Bitcoin sắp cán mốc 100.000 đô la cùng tin tức Ethereum, Tether, Dogecoin, MicroStrategy, Binance, AI, NFT


Từ nhận định Bitcoin sắp cán mốc 100.000 đô la đến BNB Chain mở rộng chương trình tăng tốc MVB với lộ trình Founder Track có thể thay đổi cuộc chơi. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Chuyên gia vĩ mô và nhà quản lý quỹ Dan Tapiero lạc quan rằng Bitcoin có khả năng đạt mức giá 6 con số.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Natalie Brunell, Tapiero nói rằng “chúng ta sẽ thấy Bitcoin đạt trên 100.000 đô la” trong đợt tăng giá tiếp theo.

Đạt mức giá 100.000 đô la có nghĩa là Bitcoin cần tăng ít nhất 167% so với ngưỡng hiện tại.

Theo Tapiero, 100.000 đô la mỗi Bitcoin là một “ước tính khá thận trọng” và tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa có thể tăng cao hơn trong nửa thập kỷ tới.

“Mục tiêu của tôi khi lần đầu tiên bắt đầu xem xét sâu về vấn đề này vào năm 2019 luôn là khoảng 250.000 đến 350.000 đô la cho Bitcoin. Đối với tôi đó chỉ là một con số hợp lý để đạt được vào năm 2029. Vì vậy, vào năm 2019, đó là suy nghĩ của tôi cho cuối thập kỷ này”.

Về thời điểm Bitcoin có thể đạt mức giá 1 triệu đô la như CEO ARK Invest Cathie Wood đã dự đoán trước đó, Tapiero cho biết:

“Cathie có nói mục tiêu giá Bitcoin là 1 triệu đô la không? Tôi nghĩ cũng có thể đạt được những con số đó… Nhưng là năm 2035 hoặc 2038 hoặc sớm hơn”.

Về việc chấp nhận Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị, Tapiero nói:

“Có rất nhiều tài sản như bất động sản mà mọi người thường đầu tư vào để làm phương tiện lưu trữ giá trị hoặc tác phẩm nghệ thuật, tranh vẽ, kho lưu trữ giá trị. Bitcoin thực sự có thể chiếm một phần lớn trong kho lưu trữ vốn giá trị hiện có. Mọi người sở hữu vốn chủ sở hữu cũng vì nó là một hàng rào chống lại lạm phát. Vì vậy, nếu bạn nghĩ về tất cả tài sản mà mọi người sở hữu chỉ vì họ muốn theo kịp lạm phát, có thể có một phần lớn trong số đó thuộc về Bitcoin. Tôi chỉ không nghĩ nó xảy ra nhanh đến thế”.

Theo cập nhật của Glassnode về chỉ báo Lời/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL), chúng ta vẫn trong vùng “Optimism = Lạc quan” và đang đến gần vùng “Belief = lòng tin”.

Tin vắn Crypto 1

Nguồn: Glassnode

Hiện giờ, 84% phần trăm của tất cả Bitcoin đang có lời, cách vùng báo động đỏ 11%. Đáng tiếc, các báo chí và đài truyền thông sẽ không đăng tin vào lúc này vì sẽ không kiếm được view, họ sẽ đợi cho đến khi BTC đạt đỉnh mới rồi giá xuống, khi đó họ mới đăng tin là 84% người đầu tư crypto đều lỗ.

Tin vắn Crypto

Nguồn: Glassnode

Sân bay Mumbai nhận được email đe dọa đánh bom, đòi 1 triệu đô la Bitcoin

Theo báo cáo vào hôm thứ 5, Nhà ga số 2 của Sân bay Quốc tế Mumbai (CSMIA) đã nhận được một email đe dọa đánh bom. Kẻ đe dọa yêu cầu thanh toán 1 triệu đô la Bitcoin trong vòng 48 giờ để tránh xảy ra thảm họa.

Email có nội dung:

“Đây là cảnh báo cuối cùng cho sân bay. Chúng tôi sẽ cho nổ Nhà ga số 2 trong vòng 48 giờ trừ khi 1 triệu đô la Bitcoin được chuyển đến địa chỉ này. Một cảnh báo khác sẽ được gửi đi sau 24 giờ”.

Một sĩ quan từ đồn cảnh sát Sahar cho biết:

“Đơn vị mạng của đồn cảnh sát đã truy tìm vị trí và nhóm đang trong quá trình xác định kẻ đứng sau gửi lời đe dọa”.

Tin tức Ethereum

Tổng khối lượng khóa vị thế (TVL) hiện tại trên Ethereum layer 2 đã đạt 14,71 tỷ đô la, tăng 11,05% vào hôm nay. 5 vị trí khóa hàng đầu là:

– Arbitrum One ( 7,6 tỷ đô la, tăng 5,75%);

– OP Mainnet ( 3,87 tỷ đô la, tăng 13%);

– Base ( 594 triệu đô la, tăng 5,26%);

– zkSync Era ( 501 triệu đô la, tăng 13,86%);

– dYdX V3 ( 343 triệu đô la, giảm 15,89%).

Tin tức Tether

Đầu năm nay, Tether đã từ bỏ phản đối yêu cầu FOIL, phù hợp với đặc tính minh bạch của công ty. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt then chốt: tính minh bạch không đồng nghĩa với việc tiết lộ bừa bãi tất cả các tài liệu, phản ánh các thông lệ tiêu chuẩn phổ biến trong lĩnh vực doanh nghiệp. Cách tiếp cận sắc thái về tính minh bạch này đóng vai trò là điểm tựa cho hoạt động kinh doanh có trách nhiệm đồng thời duy trì các nguyên tắc cởi mở.

Tuy nhiên, những diễn biến gần đây xung quanh yêu cầu FOIL mới mà Tether và Bitfinex nhận được đã gây tranh cãi. Những lo ngại chính đã xuất hiện liên quan đến hành vi của các nhà báo đi đầu về yêu cầu này gồm Zeke Faux, Shane Shifflett và Ada Hui. Tether và Bitfinex giữ vững quyết định không tiếp tục kháng cáo yêu cầu. Cơ sở lý luận của họ dựa trên lòng trung thành tuyệt đối với tính minh bạch và niềm tin hoạt động không có âm mưu ẩn giấu nào.

Tin tức Dogecoin

Billy Markus, đồng sáng lập Dogecoin, đã chia sẻ quan điểm của mình về lý do tại sao các giao dịch DOGE hàng ngày đạt kỷ lục hơn 1 triệu vào đầu tuần này. Giao dịch gia tăng kéo theo giá tăng đáng kể.

Tin vắn Crypto

Số lượng giao dịch DOGE | Nguồn: X

Dữ liệu do Blockchair cung cấp cũng xác nhận điều này. Billy Markus cho rằng lý do rất có thể là do chain Dogecoin đang được sử dụng tích cực để chuyển Ordinals và s-coin.

Trong cộng đồng Dogecoin, DOGE Ordinals được gọi là “Doginals” và chúng được xây dựng theo tiêu chuẩn token DRC-20 mới ra mắt gần đây trên chain Dogecoin. Giờ đây, người dùng sẽ có thể tạo tiền điện tử và NFT trên blockchain này.

Tin tức Binance

BNB Chain đã công bố việc tích hợp Founder Track mới trong chương trình tăng tốc Most Valuable Builder (Người xây dựng có giá trị nhất – MVB) nổi tiếng của mình. Dành riêng cho việc ươm tạo 100 ý tưởng mới trên BNB Chain, sáng kiến này đánh dấu sự mở rộng đáng kể về hỗ trợ cho các dự án đổi mới trong không gian Web3.

Kể từ khi bắt đầu vào năm 2021, chương trình tăng tốc MVB là một nỗ lực hợp tác giữa BNB Chain và Binance Labs, đã cam kết hỗ trợ các nhà xây dựng Web3 và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái BNB Chain. Tuy nhiên, mùa này mang đến diễn biến đáng chú ý khi chương trình chào đón CMC Labs với tư cách là đối tác chiến lược, mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận.

Tin tức AI

Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Úc (ATSE) và Viện Học máy Úc (AIML) gần đây đã công bố báo cáo quan trọng nhấn mạnh tính cấp bách của việc chấp nhận các phương pháp thực hành AI có trách nhiệm.

Theo CEO ATSE Kylie Walker, AI hiện đại tương đương với động cơ hơi nước, cách mạng hóa cách chúng ta làm việc và sinh sống. Kylie Walker cho rằng Úc sở hữu chuyên môn, cơ sở hạ tầng ngành và sự ổn định cần thiết để dẫn đầu sự phát triển AI, được hướng dẫn bởi cam kết quản trị toàn diện và có trách nhiệm.

Một trong những vấn đề cấp bách được nhấn mạnh trong báo cáo là khả năng các hệ thống AI tiếp tục duy trì những thành kiến ​​có trong dữ liệu đào tạo của chúng và những thành kiến của người tạo ra chúng.

Tin tức NFT 

Nhà phát triển game Final Fantasy, Square Enix, đã công bố ngày đấu giá cho các NFT Symbiogenesis sắp tới của mình. Trong một bài đăng trên mạng xã hội ngày 24/11, team cho biết họ sẽ bán NFT thành ba đợt. Đợt đầu tiên được bán đấu giá từ ngày 27 đến 28/11, đợt thứ hai từ ngày 30/11 đến ngày 4/12 và đợt thứ ba từ ngày 2 đến ngày 3/12. Symbiogenesis là game blockchain sắp ra mắt của Square Enix có NFT dựa trên Ethereum.

Theo tài liệu của game, giai đoạn đầu tiên sẽ chỉ cho phép “các bên liên quan” tham gia. Điều này dường như ngụ ý chỉ những nhà đầu tư sớm mới có thể tham gia vào giai đoạn 27–28/11. Các tài liệu nêu rõ giai đoạn thứ hai và thứ ba sẽ có sẵn cho những người tham gia “chiến dịch gia nhập theo danh sách cho phép”.

Tin tức MicroStrategy 

Giá cổ phiếu MicroStrategy (MSTR) đóng cửa ở mức 520,24 đô la vào thứ 6, mức cao mới kể từ giữa tháng 1/2022. Đồng thời giá trị vốn hóa thị trường vượt 7,553 tỷ đô la.

Michael Saylor gần đây đã đưa ra cái nhìn toàn diện về quỹ đạo phát triển trong tương lai của BTC tại Hội nghị crypto Úc năm 2023. Ông nói về sự kiện halving BTC vào năm 2024 và dự đoán năm tới sẽ rất quan trọng đối với BTC và nó sẽ trở thành “tài sản chính thống ở giai đoạn trưởng thành” vào cuối năm sau. Hướng tới năm 2024-2028, Saylor kỳ vọng BTC sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng cao và dự kiến các ngành công nghệ lớn trên toàn cầu cũng như các ngân hàng lớn sẽ áp dụng rộng rãi và tích hợp vào các sản phẩm, dịch vụ tương ứng của họ.

Tin tức khác

Victory Securities trở thành công ty chứng khoán truyền thống đầu tiên ở Hồng Kông được chấp thuận cho giao dịch tiền điện tử bán lẻ

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) chính thức cấp phép cho Victory Securities cung cấp dịch vụ tư vấn và giao dịch tài sản ảo cho các nhà đầu tư bán lẻ. Điều này đánh dấu trường hợp đầu tiên trong lịch sử Hồng Kông nơi một công ty chứng khoán truyền thống được phép giới thiệu giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Diễn biến quan trọng này không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Victory Securities mà còn báo trước những cơ hội mới cho sự phát triển hệ sinh thái giao dịch crypto của Hồng Kông. Nó thể hiện quyết tâm tích hợp tài sản ảo vào khuôn khổ tài chính truyền thống đồng thời cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ các phương tiện tuân thủ và an toàn để tham gia vào loại tài sản đang phát triển nhanh chóng này. Hơn nữa, nó nhấn mạnh cam kết của Hồng Kông trong việc trở thành trung tâm quốc tế cho các giao dịch tài sản ảo.

Atletico Madrid khởi kiện sàn giao dịch Singapore vì chưa thanh toán thu nhập tài trợ

Câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atletico Madrid đang chuẩn bị khởi kiện sàn giao dịch crypto Singapore – WhaleFin, cáo buộc họ không trả 40 triệu euro (44 triệu đô la) thu nhập tài trợ.

Theo đó, câu lạc bộ đã đồng ý một hợp đồng 5 năm với WhaleFin trước mùa giải 2022-2023, với việc sàn giao dịch sẽ trở thành một trong những nhà tài trợ chính của họ. Câu lạc bộ hiện tuyên bố WhaleFin đã vi phạm các điều khoản của hợp đồng khi không thanh toán và đang yêu cầu bồi thường thiệt hại 20 triệu euro (22 triệu đô la).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Tạp chí BitcoinSource link