Bitcoin trở lại trên $ 43.000, altcoin ngập sắc xanh, chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc


Bitcoin quay đầu hồi phục, vượt $ 43.000 sau đợt điều chỉnh mạnh trong ngày trước đó.

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Dow Jones đi ngang nhưng S&P 500 và Nasdaq tiếp tục khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Hai khi thị trường duy trì được động lực tăng điểm sau chuỗi 7 tuần leo dốc liên tiếp trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch, Dow Jones Industrial Average ít thay đổi khi chỉ nhích 0,86 điểm, lên 37.306,02 điểm. S&P 500 leo 0,45% lên 4.740,56 điểm và Nasdaq Composite tăng 0,61% cán mốc 14.904,81 điểm.

Hiện S&P 500 chỉ còn cách 1,2% so với mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại tại 4.796,56 điểm xác lập vào tháng 1/2022.

Dịch vụ công nghệ là lĩnh vực tăng giá mạnh nhất S&P 500 với mức tăng 1,9%. Cổ phiếu của các ông lớn công nghệ như Meta Platforms tăng gần 3%, trong khi công ty mẹ của Google là Alphabet nhảy vọt hơn 2%.

Cổ phiếu US Steel vọt tới 26% sau khi Tập đoàn Nippon Steel của Nhật Bản cho biết họ sẽ mua công ty này trong thỏa thuận trị giá 14,9 tỷ USD.

S&P 500 sắp có chuỗi tăng điểm hàng tuần dài nhất kể từ năm 2017. Từ đầu tháng đến nay, chỉ số này đã tăng 3,8%, Dow Jones cũng tăng 3,8%, trong khi Nasdaq tiến 4,8%. Dow Jones ghi nhận mức cao kỷ lục trong phiên hôm thứ Sáu, trong khi Nasdaq 100 cũng xác lập mức đóng cửa kỷ lục mới.

Tâm lý nhà đầu tư đã chuyển biến tích cực vào tuần trước sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết dự kiến sẽ có 3 đợt cắt giảm lãi suất ngắn hạn vào năm 2024 trong bối cảnh lạm phát hạ nhiệt. Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới mức 4%.

Vàng tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Hai khi trader mua vào lúc giá giảm. Tâm điểm của thị trường chuyển sang số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ để tìm kiếm các tín hiệu về hướng đi của lãi suất từ Cục Dự trữ Liên (Fed) bang sau quan điểm “ôn hòa” gần đây.

Hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,4% lên 2.026,5 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai tại Mỹ hạ 0,2% xuống 2.040,8 USD/oz.

Giá dầu tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai. Vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo Houthi vào tàu chở dầu trên Biển Đỏ đã làm gia tăng lo ngại về tình trạng gián đoạn nguồn cung dầu.

Theo đó, một tàu thuộc sở hữu của Na Uy đã bị tấn công trên Biển Đỏ trong ngày thứ Hai và “ông lớn” dầu mỏ BP cho biết đã tạm dừng tất cả các chuyến quá cảnh qua Biển Đỏ. Cuối tuần qua, các công ty vận tải khác cũng cho biết họ sẽ tránh tuyến đường này.

Hợp đồng dầu thô tương lai WTI giao tháng 1 tại Mỹ tăng 1,03 USD/thùng, tương ứng 1,44%, lên 72,46 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô tương lai Brent giao tháng 2 tiến 1,42 USD/thùng, tương ứng 1,86%, lên 77,97 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin (BTC) đang cố gắng phục hồi khi sự cường điệu về quỹ Bitcoin ETF giao ngay ngày càng gia tăng, sau khi có báo cáo rằng Bitwise và BlackRock tiếp tục thúc đẩy hy vọng phê duyệt Bitcoin ETF trong bối cảnh các cuộc họp đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Với việc giữ vững mức tâm lý $ 40.000, Bitcoin đã quay đầu hồi phục đẩy giá vọt khỏi $ 43.000 vào thời điểm hiện tại. Sau khi chạm đáy cục bộ trong ngày tại $ 40.553, BTC đã bật tăng hơn 5% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá BTC – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Thị trường altcoin cũng quay đầu tăng điểm sau đợt điều chỉnh trong ngày hôm qua.

Sei (SEI) là dự án có mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong top 100, khi bật lên hơn 31%, xoá đi toàn bộ khoản lỗ trong 7 ngày trước đó.

WOO Network (WOO), Injective (INJ) và Helium (HNT) cũng là những dự án có hiệu suất hoạt động nổi bật khi vọt gần 20%.

VeChain (VET), Stacks (STX), Immutable (IMX), ORDI (ORDI), Beam (BEAM), Fetch.ai (FET) bật tăng hơn 10%.

Các dự án khác như KuCoin Token (KCS), Optimism (OP), Solana (SOL), Celestia (TIA), Cardano (ADA), Render (RNDR), Chainlink (LINK), Internet Computer (ICP), Fantom (FTM), Filecoin (FIL), Avalanche (AVAX), Algorand (ALGO)… tăng từ 5-8%.

Nguồn: Coinmarketcap

 Ethereum (ETH) tiếp tục thành công bảo vệ mức $ 2.100. Phe bò ETH sau đó đã tạo ra động lực tăng trưởng, đẩy giá của tài sản có vốn hoá lớn thứ hai trên thị trường vọt hơn 3% vượt $ 2.200 và hiện đang được giao dịch ngay bên dưới ngưỡng $ 2.250.

Biểu đồ giá ETH – 1 ngày | Nguồn: TradingView 

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.
 
Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí BitcoinSource link