Bitcoin tăng lên 36.000 USD trong bối cảnh dự đoán ETF, CIO của Bitwise cho biết Theo Investing.com


© Reuters.

Giá đã tăng vọt lên 36.000 đô la trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Năm, đánh dấu mức tăng trưởng đáng kể khoảng 30% trong tháng qua và 93% so với cùng kỳ năm ngoái. Ether cũng theo sau với mức tăng 20% trong tháng trước, theo dữ liệu từ CoinDesk Indices.

Matt Hougan, CIO của Bitwise Asset Management, đã làm sáng tỏ những xu hướng này trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Ông cho rằng giá Bitcoin hiện tại không phản ánh ảnh hưởng tiềm tàng của sự chấp thuận Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) dự kiến. Phần lớn các cố vấn tài chính, những người quản lý đáng kể 80% tài sản của Hoa Kỳ, không thấy trước sự chấp thuận của nó cho đến năm 2025 hoặc muộn hơn. Điều này cho thấy một đối tượng mới tiềm năng cho Bitcoin ETF.

Hougan đã rút ra sự tương đồng với tác động của việc phê duyệt ETF vàng giao ngay vào năm 2004, dẫn đến nhiều năm tăng giá vàng liên tục, cho thấy một quỹ đạo tương tự cho Bitcoin. Ông nhấn mạnh rằng ETF có thể mở rộng đáng kể cơ sở nhà đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là trong số các cố vấn tài chính.

Hiện tại, chỉ có 20% các nhà đầu tư bán lẻ tự định hướng đã đầu tư vào tiền điện tử. Các cố vấn tài chính và các tổ chức kiểm soát 80% tài sản còn lại của Mỹ yêu cầu một ETF để tiếp cận thị trường tiền điện tử.

Hougan cũng lưu ý rằng việc nộp hồ sơ Bitcoin ETF của BlackRock vào tháng 6 đã ảnh hưởng tích cực đến tâm lý thị trường bằng cách xua tan hậu quả tiêu cực từ sự sụp đổ của FTX. Ông gọi hiện tượng này là “bóng ma của Sam Bankman-Fried”.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link