Bitcoin hướng đến mục tiêu ban đầu $ 38.000 cùng tin tức Dogecoin, Shiba Inu, Metaverse, Web3, AI, PancakeSwap, Yuga Labs, Robinhood, RepubliK


Từ nhận định Bitcoin dường như “trên đà bùng nổ” đến SBI Holdings khởi động quỹ đầu tư vào startup web3, AI và metaverse. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một trader được theo dõi rộng rãi, người đã dự đoán chính xác mức đáy của Bitcoin (BTC) vào năm 2018 đang bày tỏ tâm lý lạc quan đối với tài sản tiền điện tử hàng đầu.

Nhà phân tích ẩn danh Bluntz nói với 227.200 người theo dõi của mình trên nền tảng truyền thông X rằng, Bitcoin dường như “trên đà bùng nổ” sau khi tích luỹ trong hai tuần.

Bluntz sử dụng lý thuyết Sóng Elliott trong phân tích kỹ thuật của mình. Theo biểu đồ, Bluntz dự đoán giá Bitcoin có thể đạt mục tiêu ban đầu là $ 38.000 trước khi hướng tới $ 42.000 trong một loạt các đợt sóng sau đó.

Lý thuyết Sóng Elliott cho rằng xu hướng chính của giá tài sản di chuyển theo mô hình năm sóng trong khi sự điều chỉnh xảy ra theo mô hình ba sóng.

Nguồn: Bluntz

Tin tức Dogecoin

Dogecoin (DOGE), loại tiền điện tử ban đầu bắt đầu như một trò đùa, đã được giao dịch ở mức tương đương với mức giá trước khi bật tăng mạnh mẽ vào đầu năm 2021.

Nhà phân tích Kaleo đã dự đoán về một đợt tăng giá tiềm năng cho memecoin này.

Theo Kaleo, DOGE, hiện có giá gần giống với mức trước khi tăng đột biến vào năm 2021, có thể chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng về giá trị,

Memecoin hàng đầu có khả năng đạt đến phạm vi 9 đến 10 cent trong thời gian ngắn và sau đó tăng lên khoảng 15 cent.

Hành động giá trong quá khứ của Dogecoin gợi ý về chuyển động nhanh chóng lên mức đỉnh khoảng 20 cent. Nó gắn liền với hiệu suất của Bitcoin.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Dogecoin đã giảm đến hơn 89% so với mức ATH.

Biểu đồ giá DOGE – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Tin tức Shiba Inu

Shiba Inu (SHIB) đang thể hiện sức mạnh theo nhiều cách khác nhau khi chỉ số về tỷ lệ đốt tăng mạnh.

Dữ liệu từ Shibburn cho thấy, đã có 9.793.961 SHIB được gửi đến ví đốt, tăng 704,59% so với ngày hôm trước.

Địa chỉ “0x195451..” đóng góp phần lớn vào tổng số tiền bị đốt, với 9.653.363 được thêm vào ví. Ít nhất ba ví khác cũng gửi một số lượng nhỏ SHIB đến địa chỉ đốt, nhấn mạnh quyết tâm của cộng đồng Shiba Inu trong việc giảm bớt nguồn cung của token.

Hiện đã có 410.644.719.355.767 SHIB bị đốt cháy kể từ khi chỉ số giảm phát được đưa ra và còn 580.026.441.139.621 SHIB được lưu hành. Số liệu này cho thấy rằng, bất chấp những tiến bộ ấn tượng đã đạt được cho đến nay, vẫn còn một chặng đường dài để loại bỏ số lượng token khổng lồ để khiến SHIB trở thành dự án giảm phát.

Tin tức Metaverse

Hãng thời trang xa xỉ Gucci đã giới thiệu triển lãm lưu trữ của mình, Gucci Cosmos Land, trong trò chơi thế giới ảo The Sandbox.

Trải nghiệm kỹ thuật số cho phép người dùng khám phá lịch sử và các thiết kế mang tính biểu tượng của Gucci thông qua hành trình tương tác. Sebastien Borget, COO và đồng sáng lập của The Sandbox, tuyên bố rằng Gucci Cosmos Land mang đến phương thức mới cho những người đam mê thời trang và lịch sử tiếp cận triển lãm có trụ sở tại London từ mọi nơi trên thế giới, hòa mình vào quá khứ, hiện tại và tương lai của Gucci.

Trải nghiệm ảo đưa người dùng đi qua di sản sáng tạo của hãng thời trang trong nhiều thập kỷ và chủ đề khác nhau. Việc kích hoạt metaverse nhằm tôn vinh nguồn gốc và sự đổi mới liên tục của Gucci kể từ khi thành lập vào năm 1921.

Tin tức PancakeSwap

PancakeSwap (CAKE) đã có xu hướng giảm dài hạn vào tháng 10, nhưng ngay sau đó đã bắt đầu đảo ngược. Giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 1,3 vào đầu tháng 11.

Mức tăng trên $ 1,3 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang giành quyền kiểm soát và CAKE đã chạm ngưỡng $ 2,5, mức mà nó đã giao dịch trước đó vào tháng 5.

Nguồn: TradingView

Mức đỉnh thấp hơn gần đây nhất trên biểu đồ một ngày là $ 1,179, đã bị phá vỡ vào ngày 23 tháng 10. Cùng ngày, chỉ số RSI, vốn kiên quyết ở dưới mức trung tính 50 trong nhiều tháng, đã tăng lên trên ngưỡng này.

Như đã nhấn mạnh trước đó, $ 1,3 là mức kháng cự mạnh đối với CAKE. Do đó, khi phe bò có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự này, khả năng xảy ra một đợt phục hồi mạnh mẽ sẽ tăng lên.

Tuần trước, CAKE đã tăng vọt lên $ 2,5 đi kèm với khối lượng mua lớn, như được phản ánh trong chỉ báo On Balance Volume.

Chaikin Money Flow (CMF) ở mức +0,27 cũng cho thấy dòng vốn chảy vào thị trường cao.

Các mức thoái lui Fibonacci của CAKE (màu vàng nhạt) với mức 61,8% và 78,6% lần lượt tại $ 1,6 và $ 1,36. Có khối phá vỡ xu hướng tăng (màu xanh lam) tại vùng $ 1,6 – $ 1,8 trong khung thời gian một tuần.

Ngoài ra, Fair Value Gap (FVG) được biểu thị bằng vùng trắng trên biểu đồ hàng ngày trùng khớp với khối phá vỡ, đánh dấu khu vực này là vùng hỗ trợ vững chắc.

Tin tức Web3 và AI

SBI Holdings khởi động quỹ đầu tư vào startup web3, trí tuệ nhân tạo (AI) và metaverse vào cuối năm 2023.

Theo Foresight News, tập đoàn dịch vụ tài chính có trụ sở tại Nhật Bản, SBI Holdings, vừa công bố thành lập quỹ đầu tư có trị giá lên đến 100 tỷ yên, tương đương với khoảng 663 triệu USD.

Dự kiến ban đầu, quỹ sẽ đầu tư từ hàng trăm triệu đến hàng chục tỷ yên vào 150-200 công ty thuộc phân khúc web3, AI và metaverse. Các ngân hàng lớn trong nước và khu vực cũng sẽ đóng góp vào quá trình thúc đẩy startup này.

Được biết, đã có tập đoàn ngân hàng Sumitomo Mitsui, ngân hàng Mizuho, Bảo hiểm Nhân thọ Nhật Bản và Tập đoàn Chứng khoán Daiwa đầu tư hơn 50 tỷ yên vào quỹ này.

Tin tức Yuga Labs

Yuga Labs xác nhận tia sáng từ đèn UVA được lắp đặt tại một góc phòng “có thể là nguyên nhân” gây ra vấn đề về mắt của những người tham gia sự kiện Ape Fest Hong Kong cuối tuần qua.

Trước đó, nhiều người tham dự sự kiện ApeFest đã báo cáo về tình trạng nóng rát và mờ mắt sau khi về nhà. Một người tham gia cho biết anh gặp vấn đề về mắt trong hơn 30 tiếng sau sự kiện.

Trong bài đăng vào ngày 9/11 trên Twitter, Yuga Labs cho biết họ đang điều tra chi tiết quá trình tổ chức sự kiện, bao gồm kiểm kê trang thiết bị và bảng thông số kỹ thuật xung quanh ApeFest.

“Cuộc điều tra toàn diện này được thực hiện cùng với Jack Morton Worldwide, đơn vị tổ chức sự kiện toàn cầu ApeFest 2023. Chúng tôi đã xác định đèn chiếu sáng UV-A được lắp đặt tại một góc của sự kiện. Đây có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về mắt và da cho người tham dự”, theo thông báo từ Yuga Labs.

Tin tức Robinhood

ARK Invest của Cathie Wood đã mua lượng lớn cổ phần của công ty dịch vụ tài chính Robinhood (HOOD) có trụ sở tại Hoa Kỳ, một ngày sau khi nền tảng giao dịch phổ biến này đặt ra kế hoạch mở rộng tại châu Âu.

ARK Innovation ETF (ARKK), ARK Next Generation Internet ETF (ARKW) và ARK Fintech Innovation ETF (ARKF) đã mua tổng cộng 1.141.046 cổ phiếu của Robinhood. Tổng số giao dịch mua có giá trị 9,54 triệu USD dựa trên mức đóng cửa hôm thứ Tư là $ 8,36.

Robinhood cho biết trong báo cáo thu nhập quý 3 vào hôm thứ Ba: “Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ sớm triển khai các hoạt động môi giới ở Vương quốc Anh”.

Ngoài ra, ARK Next Generation Internet ETF (ARKW) đã bán 48.477 GBTC trị giá 1,34 triệu USD. Cuối tháng trước, quỹ đã bán 72.509 GBTC. Tuy nhiên, GBTC vẫn đang có tỷ trọng cao nhất là 9,88% trong ETF.

Tin tức RepubliK

RepubliK (RPK) sẽ có mặt trên BurningDrop lúc 16:00 ngày 10/11/2023 (theo giờ Việt Nam).

Pool KCS sẽ được mở trong thời gian đăng ký cho tất cả người dùng. Ngoài ra, trong đợt Burning Acceleration Period, người dùng đã đăng ký có thể chọn đốt KCS để khai thác thêm airdrop RPK.

  • Thời gian đăng ký: 16:00 ngày 10/11/2023 đến 1:00 ngày 11/11/2023.
  • Burning Acceleration Period: 3:00 ngày 11/11/2023 đến 9:00 ngày 11/11/2023.
  • Thời gian staking: 9:00 ngày 11/11/2023 đến 08:59:59 ngày 1/12/2023.

Phân phối phần thưởng:

  • Tổng RPK phân bổ: 6.250.000
  • 20% phần thưởng RPK sẽ được phân phối trước khi giao dịch RPK bắt đầu trên Thị trường giao ngay KuCoin. 80% còn lại sẽ được phân phối theo đợt, 16% mỗi tháng kể từ lần phân phối đầu tiên.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io 

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí BitcoinSource link