Binance Labs hoàn trả vốn cho nhà đầu tư quỹ 500 triệu đô la


Binance Labs, chi nhánh đầu tư mạo hiểm khổng lồ của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance, đã hoàn trả vốn cho các nhà đầu tư bên ngoài trong quỹ đầu tư 500 triệu USD được thành lập vào mùa hè.

Vào tháng 6 năm 2022, Binance Labs đã công bố một quỹ mới trị giá 500 triệu USD, Binance Labs Fund II, để đầu tư vào các dự án web3 — đánh dấu lần đầu tiên một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm của họ nhận tiền từ những người ủng hộ bên ngoài. DST Global Partners và Breyer Capital được nêu tên là nhà đầu tư trong số các tổ chức giấu tên khác, mặc dù bản thân Binance vẫn đóng góp phần lớn trong số 500 triệu USD.

Tuy nhiên, một phần đáng kể khoản đóng góp được thực hiện bởi những người ủng hộ bên ngoài hoặc Limited Partners (LP) đã được hoàn trả, theo ba người quen thuộc với vấn đề này. Một trong những người đó nói rằng trong tổng số 150 triệu USD được LP đầu tư vào quỹ Binance Labs, gần một nửa đã được hoàn trả. Họ cho biết thêm, số vốn đó vẫn chưa được triển khai vào các khoản đầu tư startup.

Áp lực điều tiết

Binance Labs đã nổi lên như một trong những nhà đầu tư mạo hiểm lớn nhất vào tiền điện tử nhờ thành công của nhà điều hành sàn giao dịch.

Nó được thành lập vào năm 2018 để rót lợi nhuận vượt trội của Binance vào các startup và đến tháng 4 năm nay, nó đã phát triển thành một nhánh đầu tư và ươm tạo với khối tài sản 9 tỷ USD, theo tuyên bố của người phát ngôn của công ty vào thời điểm đó. Nó đã hỗ trợ hơn 200 dự án và tính đến tháng 4, trên giấy tờ đã mang lại lợi nhuận gấp hơn 10 lần số tiền họ đã đầu tư.

Không rõ chính xác lý do tại sao đơn vị mạo hiểm trả lại tiền cho các LP.

Yibo Ling, khi đó là giám đốc kinh doanh của Binance, cho biết vào tháng 4 rằng áp lực pháp lý mà Binance phải đối mặt ở Hoa Kỳ “không thực sự ảnh hưởng đến Labs theo bất kỳ cách nào”. Tuy nhiên, ngay cả trong tháng 4, đã có dấu hiệu cho thấy Binance Labs thực hiện ít giao dịch hơn ở Mỹ – và áp lực đã tăng lên đáng kể kể từ đó.

Hôm nay, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, đã đồng ý từ chức như một phần của thỏa thuận nhận tội với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Ông đã nhận tội và đồng ý nộp phạt 50 triệu USD và có thể phải đối mặt với án tù. Cựu chiến binh Binance Richard Teng được chỉ định là người kế nhiệm. Bản thân Binance sẽ phải trả khoản tiền phạt khổng lồ 4,3 tỷ USD vì vi phạm luật chuyển tiền và các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo The BlockSource link