Bitcoin tiếp tục quay đầu giảm mạnh, altcoin đỏ lửa khi Phố Wall ít biến động


Bitcoin đang chuẩn bị bước vào ngày cuối tuần với những biến động khó lường. Thị trường cũng có khả năng ghi nhận tuần giảm điểm đầu tiên sau chuỗi 4 tuần tăng trưởng liên tiếp.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Dow Jones đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm trong sắc đỏ do nhà đầu tư tạm nghỉ sau đà phục hồi mạnh trong tháng này.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 45,74 điểm (tương ứng 0,13%) xuống 34.945,47 điểm. Tuy nhiên, S&P 500 tăng 0,12%, khép phiên tại 4.508,24 điểm và Nasdaq Composite nhích 0,07% lên 14.113,67 điểm.

Cổ phiếu Cisco Systems lao dốc gần 10% sau khi nhà sản xuất phần cứng công bố dự báo yếu kém cho quý hiện tại và cả năm tài chính. Cổ phiếu Walmart cũng trượt dài 8% sau khi nhà bán lẻ lớn nhất thế giới công bố dự báo thấp hơn kỳ vọng cho cả năm. Cả hai cổ phiếu này đều là những thành viên giảm giá mạnh nhất Dow Jones.

Mặc dù đà phục hồi tháng 11 đang tạm nghỉ nhưng hiện thị trường vẫn đang hướng đến tuần khởi sắc với cả ba chỉ số chính đều tăng xấp xỉ 2% trong tuần qua. Hai báo cáo về lạm phát đã chung tay nhấc bổng thị trường vào đầu tuần này.

Chỉ số giá sản xuất (PPI), thước đo về giá bán của các nhà sản xuất, giảm 0,5% – mức sụt giảm hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 4/2020. Trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đi ngang trong tháng 10, dấu hiệu tích cực cho những nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hài lòng với đà hạ nhiệt của lạm phát.

Tom Hainlin, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại U.S. Bank Wealth Management, cho biết: “Các số liệu kinh tế cho đến nay đang xác nhận rằng hiện chúng ta đang trong giai đoạn giảm tốc nhẹ, và trở lại với mức lạm phát thấp hơn mà không có sự suy giảm nghiêm trọng”.

Hiện tại, cả ba chỉ số chính trên Phố Wall đều đang trên đà đạt được mức tăng đáng kể trong tháng này, với S&P 500 đã tăng hơn 7%, trong khi Dow Jones tiến 5,7% và Nasdaq vọt 9,8%.

Giá dầu thô tại Mỹ lao dốc 5% trong ngày thứ Năm do dự trữ tăng cao trong khi sản lượng công nghiệp giảm.

Hợp đồng dầu thô tương lai WTI giao tháng 12 tại Mỹ giảm 3,76 USD/thùng (tương ứng 4,9%) xuống 72,9 USD/thùng. Trong khi đó, hợp đồng dầu thô tương lai Brent giao tháng 1 lao dốc 3,76 USD/thùng, tương ứng 4,63%, xuống 77,42 USD/thùng. Cả hai hợp đồng này đều chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 7.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin tiếp tục có một ngày giao dịch đầy biến động. Sau khi phục hồi mạnh mẽ vào ngày 15/11, hướng đến khu vực $ 38.000, tài sản hàng đầu thị trường tiếp tục quay đầu giảm hơn 4,5% trong ngày hôm qua, lao dốc về quanh $ 35.500.

Sau đó, áp lực mua đã thúc đẩy giá tăng hơn $ 1.000, quay trở lại trên $ 36.500 vào thời điểm hiện tại.

Đà giảm có thể xuất phát từ việc các nhà đầu tư và nhà quản lý bắt đầu nhận ra hậu quả tiềm ẩn nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chọn trì hoãn các ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay.

Trước đó, SEC đã trì hoãn đơn đăng ký chuyển đổi Bitcoin ETF giao ngay của Hashdex vào ngày 15 tháng 11. Cũng trong ngày này, cơ quan quản lý cũng đã trì hoãn quyết định về quỹ Ethereum futures ETF của Grayscale.

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Thị trường altcoin đỏ lửa khi BTC tiếp tục quay đầu giảm điểm khi không thể vượt mức kháng cự $ 38.000.

Solana (SOL) là dự án hoạt động kém nhất trong ngày với mức giảm hơn 9%. Tuy nhiên, trong 7 ngày qua, SOL vẫn đang ghi nhận khoản lợi nhuận ấn tượng gần 30%.

dYdX (ETHDYDX), Pepe (PEPE), BitGet Token (BGB), Lido DAO (LDO), Gas (GAS), Sui (SUI), Filecoin (FIL), Flow (FLOW), Conflux (CFX), Curve DAO Token (CRV), Polygon (POL), Chainlink (LINK), Rocket Pool (RPL), Cronos (CRO), Internet Computer (ICP), Injective (INJ)… mất từ 5-8% giá trị trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, bất chấp đà sụt giảm chung của thị trường trong ngắn hạn, yearn.finance (YFI), Kaspa (KAS) và Avalanche (AVAX) vẫn cho thấy sức mạnh cùng mức tăng hơn 10%.

Nguồn: Coin360 

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh về dưới $ 2.000, chạm đáy cục bộ tại $ 1.939 trước khi bật trở lại quanh $ 1.980 vào thời điểm hiện tại, ghi nhận cây nến đỏ cùng khoản lỗ hơn 4,5% trong ngày.

Biểu đồ giá ETH – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.
 
Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io 

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí BitcoinSource link