Bitcoin vẫn giữ giá trị cao, gần mức đỉnh 36.000 USD trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất


© Reuters.

và các loại tiền điện tử khác đã giữ được giá trị cao vào thứ Hai, với giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu gần 35.200 đô la, tiếp cận mức cao nhất gần đây là 36.000 đô la. Điều này đánh dấu một số mức giá cao nhất kể từ thị trường gấu nghiêm trọng của tháng 5/2022 và phục hồi đáng kể từ mức đáy tháng 12 là 16.000 USD. Cuộc biểu tình gần đây đã kích hoạt sự gia tăng 30% giá trị của Bitcoin chỉ trong vòng vài tuần, phá vỡ giai đoạn biến động thấp trước đó.

Việc ổn định giá có liên quan đến kỳ vọng rằng việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã chấm dứt.

Các chất xúc tác chính cho sự gia tăng này bao gồm sự chấp thuận của cơ quan quản lý Hoa Kỳ đối với quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay đầu tiên và rủi ro địa chính trị Trung Đông, củng cố vị thế “vàng kỹ thuật số” của Bitcoin. Kịch bản này đang thúc đẩy đầu tư vào các tài sản rủi ro hơn như tiền điện tử.

Tăng trưởng cũng được nhìn thấy trong các tài sản kỹ thuật số khác như Ether và altcoin như và Polygon. Các dự báo cho thấy Bitcoin có thể đạt mức 50.000 USD trong tương lai gần.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link