban đầu lên mức cao mới mọi thời đại. Theo Giám đốc điều hành Blockstream Adam Beck, người cũng bị nghi ngờ là Satoshi Nakamoto, BTC có thể đạt 100.000 USD sau cả hai sự kiện.

Xem thêm: Cá voi đã bắt đầu bán Bitcoin sau 8 tháng kiên nhẫn chờ đợiSource link