BlackRock tập tin cho Ethereum ETF khi giá Ether tăng vọt Theo Investing.comBlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để tạo ra một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) dưới thương hiệu iShares của mình. Động thái này diễn ra khi Ether, tiền điện tử của mạng Ethereum, đã tăng giá lên 2.080 đô la ngày hôm nay.

Việc nộp đơn cho iShares Ethereum Trust ETF nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư một sản phẩm được quy định theo dõi giá trị của Ether trước chi phí. Nasdaq đã xác nhận sự tham gia của mình vào ETF Ether giao ngay này, đánh dấu một bước tiến đáng kể cho các phương tiện đầu tư tiền điện tử tại các thị trường truyền thống. Coinbase (NASDAQ:) Custody đã được chỉ định làm người giám sát, trong khi Tỷ lệ tham chiếu CME CF từ CF Benchmarks – một công ty con của Kraken – sẽ được sử dụng làm điểm chuẩn.

Sáng kiến mới này theo sau hồ sơ trước đó của BlackRock cho một ETF giao ngay Bitcoin vào tháng Sáu, vẫn đang chờ SEC phê duyệt. Dự đoán xung quanh các quỹ ETF tiền điện tử của BlackRock đã được xây dựng kể từ tháng Tám khi mã IBTC, đại diện cho Bitcoin ETF dự kiến của họ, xuất hiện trên trang web của Depository Trust &; Clearing Corp. Những người tham gia thị trường như Virtu Financial được cho là đang thảo luận để cung cấp thanh khoản cho quỹ được đề xuất này.

Đơn đăng ký iShares Ethereum Trust ETF đã được đăng ký tại Delaware một tuần trước khi nộp cho SEC. Ngay sau đó, Nasdaq chứng thực với hồ sơ liên quan của chính mình. Sự phát triển này trùng hợp với xu hướng tăng giá trên thị trường tiền điện tử; cả Bitcoin và Ethereum đều tăng khoảng 4% giá trị ngay sau khi BlackRock đăng ký ETF dựa trên Ethereum của họ.

Larry Fink, Giám đốc điều hành của BlackRock, trước đây đã bình luận về sự gia tăng giá Bitcoin do các báo cáo không chính xác về một ETF giao ngay được SEC chấp thuận. Ông cũng liên kết sự hấp dẫn của các khoản đầu tư tiền điện tử với tiềm năng của chúng như là tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu như chiến tranh và các mối đe dọa khủng bố. Các nhà quan sát thị trường nhớ lại việc SEC phê duyệt ETF vàng giao ngay vào năm 2004 đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể giá vàng theo thời gian.

Những người đam mê tiền điện tử hiện đang suy đoán về các sản phẩm trong tương lai như Spot ETF tiềm năng từ BlackRock sau khi nộp hồ sơ cho Bitcoin và Ethereum ETF. Tuy nhiên, các chuyên gia như Seyffart và CF Benchmarks của Bloomberg đã chỉ ra những thách thức pháp lý có thể trì hoãn một sản phẩm như vậy mà không có hợp đồng tương lai hiện có trên các sàn giao dịch như CME Group.

Hiện tại, Ether đang giao dịch ở mức 1.977 đô la mặc dù đạt mức cao nhất hàng năm ở mức 2.132 đô la trong đợt tăng giá vào tháng 11. Đầu năm nay, vào tháng 4/2023, ETH đạt mức cao 2.120 USD. Giữa những phát triển này, BlackRock đã xua tan tin đồn về một ETF liên kết với phát sinh từ một hồ sơ bị hiểu sai nhưng vẫn cố gắng đẩy giá XRP lên + 10% trong một thời gian ngắn.

Khi thị trường chờ đợi quyết định của SEC về các ETF đột phá này, các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ những tiến bộ về quy định sẽ định hình bối cảnh của các sản phẩm đầu tư tiền điện tử như thế nào.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link