Bitcoin ETF có thể thúc đẩy thị trường tiền điện tử tăng đến 1 nghìn tỷ đô la


00Theo một báo cáo mới, vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ bùng nổ nếu các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) giao ngay được chấp thuận vào năm tới.

etf

Công ty chuyên cung cấp dữ liệu blockchain cho các nhà đầu tư CryptoQuant cho biết trong một báo cáo tuần này rằng họ kỳ vọng vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ đạt 900 tỷ đô la nhờ lượng tiền sẽ chảy vào thị trường từ các tổ chức.

Theo dữ liệu của CoinGecko, vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện ở mức 554 tỷ đô la.

CryptoQuant cũng cho biết dòng tiền tràn vào thế giới tài sản kỹ thuật số có thể đẩy toàn bộ vốn hóa lên tới 1 nghìn tỷ đô la.

“Thật vậy, tiềm năng của dòng tiền mới đổ vào thị trường Bitcoin thông qua các quỹ ETF giao ngay này sẽ làm giảm lượng tiền chảy vào quỹ GBTC – quỹ Bitcoin lớn nhất hiện tại trong chu kỳ thị trường tăng giá vừa qua”, báo cáo cho biết, đề cập đến Bitcoin Grayscale Trust.

Quỹ tín thác của Grayscale khác với ETF ở chỗ cổ phiếu của họ hiện chưa được đăng ký với SEC dưới dạng chứng khoán và ban đầu chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận và có thời gian nắm giữ là 6 tháng. Cổ phiếu của Grayscale cũng không thể mua lại.

Công ty đang tìm cách chuyển đổi GBTC thành Bitcoin ETF giao ngay nhưng đã bị Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) từ chối. Grayscale sau đó đã kiện SEC vào tháng 6 vì đã từ chối đơn đăng ký của họ. Vào tháng 8, một thẩm phán ra lệnh xem xét việc SEC từ chối đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay của Grayscale, về cơ bản đứng về phía công ty.

Các nhà phân tích thị trường hiện mong đợi SEC sẽ tiếp tục và phê duyệt đơn đăng ký của Grayscale cũng như nhiều đơn đăng ký khác đang chờ xem xét.

Rất nhiều gã khổng lồ ở Wall Street đã nộp đơn lên SEC để đăng ký Bitcoin ETF giao ngay. Trong đó, ngay cả công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock thậm chí cũng tham gia.

ETF tiền điện tử giao ngay cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với tài sản kỹ thuật số mà không cần phải mua và giữ chúng. Các phương tiện tài chính này được giao dịch công khai và theo dõi hiệu suất của một tài sản hoặc chỉ số cơ bản.

Nhưng SEC tỏ ra chần chừ trong việc phê duyệt sản phẩm. Chủ tịch cơ quan quản lý Gary Gensler cũng như những người tiền nhiệm của ông chủ yếu cho rằng thao túng thị trường là lý do chính để không bật đèn xanh cho sản phẩm như vậy.

Tuy nhiên, giờ đây, các chuyên gia cho rằng việc Wall Street có được quỹ ETF giao ngay chỉ là vấn đề thời gian. Cùng với BlackRock, Valkyrie Investments, Ark Invest và VanEck đều đang cố gắng để Bitcoin ETF được phê duyệt. Các nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence hiện cho biết có 90% khả năng thị trường Hoa Kỳ sẽ có Bitcoin ETF trước ngày 10/1.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo DecryptSource link