Bitcoin được ví như “vàng theo cấp số nhân”, Timmer của Fidelity gợi ý Theo Investing.com


© Reuters

Jurrien Timmer của Fidelity gần đây đã so sánh với “vàng theo cấp số nhân”, cho thấy tiềm năng của nó để hoạt động như một kho lưu trữ giá trị đáng kể giống như kim loại quý. Theo quan sát của Timmer, Bitcoin và vàng có một số điểm tương đồng như nguồn cung hữu hạn và khả năng phục hồi trong thời kỳ căng thẳng kinh tế.

Trong một tuyên bố được đưa ra trên X (trước đây gọi là Twitter), ông đã phân loại Bitcoin là một “loại tiền tệ hàng hóa”, tham vọng trở thành một hàng rào chống lại sự mất giá tiền tệ. Ông đã rút ra sự tương đồng giữa các giai đoạn lạm phát, lãi suất thực âm hoặc tăng trưởng cung tiền quá mức như những năm 1970 và 2000 khi vàng phát triển mạnh, cho thấy Bitcoin có thể đi theo con đường tương tự.

Bất chấp sự suy thoái thị trường gần đây của Bitcoin, Timmer nhìn thấy tiềm năng cho tiền điện tử đi theo quỹ đạo tương tự như Apple (NASDAQ:) và Amazon (NASDAQ:) sau bong bóng dot-com. Biểu đồ “tương tự Bitcoin” của ông cho thấy một tương lai lạc quan cho nếu nó phản ánh các chu kỳ thị trường trong quá khứ. Nếu BTC đi theo mô hình của năm 2011 và 2013, nó có thể đạt khoảng 700.000 đô la. Một dự báo thận trọng hơn dựa trên chu kỳ năm 2017 cho thấy giá BTC từ 200.000 đến 300.000 đô la.

Timmer tiếp tục nhấn mạnh khả năng chống kiểm duyệt của Bitcoin, sự khan hiếm được xác định trước và sự hấp dẫn của nó như một khoản đầu tư trong khi đưa ra một viễn cảnh mới mẻ về bối cảnh tiền điện tử đang phát triển. Tuy nhiên, ông kêu gọi sự thận trọng của nhà đầu tư, cảnh báo rằng sự tăng trưởng của Bitcoin có thể không phải lúc nào cũng đồng bộ với các xu hướng kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn.

Trong khi nhấn mạnh tiềm năng của Bitcoin để vượt qua những hạn chế giảm phát của vàng và sự khó sử dụng cho các giao dịch hàng ngày, Timmer nhắc lại vai trò của nó là “tiền đầy khát vọng”. Những hiểu biết của ông nhấn mạnh nhận thức phát triển về Bitcoin trong thế giới tài chính và vai trò tiềm năng của nó trong bối cảnh kinh tế trong tương lai.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link