Bitcoin vượt $ 26.000, altcoin khởi sắc khi chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều


Bitcoin bật tăng mạnh vượt ngưỡng $ 26.000, chính thức chấm dứt chuỗi 3 ngày giảm giá liên tiếp kể từ đầu tháng 9.

 

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Các chỉ số chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều vào ngày thứ Năm (07/09), khi những lo ngại lại nổi lên về lộ trình chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và liệu các nhà hoạch định chính sách có thực hiện một đợt nâng lãi suất nữa trong năm nay hay không.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,89% xuống 13.748,83 điểm, S&P 500 mất 0,32% còn 4.451,14 điểm, trong khi Dow Jones tăng 57,54 điểm (tương đương 0,17%) lên 34.500,73 điểm.

Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư tại Independent Advisor Alliance, nhận định: “Mọi người đang hy vọng Fed sẽ giữ lãi suất không đổi trong thời gian còn lại của năm, nhưng có thể chúng ta sẽ có thêm 1 hoặc 2 đợt nâng lãi suất nữa”.

Cổ phiếu Apple sụt 2,9% sau khi Bloomberg News báo cáo rằng Trung Quốc đang tìm cách mở rộng lệnh cấm sử dụng iPhone trong các công ty và cơ quan nhà nước. Nhóm cổ phiếu công nghệ và bán dẫn tụt dốc, với cổ phiếu Nvidia và Advanced Micro Devices lần lượt giảm 1,7% và 2,5%. Cổ phiếu Seagate Technology lao dốc gần 11%, còn cổ phiếu Skyworks Solutions, Qualcomm và Qorvo đều sụt ít nhất 7%.

Một loạt các điểm dữ liệu kinh tế vào ngày thứ Năm, bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn dự báo, đã góp phần làm tăng lo ngại rằng thị trường lao động vẫn mạnh mẽ có thể khiến Fed suy nghĩ kỹ về việc nới lỏng lập trường chính sách tiền tệ thắt chặt của mình. Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước là 216.000 đơn, thấp hơn so với dự báo 230.000 từ Dow Jones, trong khi chi phí lao động trong quý 2 tăng cao hơn dự kiến.

Kết hợp với đà leo dốc của giá năng lượng gần đây, thị trường lao động mạnh mẽ sẽ thúc đẩy Fed cần phải hành động và có khả năng thông qua nhiều đợt nâng lãi suất hơn.

Có khoảng 93% nhà đầu tư dự báo Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ tạm dừng nâng lãi suất tại cuộc họp tháng 9, việc nâng lãi suất trong tương lai vẫn chưa được cân nhắc. Theo công cụ CME Fed Watch, kỳ vọng nâng lãi suất thêm nữa trong tháng 11 đã tăng lên 43%.

Nhà đầu tư cũng xem xét báo cáo lợi nhuận mới nhất từ các doanh nghiệp. Cổ phiếu C3.ai lao dốc 12,2% do triển vọng yếu kém, còn cổ phiếu ChargePoint sụt 10,9% sau khi công bố doanh thu không đạt kỳ vọng.

Giá vàng ổn định sau khi nhanh chóng xóa bớt đà tăng vào ngày thứ Năm (07/09), khi dữ liệu cho thấy thị trường việc làm tại Mỹ đang thắt chặt và giới đầu tư đang dõi theo các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm kiếm tín hiệu về việc nâng lãi suất.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0,1% lên 1.918,68 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Tư (06/09). Hợp đồng vàng tương lai lùi 0,1% xuống 1.942,5 USD/oz.

Giá dầu giảm 1 USD/thùng vào ngày thứ Năm (07/09), do đồng USD mạnh hơn và kỳ vọng nhu cầu quốc tế yếu hơn.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 1 USD (tương đương 1,11%) xuống 86,6 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1 USD (tương đương 1,14%) còn 86,54 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Sau 3 ngày giảm điểm liên tiếp, Bitcoin đã có đà bật tăng, vượt vùng $ 26.000.

Tài sản lớn nhất thị trường đã chạm đỉnh cục bộ tại $ 26.445, mức đỉnh mới trong tháng 9 kể từ đợt giảm mạnh vào ngày 31/08.

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Thị trường altcoin khởi sắc khi BTC bật tăng khỏi vùng $ 26.000 sau nhiều ngày dao động bên dưới khu vực này.

Nhiều dự án trong top 100 như Render (RNDR), Astar (ASTR), XDC Network (XDC), IOTA (MIOTA), Algorand (ALGO), Cronos (CRO), Rocket Pool (RPL), Arweave (AR), Conflux (CF), Mina (MINA), Stellar (XLM), Immutable (IMX), Solana (SOL), Aave (AAVE), Stacks (STX)… đồng loạt tăng nhẹ từ 2-6% trong 24 giờ qua.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) cũng khởi sắc trong ngày khi thiết lập đỉnh cục bộ trong ngày tại $ 1.660, đóng cửa nến hàng ngày trong sắc xanh. Hiện tài sản có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đang nỗ lực giữ giá trên $ 1.650, với mức tăng nhẹ hơn 1% trong ngày.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí BitcoinSource link