Bitcoin có thể tăng giá hơn 100% so với mức hiện tại cùng tin tức Binance, Circle, Gnosis, SHIB, ETH, Bitdeer, CBDC, AI, SynFutures


Từ dự đoán hướng đi tiếp theo cho Bitcoin của nhà phân tích hàng đầu đến SHIB đang phát triển stablecoin của riêng mình, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin 

Nhà phân tích ẩn danh DonAlt nói rằng tài sản tiền điện tử hàng đầu có thể xem xét lại mức được ghi nhận lần cuối vào tháng 11 năm 2021 nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Theo ông, Bitcoin có thể tăng giá hơn 100% so với mức hiện tại nếu Bitcoin ETF giao ngay được bật đèn xanh ở Hoa Kỳ.

“Tôi nghĩ 60.000 USD là mục tiêu hợp lý nếu quỹ ETF được duyệt. Dẫu sẽ không diễn ra trong tương lai gần, nhưng đó là nơi tôi nghĩ BTC có thể đến. Tôi nghĩ từ 60.000 đến 100.000 USD là mức cao nhất.”

Nhà phân tích ẩn danh cho biết, về tác động của việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn:

“Đó chỉ là một kiểu thay đổi yếu tố cơ bản mạnh mẽ trong câu chuyện… nếu một quỹ ETF được chấp thuận, điều đó giống như một dấu hiệu cho phép từ chính phủ Hoa Kỳ, nơi mang lại cho toàn bộ không gian này một cơ hội hợp pháp hơn một chút.”

Theo DonAlt, Bitcoin khó có thể quay trở lại mức thấp đạt được vào tháng 11 năm 2022 trừ khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, Binance, sụp đổ.

“Trừ khi bạn nghĩ Binance sẽ sụp đổ, tôi không nghĩ có cách nào để giá quay trở lại mức 16.000 USD. Nếu Binance ngừng hoạt động, công bằng mà nói, bạn sẽ mua được BTC ở mức khoảng 12.000 USD. Tôi nghĩ đó sẽ là đáy pico, không thể thấp hơn nữa.

Nhưng nếu Binance không giảm, tôi không nghĩ chúng ta có thể quay về mức 16.000 USD. Tôi nghĩ 20.000 USD đã là mức thấp điên rồ vào thời điểm đó rồi.”

Tin tức Binance

Sàn giao dịch Binance hôm thứ Năm đã thông báo cho người dùng rằng họ đã giới thiệu các nhà cung cấp dịch vụ tiền fiat mới để thanh toán, gửi và rút tiền bằng đồng euro (EUR).

Theo một bài đăng trên blog, Binance đã ký thỏa thuận với “một số đối tác tiền fiat mới được quản lý và ủy quyền” để cung cấp dịch vụ EUR cho người dùng ở Châu Âu. Theo bài đăng, các dịch vụ bao gồm gửi và rút tiền EUR thông qua mạng thanh toán Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro (SEPA), các cặp giao dịch giao ngay EUR và mua bán tài sản kỹ thuật số qua SEPA, thẻ ngân hàng hoặc số dư tiền fiat.

Tin tức Cirlce

Theo một thông báo và bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 19 tháng 10, Circle, nhà phát hành Stablecoin đã tung ra một công cụ mới mà họ cho biết sẽ cho phép các nhà phát triển “loại bỏ sự phức tạp” khi xây dựng các ứng dụng Web3.

Được gọi là “Nền tảng hợp đồng thông minh”, công cụ mới cho phép các nhà phát triển triển khai hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng một bộ mẫu code đã được hiệu đính trước và bảng điều khiển hoặc API REST, giúp các lập trình viên Web2 truyền thống có thể sử dụng dễ dàng hơn.

Circle cũng phát hành công cụ Gas Station cho phép các nhà phát triển thanh toán phí gas cho người dùng của họ, công cụ mà họ cho rằng có thể giúp việc đăng ký người dùng dễ dàng hơn.

Tin tức Gnosis

Gnosis đã tạo nên làn sóng trong tháng qua với sự ra đời của sDAI, dẫn đến Tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng ấn tượng 92%, vượt 150 triệu USD. Sự gia tăng TVL đặc biệt được thúc đẩy bởi sDAI, vốn tự hào có gần 50 triệu đô la tài sản bị khóa, mang lại rất nhiều cơ hội cho người dùng trong hệ sinh thái DeFi.

Sự ra mắt của sDAI diễn ra vào đầu tháng này là chất xúc tác đằng sau sự phát triển ấn tượng này, khi những người đam mê DeFi và các nhà đầu tư đổ xô đến Gnosis chain để tận dụng tối đa các dịch vụ độc đáo của nó. sDAI, một đại diện tổng hợp của DAI, đang mang đến cho người dùng một đề xuất hấp dẫn bằng cách không chỉ cho phép họ kiếm được tiền lãi từ MakerDAO mà còn cung cấp chức năng để tham gia vào hệ sinh thái DeFi, tất cả đều nằm trong giới hạn của Gnosis chain.

Nguồn: DefiLLama

Tin tức LBRY

Công ty blockchain LBRY Inc. đứng sau LBRY đã đưa ra thông điệp cuối cùng tới cộng đồng tiền điện tử, trích dẫn các khoản nợ “vài triệu đô la” hiện đã khiến công ty không thể tiếp tục hoạt động.

“Đây sẽ là bài đăng cuối cùng của chúng tôi,” nhóm LBRY Inc. cho biết trong một tuyên bố ngày 20 tháng 10 trên Odysee, một trang web chia sẻ video do LBRY cung cấp, cũng được chia sẻ trên X.

LBRY cho biết khoản nợ hàng triệu đô la của SEC, nhóm pháp lý của họ và một con nợ tư nhân cuối cùng đã khiến công ty phải dừng bước.

“LBRY Inc. phải chết, không thể thoát khỏi điều này. Nó đã thua chính phủ liên bang, nợ hàng triệu đô la và đã cam kết đóng cửa”.

“Cảm ơn tất cả những người đã đấu tranh cùng chúng tôi vì tự do trực tuyến,” LBRY nói thêm trong một bài đăng X ngày 19 tháng 10.

LBRY ban đầu thông báo sẽ ngừng hoạt động vào tháng 7 sau phán quyết cuối cùng có lợi cho SEC vào ngày 11 tháng 7. Ban đầu, SEC yêu cầu mức phạt 22 triệu đô la nhưng sau đó hạ mức đó xuống còn 111.000 đô la khi nhận ra công ty không có khả năng trả.

Tin tức SHIB

Một trong những thành viên của nhóm Shiba Inu, sử dụng bút danh Vet Kusama, đã trao đổi với quân đội SHIB về SHI stablecoin hiện đang được phát triển. Anh ấy đã đưa ra cảnh báo quan trọng về token SHI và TREAT, đồng thời giải thích lý do tại sao hệ sinh thái Shiba Inu cần một stablecoin ngay từ đầu.

Gần đây, nhóm SHIB đã đưa ra một số cảnh báo về việc những kẻ lừa đảo cung cấp token TREAT giả cho cộng đồng SHIB.

Vet Kusama đã viết trong bài đăng X rằng SHI là một phần của hệ sinh thái Shiba Inu và nó sẽ hoạt động như một stablecoin trên Shibarium. Anh giải thích rằng stablecoin là cần thiết và chúng có “vai trò chính trong các dự án tạo ra chain riêng cũng như trong các giao dịch mua và bán tài sản kỹ thuật số khác, giữ cho tiền của người dùng cân bằng với tiền tệ fiat”.

Vì lý do tương tự, Kusama đã viết, BNB Chain có stablecoin BUSD (nhưng nó không còn được phát hành nữa). Ngoài ra, stablecoin trên blockchain góp phần tăng trưởng khối lượng giao dịch.

Kusama nhắc nhở quân đội SHIB rằng cộng đồng tiền điện tử toàn cầu “đã nhìn thấy một số ví dụ tồi tệ vào năm ngoái”. Một trong số đó là sự sụp đổ của đồng stablecoin UST do Luna Foundation Guard phát hành, sau đó đối tác Paxos của Binance đã phải ngừng phát hành BUSD sau khi cơ quan quản lý SEC của Mỹ gọi đây là chứng khoán chưa đăng ký.

Tin tức ETH

Ethereum đã nổi bật không chỉ với tư cách là một nền tảng mà còn là một tài sản có động lực giá đáng kể. Phân tích biểu đồ hàng ngày Ethereum/USDT từ Kraken, có một mô hình đang được hình thành có thể mang lại cơ hội tốt cho những người đam mê ETH: khả năng hình thành mô hình “đáy cao hơn”.

“Đáy cao hơn” là một chỉ báo kỹ thuật thường báo hiệu sự đảo chiều tăng giá theo hướng giá của tài sản. Nó xảy ra khi giá của một tài sản hình thành mức thấp cao hơn mức thấp nổi bật trước đó, đó chính xác là điều dường như đang nổi lên trong trường hợp của Ethereum. Nếu mô hình này vững chắc, nó có thể là một gợi ý mạnh mẽ về sức mạnh cơ bản của chuyển động giá Ethereum và khả năng phục hồi của nó trước sự suy thoái của thị trường trên diện rộng.

Nguồn: TradingView

Thêm nhiên liệu cho phân tích lạc quan này là khối lượng giao dịch ngày càng tăng đi kèm với hành động giá gần đây của Ethereum. Thông thường, sự gia tăng khối lượng giao dịch được coi là sự xác nhận xu hướng giá hiện hành. Khi kết hợp với các mô hình tăng giá tiềm năng, chẳng hạn như “đáy cao hơn”, khối lượng giao dịch tăng đột biến có thể cho thấy lực mua mạnh và áp lực bán giảm. 

Tin tức SynFutures

Mới đây, sàn giao dịch phái sinh phi tập trung (DEX) SynFutures vừa huy động thành công 22 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B, do Pantera Capital dẫn đầu cùng nhiều quỹ đầu tư nặng ký như HashKey Capital, SIG DT Investments (một đơn vị của Tập đoàn quốc tế Susquehanna)…

Với khoản tiền mới huy động, Rachel Lin, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của SynFutures, tiết lộ sàn định ra mắt token bản địa. Song bà không tiết lộ kế hoạch cụ thể hay thời điểm ra mắt, mà chỉ thông báo rằng mọi quyết định sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường và bối cảnh pháp lý.

Đáng chú ý, vòng Series B của SynFutures diễn ra gần hai năm rưỡi sau vòng Series A trị giá 14 triệu USD vào tháng 6/2021 – nâng tổng số vốn tài trợ của công ty cho đến nay lên khoảng 38 triệu USD.

Tin tức AI

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, nhà khoa học trưởng về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Meta, cho biết rằng những lo lắng về những rủi ro tồn tại của công nghệ này vẫn “quá sớm”.

Vào ngày 19 tháng 10, Yann LeCun cho biết quy định sớm đối với công nghệ AI sẽ củng cố sự thống trị của các công ty Big Tech và không còn chỗ cho sự cạnh tranh.

“Việc điều chỉnh hoạt động nghiên cứu và phát triển về AI cực kỳ phản tác dụng”.

LeCun tin rằng các cơ quan quản lý đang sử dụng chiêu bài an toàn AI trong “nắm bắt theo quy định”.

Tin tức Bitdeer

Công ty khai thác bitcoin Bitdeer Technologies có trụ sở tại Singapore, do Jihan Wu thành lập, có kế hoạch mua lại số cổ phiếu trị giá lên tới 2 triệu USD. Công ty niêm yết trên Nasdaq cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng ban giám đốc của họ đã phê duyệt chương trình mua lại cổ phiếu mới có hiệu lực đến ngày 17 tháng 4 năm 2024.

Theo chương trình, công ty cho biết họ có thể mua lại cổ phần của mình thông qua nhiều cách khác nhau, “bao gồm giao dịch thị trường mở, giao dịch đàm phán riêng tư, bất kỳ sự kết hợp nào hoặc các phương tiện được pháp luật cho phép khác”.

Bitdeer giải thích rằng họ có kế hoạch tài trợ cho việc mua lại từ số dư tiền mặt hiện có. 

Tin tức CBDC

Vào ngày 18 tháng 10, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Châu Âu (EDPB) và Cơ quan Giám sát Bảo vệ Dữ liệu Châu Âu (EDPS) đã đưa ra tuyên bố ý kiến ​​chung về quy định đối với “đồng euro kỹ thuật số” do Ủy ban Châu Âu đề xuất vào tháng 7 năm 2023. Các cơ quan quản lý đã đưa ra một số khuyến nghị để nâng cao các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu cá nhân cho tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Châu Âu (CBDC). 

EDPB và EDPS đề nghị làm rõ quy trình xác minh được đề xuất đối với số tiền euro kỹ thuật số tối đa được phép mà tài khoản cá nhân nắm giữ. Dự thảo hiện tại cho phép Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và các ngân hàng trung ương quốc gia thiết lập một điểm truy cập duy nhất vào dữ liệu của mỗi người dùng. EDPB và EDPS khuyến nghị tiến hành đánh giá để xác định sự cần thiết và tính cân xứng của một điểm truy cập duy nhất. Họ nhấn mạnh rằng việc sử dụng các biện pháp kỹ thuật để lưu trữ phi tập trung các số nhận dạng này là khả thi.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Tạp chí BitcoinSource link