Bitcoin có thể đạt 69.000 đô la vào giữa năm 2024


Trong báo cáo đột phá do Matrixport Research công bố, các nhà phân tích trong ngành dự đoán một loạt sự kiện quan trọng sẽ tác động đến thị trường tiền điện tử trong nửa đầu năm 2024. Những sự kiện này được dự đoán sẽ không chỉ tạo động lực cho thị trường mà còn có khả năng thúc đẩy giá Bitcoin. Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về các dự đoán chính do Matrixport thực hiện:

1. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận Bitcoin ETF: Matrixport dự đoán phát triển mang tính bước ngoặt vào tháng 1/2024 là SEC chấp thuận quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF). Dự kiến quỹ sẽ bắt đầu giao dịch trong thời gian ngắn sau đó, có thể vào tháng 2 hoặc tháng 3. Việc bật đèn xanh theo quy định này sẽ mở đường cho giới đầu tư tổ chức chấp nhận Bitcoin.

2. Niêm yết thị trường chứng khoán của Circle: Đến tháng 4/2024, Matrixport hình dung nhà phát hành stablecoin Circle sẽ ra mắt lần đầu trên thị trường chứng khoán. Động thái này có thể tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và không gian tiền điện tử, cung cấp cho các nhà đầu tư những con đường mới để tham gia vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đang phát triển.

3. Giá thầu của FTX và lấy lại vị trí sàn giao dịch: Matrixport dự đoán thông báo về giá thắng thầu của FTX vào tháng 12/2023, với việc sàn giao dịch sẽ hoạt động vào tháng 5 hoặc tháng 6/2024. Báo cáo cho thấy FTX được định vị để lấy lại vị trí là một trong ba sàn giao dịch hàng đầu trong vòng 1 năm, góp phần tạo nên bối cảnh cạnh tranh của ngành.

4. Động lượng và chu kỳ halving Bitcoin: Chu kỳ halving Bitcoin, cùng với ba sự kiện nói trên, được dự đoán sẽ truyền động lực cho thị trường tiền điện tử vào năm 2024. Sự kết hợp này có thể đóng vai trò là chất xúc tác thu hút sự quan tâm và đầu tư mới vào Bitcoin, có khả năng hình thành xu hướng tăng trong năm.

5. Nâng cấp IEP-4844 cho Ethereum: Matrixport nhấn mạnh nâng cấp IEP-4844 theo lịch trình của Ethereum vào quý 1/2024 là một bước phát triển tích cực khác. Bản nâng cấp này dự kiến sẽ nâng cao chức năng và hiệu quả tổng thể của mạng Ethereum, có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

6. Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cắt giảm lãi suất: Báo cáo suy đoán về khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024, với giá thị trường cho thấy đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 6. Điều này có thể có ý nghĩa đối với các thị trường tài chính rộng lớn hơn, bao gồm cả tiền điện tử.

Bitcoin

Nguồn: Matrixport

Khi chúng ta sắp kết thúc năm 2023, những thông tin sâu sắc của Matrixport về thị trường tiền điện tử cho thấy triển vọng lạc quan. Phân tích cũng đề cập đến khả năng Bitcoin thoát ra khỏi phạm vi giao dịch gần đây, với khả năng tăng giá lên 45.000 đô la vào cuối năm nay. Các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào tuần tới, vì số liệu lạm phát tích cực có thể kích hoạt đợt tăng giá Bitcoin. Với hoạt động của người mua ngày càng tăng trong giờ giao dịch tại Hoa Kỳ, thị trường sẽ chứng kiến một kết thúc tốt đẹp trong năm, có thể lên đến đỉnh điểm là đợt tăng giá Santa Claus được nhiều người mong đợi.

Bitcoin có thể đạt 69.000 đô la vào giữa năm 2024

Một số trader kỳ vọng giá Bitcoin có thể lấy lại mức cao nhất hơn 69.000 đô la vào giữa năm 2024 khi chúng trải qua “giai đoạn tăng tốc” được đánh dấu bằng sự biến động và tăng giá mạnh. Đó là mức tăng 88% so với mức giá hiện tại là 36.500 đô la.

Cory Mitchell, nhà phân tích của Trading.biz, chia sẻ trong một ghi chú hôm thứ 6:

“Xu hướng tăng giá của Bitcoin có xu hướng di chuyển nhanh chóng khi bắt đầu, thường di chuyển hàng trăm phần trăm trong vòng chưa đầy một năm. Đây được gọi là giai đoạn tăng tốc”.

Theo Mitchell, “mức tăng thực sự lớn” xảy ra 1,5 năm sau khi chạm đáy, có nghĩa là tăng theo chiều thẳng đứng sẽ tiếp tục vào khoảng giữa năm 2024. Tiền điện tử này đã chạm đáy vào tháng 11 năm ngoái.

“Năm 2013, Bitcoin tăng 1200% trong khoảng 100 ngày. Năm 2017, nó tăng 1900% chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm. Vào cuối năm 2020, nó tăng 400% trong khoảng 140 ngày”, Mitchell nói, đồng thời cảnh báo về một số đợt pullback và dump giá trên con đường giành lại mức đỉnh.

Trong năm qua, tài sản lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường dường như đã làm lung lay những lo ngại xuất phát từ nhiều vụ phá sản của những công ty nổi tiếng trong ngành và môi trường kinh tế nói chung là suy thoái khi tăng gần 116%.

Tâm lý lạc quan gần đây phần lớn được hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay ở Hoa Kỳ thúc đẩy, làm tăng kỳ vọng các dịch vụ được quản lý có thể mở ra cánh cổng cho nhu cầu tổ chức rộng rãi.

Nhu cầu và trường hợp sử dụng các công cụ được quản lý đã tăng lên cùng với giá cả. Vào thứ 5, giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange (CME) ghi nhận khối lượng giao dịch cao nhất trên toàn thế giới, vượt qua Binance thường dẫn đầu ngành.

Hợp đồng mở (OI – số lượng hợp đồng tương lai chưa thanh toán) ở mức khoảng 4,07 tỷ đô la, tăng khoảng 4% trong 24 giờ qua và chiếm 24,7% thị phần. Ngược lại, OI trên Binance ở mức 3,8 tỷ đô la, giảm 7,8% trong cùng kỳ.

Theo các nhà quan sát thị trường, họ coi sự gia tăng này là dấu hiệu cho thấy nhu cầu của tổ chức đối với các sản phẩm Bitcoin.

David Lawant, trưởng bộ phận nghiên cứu tại nền tảng giao dịch FalconX, nói trong một ghi chú hôm thứ 5:

“CME là một địa điểm hầu như chỉ được các tổ chức tài chính truyền thống lớn sử dụng, điều đó cho thấy mức độ quan tâm của đối tượng này đối với tiền điện tử”.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo AZCoin NewsSource link