Bitcoin đang trong khu vực cực kỳ tăng giá cùng tin tức Ripple, SushiSwap, Stablecoin, AI, Gemini, Cardano, Polygon, Arbitrum, Llama, Glassnode, Blockpit


Từ nhận định Bitcoin có vẻ cực kỳ tăng giá khi được chấp nhận trên $ 34.000 đến Meta không cho phép các chiến dịch chính trị và nhà quảng cáo sử dụng công cụ quảng cáo AI tổng hợp. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích từng dự đoán được đà tăng của không gian crypto vào đầu năm nay nói rằng, Bitcoin (BTC) có vẻ cực kỳ tăng giá khi tài sản kỹ thuật số hàng đầu được chấp nhận trên $ 34.000.

Nhà phân tích ẩn danh DonAlt nói với 507.900 người theo dõi của mình trên nền tảng truyền thông X rằng, Bitcoin hiện đang giao dịch trong phạm vi rộng từ $ 32.000 đến $ 60.000.

Bitcoin đang ở bên trên mức đáy trong phạm vi $ 32.000 cho thấy phe bò đang nắm toàn quyền kiểm soát.

“Sự chấp nhận chắc chắn trên phạm vi đáy. Miễn là mức $ 32.200 được giữ vững, thị trường sẽ vô cùng lạc quan. Nếu chúng ta mất phạm vi đáy, lúc đó có thể bắt đầu nói về việc giảm giá”.

Nguồn: DonAlt

Trader hàng đầu trước đây đã nói rằng, Bitcoin không có mức kháng cự khung thời gian cao cho đến khi chạm $ 60.000.

Tin tức Ripple

Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, Ripple, công ty blockchain nổi tiếng, đã thực hiện di chuyển 60 triệu XRP trị giá 42,83 triệu USD sang một ví không được tiết lộ.

Việc chuyển tiền diễn ra trong bối cảnh có nhiều hoạt động sôi nổi trên thị trường XRP, với tài sản kỹ thuật số đang trải qua những biến động đáng chú ý.

Mới hôm qua, những người đam mê XRP đã chứng kiến giá trị của nó tăng vọt 8,2%, đẩy tài sản lên mức cao nhất kể từ tháng Bảy. Token đạt đỉnh tại $ 0,7324 trước khi sự điều chỉnh nhỏ xảy ra khiến giá giảm 11%.

Tin tức SushiSwap

Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của SushiSwap, Jared Gray, đã đưa ra đề xuất sáng tạo nhằm cải tổ mô hình kinh tế token, nhằm đảm bảo sự thành công và tăng trưởng lâu dài của nền tảng.

Đề xuất này giải quyết những thách thức chính trong mô hình hiện tại và đưa ra các giải pháp sáng tạo, tập trung vào việc tăng cường tính bền vững và đa dạng hóa nguồn doanh thu.

Các thành phần chính của kế hoạch bao gồm doanh thu chính từ phí giao dịch, thu nhập từ Aggregation Router, phần thưởng staking tiềm năng và quan hệ đối tác chiến lược.

Tin tức Stablecoin

StabIR, công ty startup stablecoin ra mắt năm ngoái, đã công bố vòng đầu tư hạt giống trị giá 3,3 triệu euro (3,5 triệu USD) để xây dựng hoạt động kinh doanh stablecoin dựa trên đồng euro của mình.

Deribit, Maven 11, Theta Capital, Folkvang và Blocktech đều tham gia vào vòng này. Không có định giá nào được tiết lộ.

StabIR đã bắt đầu phát hành stablecoin được hỗ trợ bằng đồng euro, mang tên EurR, vào ngày 12/10 và cho biết hơn 10 triệu token đã được đúc trong tháng đầu tiên. Công ty starup này đã bắt đầu hoạt động hơn một năm trước đó, vào tháng 8/2022.

Trong thông báo của mình, StablR cho biết họ hy vọng sẽ thay đổi thị trường stablecoin bằng cách thiết lập “chuẩn mực mới cho sự ổn định và đáng tin cậy”.

Công ty startup đã nêu bật một số tính năng cốt lõi của sản phẩm. Nó được đăng ký chính thức là Nhà phát hành tài sản tài chính ảo tại Malta; nó sẽ cung cấp mức độ hiển thị cao về dự trữ của mình thông qua các báo cáo hàng ngày on-chain thông qua Chainlink; và các quỹ được tách biệt hoàn toàn khỏi tổ chức phát hành Quỹ tín thác, được quản lý bởi một nhà quản lý tài sản độc lập.

Tin tức AI

Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, không cho phép các chiến dịch chính trị và nhà quảng cáo sử dụng các công cụ quảng cáo trí tuệ nhân tạo (AI) tổng hợp của mình.

Vào ngày 6 tháng 11, Meta đã cập nhật về quyết định này. Trong ghi chú giải thích cách thức hoạt động, công ty cho biết khi thử nghiệm các công cụ tạo quảng cáo AI tổng hợp mới trong Trình quản lý quảng cáo của mình, “các nhà quảng cáo đang chạy các chiến dịch về Nhà ở, Việc làm hoặc Tín dụng hoặc Các vấn đề xã hội, Bầu cử hoặc Chính trị hoặc liên quan đến Y tế, Dược phẩm hoặc Dịch vụ tài chính hiện không được phép sử dụng các tính năng AI sáng tạo này”.

Tuy nhiên, các tiêu chuẩn quảng cáo chung của Meta không có bất kỳ quy tắc cụ thể nào về AI, mặc dù nó cấm quảng cáo chạy trên nền tảng chứa nội dung bị các đối tác xác minh tính xác thực cho là không lành mạnh.

Tin tức Gemini

Theo Bloomberg, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, công ty được thành lập bởi anh em doanh nhân Tyler và Cameron Winklevoss, đang mất đi giám đốc công nghệ.

Trước đây đã từng làm việc tại cả Amazon và Disney, Pravjit Tiwana, sẽ rời khỏi vai trò CTO của Gemini trong tháng này. Tiwana cũng từng là Giám đốc điều hành của Gemini APAC.

Trong những tháng qua, Gemini đã tham gia vào cuộc chiến kéo dài với Genesis và công ty mẹ Digital Money Group. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đã khởi kiện Gemini.

Tin tức Cardano

Cardano đang tự định vị mình là đối thủ trong số 10 chuỗi crypto hàng đầu tính theo tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL).

Với mức tăng đáng kể hàng tháng, sự đi lên của Cardano cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với các lựa chọn thay thế cho Ethereum và Solana.

Ethereum tiếp tục dẫn đầu với TVL là 24,154 tỷ USD, mặc dù đã giảm nhẹ 0,25% trong ngày qua. Tiếp theo là Tron và BSC.

Đáng chú ý, Solana ghi nhận mức tăng 32,68% trong tháng qua, điều này cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đang hồi sinh.

Cardano, mặc dù xếp thứ 11 nhưng cho thấy sự tăng trưởng đầy hứa hẹn với mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 53,22% trong vòng một tháng. Hiện tại nó có tổng giá trị tài sản bị khóa là 245,45 triệu USD, vượt mặt Bitcoin với TVL ở mức 238,75 triệu USD.

Sự gia tăng này có thể gợi ý về sự thay đổi tiềm năng trong hệ thống DeFi.

Tin tức Polygon

Polygon, mạng lưới blockchain nổi bật, đã và đang tạo nên làn sóng với các bản cập nhật mạng lưới gần đây và hiệu suất ấn tượng của token gốc, MATIC.

Polygon zkEVM là phiên bản Beta của Máy ảo Ethereum Zero-knowledge đã đạt được cột mốc quan trọng với 7 triệu giao dịch trong một ngày cuối tuần. Và chỉ vài giờ trước, MATIC đã đạt mức cao nhất trong 4 tháng qua tại $ 0,7471.

Hơn nữa, số lượng giao dịch hàng ngày của Polygon đã tăng mạnh, đánh dấu mức tăng 60% trong 90 ngày qua.

Vào quý 3/2023, lĩnh vực DeFi dẫn đầu về số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng lưới Proof-of-stake (PoS) của Polygon với 57%. NFT theo sát với 10% và các ứng dụng xã hội 9%. Trong quý này, số địa chỉ hoạt động hàng ngày của Polygon đã tăng 1,4%, đạt 364.000, lĩnh vực DeFi đóng vai trò quan trọng.

Tin tức Arbitrum

Arbitrum Coalition sẽ theo dõi tác động của cơ chế staking trong 12 tháng, cung cấp thông tin cập nhật hàng quý và báo cáo định tính cho cộng đồng.

Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) của giải pháp mở rộng quy mô layer-2 dựa trên Ethereum, Arbitrum, đã thông qua đề xuất cho phép người dùng tham gia staking ARB để đổi lấy phần thưởng.

Đề xuất được đưa ra vào ngày 30 tháng 10 và cuộc bỏ phiếu kết thúc vào ngày 6 tháng 11, với 66% holder ARB ủng hộ đề xuất và 33% bỏ phiếu chống lại nó.

Kho bạc Arbitrum DAO đã tăng trưởng mạnh, hiện đang nắm giữ 3,54 tỷ ARB và kho lưu trữ bổ sung 69 triệu ARB chưa được xác nhận trong đợt airdrop gần đây của mạng lưới. DAO cho rằng, việc chia sẻ sự tăng trưởng của kho bạc với holder token là điều phù hợp, do đó dự án đưa ra đề xuất staking.

Tin tức Llama 

Llama đã huy động được 6 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống.

Theo báo cáo, Llama đã huy động được 6 triệu USD trong vòng hạt giống do Founders Fund và Electric Capital dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Sandeep Nailwal, nhà đồng sáng lập blockchain Polygon và Stani Kulechov, nhà sáng lập giao thức cho vay Aave.

Llama là bộ khung kiểm soát truy cập và quản trị on-chain dành cho các hợp đồng thông minh. Nền tảng này nhằm mục đích giải quyết một số điểm thiếu hiệu quả cũng như lỗ hổng bảo mật có thể dẫn đến hiệu suất kém hoặc tệ hơn là bị tấn công và khai thác.

Tin tức Glassnode

Glassnode cho biết, họ đang loại bỏ các dự án liên quan đến thuế tiền điện tử để tập trung vào các giải pháp mới nhắm mục tiêu vào các tổ chức đầu tư và không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Vào ngày 6 tháng 11, Glassnode thông báo bán nền tảng thuế tập trung vào tiền điện tử có tên là Accointing cho nhà cung cấp tuân thủ tiền điện tử tại Châu Âu, Blockpit.

Người phát ngôn cho biết: “Glassnode sẽ thoát khỏi không gian thuế tiền điện tử với việc bán Accointing cho Blockpit”, đồng thời cho biết thêm rằng thỏa thuận này cho phép công ty tập trung sâu hơn vào việc cung cấp Giải pháp thông minh tài sản kỹ thuật số mới cho các khách hàng tổ chức của mình.

Tin tức Blockpit

Blockpit, nhà cung cấp phần mềm thuế crypto có trụ sở tại Áo, đã thực hiện thương vụ mua lại thứ hai với việc thâu tóm Accointing trong thỏa thuận “trị giá hàng triệu USD”.

Blockpit đã mua lại Accointing từ Glassnode, công ty ban đầu đã mua nó vào tháng 10/2022 với số tiền không được tiết lộ.

Florian Wimmer, Giám đốc điều hành của Blockpit, nói rằng, đó là thỏa thuận tiền mặt không có hoán đổi cổ phiếu và cho biết thêm rằng, “tất cả đều được tài trợ thông qua khoản nợ các cổ đông”.

Việc mua lại diễn ra trước thềm luật thuế crypto mới ở Liên minh Châu Âu. Tháng trước, Nghị viện Châu Âu đã thông qua các quy định mới, được gọi là Chỉ thị thứ tám về Hợp tác Hành chính (DAC8). Các quy tắc này buộc công ty tiền điện tử phải báo cáo thông tin nắm giữ của khách hàng, thông tin này sẽ tự động được chia sẻ giữa các cơ quan thuế.

Các quốc gia thành viên EU có thời gian đến ngày 31 tháng 12 năm 2025 để thực hiện các quy định trước khi chúng chính thức có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2026.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io 

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí BitcoinSource link