Bitcoin và Ethereum tăng vọt trong bối cảnh hy vọng về sự chấp thuận ETF của SEC Theo Investing.com



Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một sự tăng trưởng đáng chú ý, với vượt qua mốc 37.000 đô la và vượt qua 2.000 đô la vào thứ Sáu. Sự gia tăng này được cho là do dự đoán ngày càng tăng về sự chấp thuận tiềm năng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF), mà các nhà đầu tư tin rằng có thể mở đường cho khả năng tiếp cận lớn hơn với tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống.

Sự phục hồi của các loại tiền kỹ thuật số diễn ra trong bối cảnh sự phục hồi rộng lớn hơn trong thị trường tiền điện tử. Số liệu từ đầu năm đến nay nhấn mạnh mức tăng ấn tượng của Bitcoin là 124,8%, trong khi Ethereum đã tăng 69,1%. Các loại tiền điện tử khác như và cũng đã có sự tăng trưởng đáng kể, với mức tăng lần lượt là 59% và 15,1%. Sự phục hồi này diễn ra sau một giai đoạn biến động do lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.

Trong những tháng gần đây, tâm trạng của các nhà đầu tư tiền điện tử đã được cải thiện do các dấu hiệu lạm phát giảm, điều này có thể báo hiệu chu kỳ tăng lãi suất của Fed sắp kết thúc. Sự lạc quan mới này được phản ánh trong triển vọng tích cực cho các công ty liên quan đến tiền điện tử.

NVIDIA, được biết đến với các đơn vị xử lý đồ họa (GPU), đã dự báo thu nhập tăng mạnh 226,1%, được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm của mình trong các hoạt động khai thác tiền điện tử. Tương tự, Interactive Brokers Group Inc. (NASDAQ: IBKR) dự kiến sẽ tăng trưởng 41,7% nhờ việc cung cấp hợp đồng tương lai tiền điện tử. Trong khi đó, Coinbase (NASDAQ:) Global Inc. (NASDAQ: COIN), công ty cung cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu trong lĩnh vực tiền điện tử, đang đặt mục tiêu tăng thu nhập 91,7%.

Sự chấp thuận tiềm năng của SEC cho Bitcoin ETF được coi là một bước quan trọng hướng tới việc tích hợp tiền điện tử vào các dịch vụ tài chính chính thống, có khả năng thu hút các nhà đầu tư mới và thúc đẩy niềm tin thị trường nói chung.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link