Bitcoin thu hẹp khoảng trống giá 36.000 đô la khi CME chiếm hơn 25% thị phần


Vào tuần cuối cùng của tháng 10, Bitcoin đã đạt đến đỉnh cao hàng năm, tăng vọt lên mức ấn tượng 36.000 đô la. Động thái gia tăng không chỉ ghi nhận mức cao hàng năm đối với BTC mà còn báo trước một dịp quan trọng khi tiền điện tử này thành công thu hẹp khoảng cách giá lớn trên biểu đồ Bitcoin CME. Đây là một diễn biến thường được các trader và nhà phân tích theo dõi chặt chẽ.

Bitcoin

Biểu đồ BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Khoảng trống CME vốn dĩ đã trở thành một khía cạnh hấp dẫn trong mô hình giao dịch của Bitcoin. Khoảng trống này xuất hiện khi có sự chênh lệch giữa giá đóng và mở của Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange (CME). Các nhà phân tích và trader theo dõi chặt chẽ hiện tượng này vì chúng đưa ra những tín hiệu có giá trị về biến động giá tiềm năng.

Tầm quan trọng của CME không chỉ giới hạn ở việc tạo ra những khoảng trống như vậy. Trên thực tế, đây là thị trường phái sinh lớn nhất và hàng đầu thế giới, có lịch sử từ năm 1898. Hợp đồng tương lai được quản lý và thanh toán bằng tiền mặt của CME từ lâu đã được ưa chuộng bởi các tổ chức muốn tiếp cận với tiền điện tử nhưng không muốn thực sự sở hữu.

Giao dịch Bitcoin của tổ chức đạt mức cao nhất mọi thời đại

Trong bối cảnh giá Bitcoin biến động gần đây, nhà phân tích cấp cao Vetle Lunde tại K33 Research đã trình bày một thống kê thú vị. Lunde lưu ý hợp đồng mở (OI) đối với hợp đồng tương lai BTC trên CME đã vượt mốc 100.000 BTC lần đầu tiên. Hơn nữa, thị phần của CME hiện đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 25%, nhanh chóng tiệm cận Binance về hợp đồng tương lai và vĩnh viễn.

Bitcoin

Nguồn: Vetle Lunde

Số liệu thống kê về hợp đồng tương lai BTC trên CME gia tăng kỷ lục báo hiệu một kỷ nguyên mới, trong đó những người chơi lớn (đặc biệt là các tổ chức truyền thống) đang ngày càng đón nhận giao dịch Bitcoin.

CME: OI quý 3 của các công cụ phái sinh Bitcoin, ETH đạt ATH

Vào hôm qua, CME Group – công ty điều hành Chicago Mercantile Exchange cho biết khối lượng và OI của các công cụ phái sinh tiền điện tử tăng vọt trong quý 3/2023.

Trên thực tế, với đợt tăng giá Bitcoin đang diễn ra, CME Group thông báo qua email rằng “phiên giao dịch hôm thứ 2 đã đánh dấu kỷ lục OI hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group với 20K hợp đồng”.

OI chỉ đơn giản biểu thị tổng số hợp đồng phái sinh (tương lai hoặc quyền chọn) đang hoạt động do các trader nắm giữ. Số liệu này thể hiện có bao nhiêu người trên thị trường quan tâm đến việc nắm giữ một vị thế.

Nhưng theo CME Group, ngày giao dịch hôm thứ 2 (khi BTC tăng vọt từ khoảng 30.500 lên gần 35.000 đô la) không chỉ là tín hiệu tốt duy nhất.

Quý 3 lập mức trung bình kỷ lục 15.800 hợp đồng tương lai Bitcoin, tăng 11% so với quý trước. OI hợp đồng tương lai và quyền chọn ETH tăng 22% so với quý 2.

Không chỉ vậy, các hợp đồng quyền chọn ETH thực sự tăng vọt trong quý 3 (+75%). OI cũng tăng cao hơn 55% so với quý trước.

CME Group lưu ý rằng cơn sốt phái sinh này xảy ra bất chấp giá BTC và ETH giảm mạnh trong cùng thời gian.

Các nhà phân tích viết trong một bản tin:

“Trong khi biến động và giá cả hầu như vẫn nằm trong phạm vi giới hạn cùng với khối lượng giao dịch trong năm nay, CME Group tiếp tục nhận thấy OI gia tăng đối với bội đôi tiền điện tử này”.

Rõ ràng, môi trường hiện tại đã khác, với BTC và ETH giao dịch ở mức giá cao lần lượt khoảng 34.200 và 1.800 đô la tại thời điểm viết bài.

eth

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo AZCoin NewsSource link