Bitcoin, BNB giảm khi CEO Binance từ chức, thừa nhận cáo buộc từ DOJ Theo Investing.comInvesting.com– Giá Bitcoin đã giảm mạnh vào thứ Tư sau khi Changpeng “CZ” Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, từ chức khỏi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và xin lỗi về một số cáo buộc hình sự từ Bộ Tư pháp.

Điều này khiến , token gốc của Binance, sụt giảm gần 11%, trong đó Binance hiện phải đối mặt với mức phạt hơn 4 tỷ USD vì vi phạm một số luật chống rửa tiền của Mỹ và lách các quy định tài chính.

Đồng giảm gần 5% xuống còn 35.714 USD- mất phần lớn lợi nhuận kiếm được trong hai tuần qua, trong khi tiền điện tử số 2 thế giới giảm 4,5%.

CZ cảm thấy có lỗi tại tòa án Seattle vào thứ Ba và tuyên bố từ chức trên nền tảng truyền thông xã hội X. Richard Teng, cựu giám đốc cơ quan tài chính của Abu Dhabi và hiện là người đứng đầu thị trường khu vực của Binance, sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành.

CZ hiện bị cấm tham gia vào Binance, phải đối mặt với khoản tiền phạt cá nhân 50 triệu USD và có thể phải đối mặt với án tù.

Việc ông từ chức, cùng với việc giải quyết của Binance, chấm dứt cuộc điều tra kéo dài nhiều năm về sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về cáo buộc thúc đẩy các hoạt động rửa tiền, đặc biệt là đối với các thực thể đang chịu lệnh trừng phạt của Mỹ. Bị cáo buộc rằng Binance cố tình lách các quy định và thậm chí còn khuyến khích người dùng bỏ qua các hạn chế của chính phủ đối với sàn giao dịch.

Vụ dàn xếp này cũng giáng một đòn khác vào uy tín của ngành công nghiệp tiền điện tử, chỉ vài tuần sau khi người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried bị kết tội lừa đảo và lạm dụng tiền của khách hàng tại sàn giao dịch tiền điện tử hiện không còn tồn tại.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải vật lộn với sự mất niềm tin nghiêm trọng trong năm qua, được đánh dấu bằng một số vụ phá sản cấp cao, sau đó là một số nhân vật đứng đầu rõ ràng của ngành – bao gồm Bankman-Fried và CZ – phải đối mặt với cáo buộc về hoạt động tội phạm. trên các sàn giao dịch tương ứng của họ.

Gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đưa ra các cáo buộc tương tự đối với sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, cáo buộc rằng sàn này đã trộm tiền của khách hàng. Inc (NASDAQ:), sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ

Khối lượng giao dịch bitcoin đã giảm mạnh trong năm qua khi các nhà giao dịch bán lẻ rời khỏi không gian và hiện đang giao dịch ở mức thấp hơn một phần so với mức cao nhất năm 2021 của họ.

Nhưng token này đã chứng kiến ​​sự quan tâm trở lại trong vài tuần qua, trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán rằng SEC sắp phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi trực tiếp theo dõi giá Bitcoin.

Nhưng cơ quan quản lý đã không đưa ra những tín hiệu như vậy và thường xuyên từ chối các đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin giao ngay với lý do tiền tệ này dễ bị thao túng giá.

 


Source link