Bitcoin ETF thu hút 4,16 tỷ USD đầu tư toàn cầu Theo Investing.com


© Reuters.

Đầu tư toàn cầu vào các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) giao ngay đã đạt 4,16 tỷ USD, đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong thị trường tiền điện tử, theo dữ liệu gần đây từ CoinGecko. Thị trường chính của các quỹ này là Canada và Châu Âu, với Canada dẫn đầu với bảy ETF Bitcoin với tổng trị giá 2 tỷ đô la. Trong số này, Purpose Bitcoin ETF là lớn nhất toàn cầu với tài sản 819,1 triệu USD.

Đức không xa phía sau, nắm giữ quỹ Bitcoin được giao dịch trên toàn cầu lớn thứ hai – ETC Group Physical Bitcoin trị giá 802 triệu đô la, thể hiện cách tiếp cận quy định linh hoạt của châu Âu đối với tiền điện tử. Các thành viên nhóm G20 bao gồm Canada, Đức, Brazil và Úc nằm trong số tám quốc gia đã phê duyệt Bitcoin ETF. Một số thiên đường thuế như Jersey, Liechtenstein, Guernsey và Quần đảo Cayman cũng cung cấp ETF Bitcoin giao ngay, góp phần đáng kể vào khí hậu thân thiện với tiền điện tử của châu Âu.

Mặc dù Hoa Kỳ vẫn thận trọng do lo ngại về thao túng thị trường và gian lận tiền điện tử, nhưng hiện tại họ chỉ chấp thuận các ETF liên quan đến hợp đồng tương lai Bitcoin. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt tối đa 10 ứng dụng ETF Bitcoin giao ngay đang chờ xử lý trong nước.

Sự chấp thuận của các ETF này có thể dẫn đến một dòng chảy ước tính 155 tỷ đô la vào thị trường Bitcoin do nhu cầu tăng lên. Nếu các công ty chỉ phân bổ 1% tài sản của họ dưới sự quản lý (AUM) cho Bitcoin ETF, điều này sẽ chiếm gần một phần ba vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin. Sự phát triển như vậy có thể đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với tiền điện tử bằng cách mở ra các cơ hội thị trường mới.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link