Bitcoin vọt lên 30.000 USD. SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay? Theo Investing.com


© Reuters.

Theo Khac Hieu

Investing.com – Bất chấp sự không chắc chắn về tin tức vẫn đang tiếp diễn, giá đã phản ứng bằng cách tăng vọt ngay lập tức lên khoảng 30.000 USD. Mặc dù SEC đã phê duyệt một số quỹ ETF BTC dựa trên hợp đồng tương lai, nhưng cơ quan giám sát chứng khoán Hoa Kỳ đã trì hoãn và từ chối mọi đơn đăng ký ETF giao ngay trong khoảng một thập kỷ nay.

Hy vọng đã dấy lên vào đầu năm nay sau khi công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới – BlackRock (NYSE:) – nộp đơn xin khởi động dự án ETF giao ngay.

Tuy nhiên, SEC đã trì hoãn việc đưa ra quyết định cuối cùng về ứng dụng của BlackRock, cũng như một số ứng dụng khác.

Đêm qua, ngày 16/10, có tin tức từ một số nguồn cho biết SEC cuối cùng đã phê duyệt sản phẩm ETF giao ngay cho công dân Hoa Kỳ.

Giá của bitcoin cơ bản đã phản ứng bằng cách nhảy vọt ngay lập tức. BTC đã được bơm lên 28.000 USD, nhưng sự cường điệu xung quanh khả năng được phê duyệt đã khiến nó tăng thêm khoảng 2.000 nghìn USD, tức lên khoảng 30.000 USD.

Nguồn: TradingView

BlackRock cho biết đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay của công ty vẫn đang được SEC xem xét sau khi giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tăng vọt sau những tin đồn trên mạng xã hội rằng quỹ này đã được phê duyệt.

Người phát ngôn của BlackRock đã xác nhận rằng ứng dụng iShares Bitcoin vẫn đang được cơ quan quản lý xem xét. SEC vẫn chưa phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay ở Mỹ.

Sau khi xuất hiện tin tức đính chính, giá BTC đã giảm trở lại quanh mốc 28.000 USD.


Source link