Bitcoin chạm mốc cao 17 tháng do tín hiệu ngừng tăng lãi suất từ Powell Theo Investing.com


© Reuters.

Investing.com– Bitcoin đã tăng vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra quan điểm ôn hoà hơn so với những gì thị trường mong đợi, với các loại tiền điện tử rộng hơn cũng tăng giá khi đồng USD suy yếu và các nhà giao dịch đặt cược vào việc không tăng lãi suất nữa.

đã tăng gần 4% lên 35.808 USD, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Số 1 thế giới. Tiền điện tử số 2 thế giới đã tăng 3% lên 1.866,19 USD – mức cao nhất trong gần ba tháng.

Thị trường tiền điện tử phần lớn được khuyến khích bởi đồng đô la yếu hơn và lợi suất giảm, sau khi Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, như dự kiến rộng rãi. giảm hơn 0,5% trong giao dịch châu Á vào thứ Năm.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra quan điểm dường như ít hiếu chiến hơn về việc tăng lãi suất trong tương lai. Mặc dù vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay, nhưng Powell cũng thừa nhận rằng các điều kiện tiền tệ đã thắt chặt đáng kể trong những tháng gần đây. Thị trường coi đây là tín hiệu cho thấy Fed có thể không tăng lãi suất thêm nữa và có khả năng bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024.

Khái niệm này cho thấy các nhà giao dịch chuyển hướng khỏi đồng đô la và chuyển sang các tài sản có rủi ro, mang lại lợi ích cho tiền điện tử.

Bitcoin vượt mốc 35.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2022. Một loạt vụ phá sản nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử – bao gồm , Three Arrows Capital và đáng chú ý nhất là FTX, đã khiến giá tiền điện tử sụt giảm sâu trong năm qua. Token tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất là 15.000 USD vào cuối năm 2022.

Nhưng mã thông báo này đã tăng vọt trong những tuần gần đây, được hưởng lợi rất nhiều từ suy đoán rằng một quỹ giao dịch trao đổi trực tiếp theo dõi giá bitcoin sẽ sớm được chấp thuận tại thị trường Mỹ.

Đơn đăng ký từ Grayscale, Ark Ventures và đáng chú ý nhất là công ty quản lý tài sản số 1 thế giới BlackRock Inc (NYSE:), đang được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch xem xét.

Về mặt kỹ thuật, bitcoin dường như cũng gần khắc phục được phần lớn sự suy giảm của thị trường gấu trong năm qua.

Tony Sycamore, nhà phân tích thị trường tại IG cho biết trong một tweet: “Chỉ cao hơn vài trăm đô la ở mức 36 nghìn đô la là mức thoái lui fibo 38,2% của toàn bộ thị trường gấu giảm từ 69 nghìn USD xuống 15,5 nghìn USD”.

Các thị trường tiền điện tử cũng đang chờ kết quả hàng quý từ sàn giao dịch lớn Coinbase Global Inc (NASDAQ:), dự kiến sẽ ra mắt muộn hơn vào thứ Năm.

 


Source link