Bitcoin tăng 11% lên mức cao 17 tháng trước hi vọng về giao dịch ETF giao ngay Theo Investing.com


© Reuters

Investing.com– Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tăng mạnh vào thứ Ba trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ sắp phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi giao ngay.

tăng 11% lên 33.433,8 USD, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Đồng tiền này cũng vượt qua mức 30.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 7.

Tiền điện tử số 2 thế giới cũng tăng gần 7%.

Một cuộc chiến pháp lý giữa SEC và công ty tài sản kỹ thuật số Grayscale đã kết thúc vào thứ Hai theo hướng có lợi cho công ty sau, sau khi Tòa phúc thẩm D.C. Circuit chính thức ra phán quyết rằng cơ quan này đã từ chối sai đơn đăng ký của Grayscale về một quỹ ETF theo dõi trực tiếp giá Bitcoin.

Ngoài ra, các báo cáo phương tiện truyền thông cho rằng ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay của Blackrock cũng được cho là đang tiến gần hơn đến kết quả, với iShares Bitcoin Trust hiện dường như đã được liệt kê trên trang web của Depository Trust and Clearing Corporation.

Mặc dù cả hai tin tức đều không đưa ra bất kỳ dấu hiệu cụ thể nào cho thấy Bitcoin ETF giao ngay đã được phê duyệt, nhưng chúng lại làm tăng sự lạc quan về sự chấp thuận cuối cùng trong năm nay, dự kiến sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn vào một thị trường tiền điện tử đang cạn kiệt nghiêm trọng.

Sự suy yếu gần đây của đồng đô la cũng phần nào hỗ trợ thị trường tiền điện tử, trong bối cảnh ngày càng có nhiều người đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang đã thực hiện việc tăng lãi suất trong năm nay.

BlackRock Inc (NYSE:), Grayscale, Ark Ventures và VanEck là một trong số những ứng viên đăng ký Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ, sau khi SEC từ chối một loạt đơn đăng ký trong năm qua. Việc liên tục từ chối đề xuất của Grayscale đã dẫn đến một vụ kiện từ công ty tài sản kỹ thuật số, vụ kiện đã kết thúc có lợi cho công ty trong tuần này.

Bitcoin ETF giao ngay dự kiến sẽ thu hút nhiều vốn hơn vào thị trường tiền điện tử, vốn đang quay cuồng vì thiếu thanh khoản trầm trọng sau đợt sụt giảm giá và một số vụ phá sản cấp cao trong năm qua.

Điều này thể hiện rõ khi khối lượng Bitcoin suy giảm ở mức thấp nhất trong nhiều năm, khi mối quan tâm bán lẻ đối với tiền điện tử cạn kiệt sau khi những công ty lớn bao gồm Binance và Coinbase Global Inc (NASDAQ:) bị cáo buộc gian lận và vận hành các sàn giao dịch không có giấy phép .

 


Source link