Binance nộp phạt $4,3 tỷ cho DOJ, CZ từ chức, Richard Teng là tân CEO


Binance đã bổ nhiệm người đứng đầu các thị trường khu vực bên ngoài Hoa Kỳ, Richard Teng, làm tân CEO. Sự thay đổi này diễn ra khi Changpeng Zhao “CZ” từ chức và nhận tội trước các cáo buộc của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ).

“Hôm nay, tôi đã từ chức CEO của Binance. Phải thừa nhận rằng việc buông bỏ không hề dễ dàng. Nhưng tôi biết đó là điều đúng đắn nên làm. Tôi đã phạm sai lầm và tôi phải chịu trách nhiệm. Đây là điều tốt nhất cho cộng đồng của chúng ta, cho Binance và cho chính tôi”.

Như Tạp Chí Bitcoin đã đưa tin trước đó, CZ và Binance đã đồng ý thỏa thuận nhận tội với DOJ về các cáo buộc vi phạm Chống rửa tiền. Việc giải quyết khiến công ty phải trả 4,3 tỷ đô la – số tiền phạt lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ đối với một công ty và theo báo cáo, cấm CZ làm giám đốc điều hành tại bất kỳ công ty tiền điện tử nào. CZ cũng sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 50 triệu đô la. Tuy nhiên, ông sẽ không phải từ bỏ cổ phần của mình và dường như sẽ không phải ngồi tù.

Việc thăng chức của Teng đã được cựu CEO CZ xác nhận trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), trùng với thời điểm bắt đầu sự kiện DOJ công bố các hành động chống lại Binance.

““Richard là một nhà lãnh đạo có trình độ cao và với hơn ba thập kỷ kinh nghiệm về dịch vụ tài chính và quản lý, ông sẽ lèo lái công ty vượt qua giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Richard sẽ đảm bảo Binance thực hiện giai đoạn tiếp theo về bảo mật, minh bạch, tuân thủ và tăng trưởng”.

Teng cũng đăng trên X khoảng 15 phút sau thông báo của DOJ.

“Thật vinh dự khi tôi được đảm nhận vai trò CEO mới của Binance. Chúng tôi vận hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng. Sự tin tưởng của 150 triệu người dùng và hàng nghìn nhân viên đặt vào chúng tôi là trách nhiệm mà tôi rất coi trọng và trân trọng”.

Trong thông cáo công khai đầu tiên với tư cách là CEO, Teng đã tìm cách trấn an người dùng Binance và thiết lập một lộ trình rõ ràng cho các sự kiện trong ngày. Ông đặt ra ba lĩnh vực trọng tâm cho bản thân và công ty, bắt đầu bằng việc “trấn an người dùng rằng họ có thể tin tưởng vào sức mạnh tài chính, tính bảo mật và an toàn của công ty”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo CointelegraphSource link