BlackRock chuyển sang ra mắt ETF ethereum giao ngay, mở rộng phạm vi tiếp cận tiền điện tử Theo Investing.comNgười khổng lồ quản lý tài sản, BlackRock, đã chính thức đăng ký quỹ giao dịch trao đổi (ETF) giao ngay vào thứ Năm, tăng cường nỗ lực của mình trong lĩnh vực tiền điện tử. Động thái này diễn ra trong bối cảnh dự đoán ngày càng tăng của nhà đầu tư về việc phê duyệt các công cụ đầu tư như vậy.

iShares Ethereum Trust, đã đăng ký vào tuần trước, sẽ được niêm yết trên NASDAQ nếu nó được chấp thuận. Điều này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với ether, tiền điện tử phổ biến thứ hai, mà không cần sở hữu trực tiếp. Đề xuất của BlackRock là chuyển đổi niềm tin thành một ETF “giao ngay”, ngụ ý rằng nó sẽ giữ ether thay vì các sản phẩm tương lai liên quan đến mã thông báo tiền điện tử.

Trong lịch sử, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt các ETF tiền điện tử dựa trên hợp đồng tương lai, đồng thời bày tỏ lo ngại rằng thị trường tiền điện tử giao ngay có thể dễ bị gian lận và thao túng. Tuy nhiên, vào tháng Tám, một tòa phúc thẩm liên bang đã xác định rằng SEC đã không chính xác khi từ chối đơn đăng ký từ nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments cho một ETF bitcoin giao ngay.

Chiến thắng đáng kể này cho Grayscale đã gây ra sự phấn khích giữa các công ty gần đây đã áp dụng cho các phương tiện đầu tư như vậy. Nó cũng đã giúp khôi phục một số niềm tin vào ngành công nghiệp tiền điện tử, trước đây đã bị xáo trộn bởi một số thất bại cao cấp.

BlackRock lần đầu tiên mạo hiểm vào không gian tiền điện tử với ứng dụng cho một ETF bitcoin giao ngay vào tháng Sáu. Hồ sơ mới nhất của nó cho thấy gã khổng lồ Phố Wall có ý định mở rộng ra ngoài bitcoin, tiền điện tử phổ biến nhất thế giới. Trong nỗ lực này, BlackRock sẽ cạnh tranh thị phần với những người bản địa tiền điện tử như Grayscale và Valkyrie, cũng như các đối thủ nặng ký về tài chính truyền thống như Invesco.

Coinbase (NASDAQ:) Custody, một bộ phận của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, sẽ chịu trách nhiệm nắm giữ ether của ETF được đề xuất. Công ty cũng là người giám sát được đề xuất của ETF bitcoin của BlackRock. Tại thời điểm báo cáo, BlackRock vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận bổ sung.

Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link