Bitcoin đang trên đường hướng đến mốc $ 110.000 cùng tin tức Cardano, Shiba Inu, FTX


Từ nhận định Bitcoin đang nhắm mục tiêu mức ATH tại $ 110.000 đến ADA vẫn sẽ tăng nhanh vào 2024. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích hàng đầu từng dự đoán chính xác mức đáy trong năm 2022 của Bitcoin (BTC) cho biết tài sản hàng đầu đang trên đường hướng đến mức ATH $ 110.000.

Trong phiên chiến lược mới, nhà phân tích có biệt danh DonAlt nói với 55.400 người đăng ký YouTube của mình rằng, ông thấy Bitcoin sẽ bắt đầu một đợt tăng parabol sau sự kiện halving vào năm tới.

Halving, sự kiện làm giảm một nửa phần thưởng của người khai thác BTC, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 4/2024.

Mặc dù DonAlt có quan điểm tăng giá Bitcoin trong dài hạn, nhưng ông nhận thấy tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ khoảng $ 32.000 vào tháng 4 năm sau trước khi tăng vọt về phía mục tiêu.

“Có thể BTC sẽ có đợt điều chỉnh giảm trước khi hướng đến mục tiêu $ 90.000, $ 100.000 hoặc thậm chí là $ 110.000 vào năm 2025 hoặc 2026”.

Nguồn: DonAlt

Trong ngắn hạn, DonAlt cảnh báo rằng Bitcoin có thể sắp đạt được đỉnh trung gian khi những người tham gia thị trường háo hức chờ đợi sự chấp thuận tiềm năng của các quỹ giao dịch Bitcoin ETF trên thị trường giao ngay.

“Ngày càng có nhiều rủi ro hơn. Biểu đồ hàng tháng trông vẫn ổn. Điều duy nhất mà BTC cần là giữ vững khu vực $ 32.000. Nếu không, thì đó là lúc thị trường chuyển sang xu hướng giảm giá. Tương tự như tín hiệu trên khung thời gian cao từng xảy ra quanh $ 60.000”.

Tháng trước, nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg cho biết, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể đang chuẩn bị phê duyệt nhiều ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay trong tháng 1/2024.

Tin tức Cardano

Gần đây, token gốc của Cardano (ADA) đã tăng vọt, chạm mức cao nhất trong 19 tháng tại $ 0,67 vào đầu tháng này. Bất chấp sự điều chỉnh nhẹ trong những ngày tiếp theo, nhiều nhà phân tích tin rằng ADA vẫn ở chế độ tăng giá, kỳ vọng sẽ tăng nhanh vào năm tới.

Theo Dan Gambardello, nhà sáng lập Crypto Capital Venture, ADA có thể được hưởng lợi từ đợt Halving Bitcoin sắp tới (dự kiến diễn ra vào tháng 4/2024), chứng kiến mức định giá của nó tăng vọt lên ATH tại $ 11. Ông đã nhấn mạnh lại dự báo của mình trong vài ngày trước, tuyên bố rằng xu hướng tăng của token này “dựa trên dữ liệu rất đơn giản” chứ không phải “sự cường điệu”.

Người dùng X nổi tiếng, Ali, cũng chia sẻ một số biểu đồ nhất định và các mức tích luỹ trước đó, cho rằng ADA có thể đạt mục mục tiêu giá $ 10 vào mùa hè năm 2024.

Nguồn: Ali

Dự đoán lạc quan nhất đến từ người dùng X, Tyler Strejilevich, người ghi nhận mức giao cắt hàng tuần, tín hiệu cực kỳ tăng giá mà ADA đã trải qua gần đây.

Nhà phân tích cho biết: “Lần cuối cùng điều này xảy ra, thị trường đã bật tăng 6.000% trong 66 tuần tiếp theo”.

Tin tức Shiba Inu

Shibburn báo cáo, đã có tổng cộng 8.620.452.653 SHIB bị đốt thông qua 6 giao dịch trong 24 giờ qua. Trên khung thời gian 7 ngày, 8.655.012.764 SHIB đã bị tiêu huỷ.

Theo trang web Shibburn, tỷ lệ đốt hàng ngày của Shiba Inu đang tăng đột biến đến 727,870%. Sự gia tăng này diễn ra ngay sau khi một lượng lớn SHIB, hơn 8,61 tỷ token, được gửi đến ví chết.

Nhóm Shiba Inu đã thực hiện đợt đốt lớn thứ hai trên Shibarium, gửi 8,61 tỷ SHIB vào ví đốt, tạo nên sự phấn khích cho cộng đồng SHIB.

Tin tức FTX

Trong kế hoạch tái tổ chức cập nhật theo Chương 11, các chủ nợ của sàn giao dịch FTX cho biết giá trị yêu cầu bồi thường tài sản của khách hàng sẽ được điều chỉnh cho đến ngày công ty sụp đổ vào tháng 11/2022.

Theo hồ sơ gửi lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ – Quận Delaware, bất kỳ yêu cầu bồi thường nào của chủ sở hữu liên quan đến quyền lợi của khách hàng sẽ được tính bằng cách sử dụng giá trị tài sản tính đến ngày nộp đơn xin phá sản, tức là vào ngày 11/11/2022.

Tuy nhiên, giá tiền điện tử đã tăng vọt sau khi FTX nộp đơn phá sản, từ $ 17.035 trong thời gian nộp hồ sơ lên $ 41.920 vào thời điểm hiện tại. Các chủ nợ của sàn giao dịch sẽ lấy lại tiền từ việc bán tài sản ủy thác trị giá gần 873 triệu USD mà FTX được phép thực hiện vào tháng trước.

Tin tức khác

DOJ Hoa Kỳ triệt phá đường dây lừa đảo crypto trị giá 80 triệu USD

Lu Zhang, Justin Walker, Hailong Zhu và Joseph Wong bị Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ (DOJ) buộc tội rửa 80 triệu USD từ các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Những cá nhân này, sinh sống tại California và Illinois, đã sử dụng các kế hoạch phức tạp để rửa tiền từ các hoạt động lừa đảo liên quan đến crypto.

Kẻ lừa đảo tạo ra hồ sơ giả trên mạng xã hội để có được lòng tin và lừa dối nạn nhân đầu tư vào các nền tảng tiền điện tử không có thật. Chúng tiếp cận và khiến các nạn nhân tin tưởng để dễ dàng thực hiện hành động.

Sau đó, chúng lừa họ đầu tư vào một nền tảng tiền điện tử giả, những nền tảng này cũng do những kẻ lừa đảo kiểm soát, hiển thị lợi nhuận giả để lôi kéo nhiều khoản đầu tư hơn, dẫn đến tổn thất lớn cho nạn nhân.

Zhang, Walker, Wong và Zhu đã thực hiện ít nhất 284 giao dịch lừa đảo, rửa khoảng 20 triệu USD thông qua các tài khoản ngân hàng liên kết. Zhang và Walker đã bị bắt và có thể phải đối mặt với án tù 20 năm nếu bị kết tội.

Hoa Kỳ đang tăng cường nỗ lực chống lại các vụ lừa đảo bằng tiền điện tử; họ cũng đã thu giữ khoảng 112 triệu USD trong các vụ án liên quan vào đầu năm nay.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí BitcoinSource link