Bitcoin trong giai đoạn hợp nhất, nguồn cung BTC bị thắt chặt khi halving đến gần


Bitcoin (BTC) đã bước vào giai đoạn hợp nhất, trong đó có rất nhiều sự không chắc chắn và lo ngại về việc giá của nó sẽ tiếp tục giảm hơn nữa.

Bitcoin

Theo bản báo cáo mới nhất của Bitfinex Alpha, BTC đang dao động quanh mức giá 36.000 USD với các dấu hiệu đà giảm dần và funding rate hợp đồng tương lai dương, một số liệu lịch sử liên quan đến sự sụt giảm của thị trường. Bên cạnh đà giảm dần và funding rate hợp đồng tương lai dương, BTC cũng nhận thấy tiềm năng áp lực bán từ những người nắm giữ ngắn hạn đang chốt lời.

Bitcoin trong giai đoạn hợp nhất

Sau bốn tuần biến động giá tích cực liên tiếp, BTC gần đây đã ghi nhận mức đóng cửa hàng tuần âm đầu tiên. Tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã thực hiện nỗ lực thứ hai để vượt qua mốc 38.000 USD, mức tăng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn do các hoạt động giao dịch trên thị trường hợp đồng tương lai và giao ngay.

Chỉ số Cumulative Volume Delta (CVD) cho thị trường hợp đồng tương lai hiện đang ở ngưỡng âm do giá BTC tăng trong giờ sau khi đột biến, cho thấy những người tham gia thị trường đang chốt lời rất nhiều. Dấu hiệu này được xác nhận bằng lãi suất mở giảm 8,7%, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các trader đang chốt lời. Thị trường giao ngay cũng chứng kiến ​​“bức tường lệnh bán giới hạn”.

Việc Bitcoin giảm từ 38.000 USD đã dẫn đến khối lượng giao dịch hàng giờ cao nhất được thấy lần cuối vào đầu tháng trong lần tăng giá đầu tiên của nó. Bitfinex cảnh báo rằng mặc dù giai đoạn hiện tại có thể giống như giai đoạn hạ nhiệt sau xu hướng tăng giá gần đây của BTC, nhưng các nhà đầu tư nên thận trọng.

Thắt chặt nguồn cung BTC

Điều thú vị là các altcoin lớn đã hoạt động tốt hơn BTC, tăng giá khi tài sản kỹ thuật số hàng đầu chứng kiến ​​sự tập trung nguồn cung giữa các nhóm nhà đầu tư khác nhau. Phân tích on-chain đã cho thấy nguồn cung BTC bị thắt chặt đáng kể khi sự kiện halving lần thứ tư, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 4 năm 2024, đang đến gần.

“Hiện tại, độ tuổi nắm giữ ngắn hạn đã tăng cao, tương ứng với mức tăng giá 120% của BTC từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, chu kỳ hiện tại cho thấy tỷ lệ nắm giữ ngắn hạn thấp hơn so với các chu kỳ trước, phản ánh mức độ tập trung nguồn cung hiện tại trong tay những người nắm giữ dài hạn.”

Nguồn cung sẵn có, một thước đo cho biết lượng BTC đang lưu hành và có thể sử dụng để giao dịch cũng như lượng cung lưu trữ, đại diện cho lượng BTC được các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ, cho thấy những người nắm giữ dài hạn đang tích lũy BTC với tốc độ lớn hơn tốc độ sản xuất BTC mới. Tỷ lệ lưu trữ nguồn cung vượt quá mức phát hành BTC mới hơn 200%, cho thấy mức chưa từng có trong lịch sử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CointelegraphSource link