Binance đứng sau sàn giao dịch mới đang xin giấy phép ở Hồng Kông


Binance dường như là động lực thúc đẩy đứng sau một sàn giao dịch mới ra mắt gần đây ở Hồng Kông.

binance

South China Morning Post (SCMP) đưa tin hôm thứ 4 rằng sàn giao dịch HKVAEX được thành lập tại Hồng Kông với tư cách là một thực thể độc lập trực thuộc BX Services Limited.

Báo cáo cho biết, mặc dù không có tên giống nhau hoặc có mối liên hệ được thừa nhận công khai, nhưng họ vẫn chia sẻ tài nguyên.

Đáng chú ý, logo của Binance và HKVAEX có sự tương đồng. Tài khoản chính thức của Binance cùng với CEO Changpeng Zhao nằm trong số ít người HKVAEX theo dõi trên nền tảng truyền thông xã hội X.

Theo LinkedIn, Stanley Fung hiện đang nắm quyền lãnh đạo HKVAEX, từng là giám đốc hoạt động của Huobi tại Hồng Kông cho đến tháng 11/2022. Sự ra đi của anh ấy trùng hợp với việc doanh nhân tiền điện tử Justin Sun gia nhập đội ngũ quản lý của Huobi.

Binance hiện không cung cấp dịch vụ ở Hồng Kông và việc thành lập một thực thể tự trị trong thành phố có thể mang lại chỗ đứng chiến lược trên thị trường.

Kể từ khi các cơ quan quản lý Hồng Kông giới thiệu chương trình cấp phép vào đầu năm nay, dường như các tổ chức tài sản kỹ thuật số ngày càng nhiệt tình thành lập hoạt động trong khu vực.

Alvin Kan, trưởng khu vực Châu Á tại Sei Labs, trước đó đã dự đoán Châu Á sẽ nổi lên như một khu vực mở rộng đáng kể cho lĩnh vực Web3. Anh lưu ý những diễn biến về quy định ở Hoa Kỳ đã mở đường cho các cơ hội hoạt động ở bên ngoài đất nước này.

Tuy ra mắt từ năm 2017 tại Thượng Hải, nhưng Binance hầu như giữ im lặng về kế hoạch xin giấy phép ở Hồng Kông.

Ngược lại, SCMP báo cáo HKVAEX đang chuẩn bị xin giấy phép tài sản ảo ở Hồng Kông.

Trong một nhóm Telegram do công ty quản lý, HKVAEX lưu ý họ hoạt động như một “sàn giao dịch tiền điện tử độc lập” ở Hồng Kông, tách biệt với Binance, nhưng lấy thanh khoản từ Binance.

Bất chấp sự kiên quyết của HKVAEX về tính độc lập và có team công nghệ riêng, SCMP nhấn mạnh nhiều trường hợp hợp tác giữa hai công ty ở Hồng Kông trong năm nay, chẳng hạn như chiến dịch quảng cáo trong đó Binance được gọi là “đối tác” trong việc khuyến khích mở tài khoản HKVAEX.

Binance gặp phải một loạt thách thức pháp lý trong năm nay.

Vào tháng 5, Binance đã rời Canada sau các quy định mới về stablecoin và hạn chế được đặt ra đối với sàn giao dịch.

Tại Hoa Kỳ, các vụ kiện sâu rộng từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên tục nhắm vào Binance, CEO Changpeng Zhao và các tổ chức liên quan.

Một số nhà quản lý hàng đầu đã rời Binance sau các hành động pháp lý của SEC chống lại công ty.

Binance vs CFTC

CFTC đã đệ đơn lên tòa án vào tháng 9, tuyên bố CZ đã “cố tình nhắm mục tiêu” vào thị trường Hoa Kỳ. Dù sao thì luật hàng hóa của Hoa Kỳ cũng điều chỉnh rõ ràng hành vi của các thực thể nước ngoài, hồ sơ lập luận. 

Tuy nhiên, CFTC chỉ nhắc lại cáo buộc mà họ đã đưa ra trước đó khi kiện Binance lần đầu tiên vào tháng 3. Cơ quan này đã cáo buộc rằng sàn giao dịch này đã cố tình cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký ở Hoa Kỳ, trái với luật liên bang.

 Binance đã chỉ trích gay gắt quyền tài phán quá mức của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) trong hồ sơ mới nhất của mình.

“Luật pháp Mỹ quản lý trong nước nhưng không kiểm soát thế giới. Quốc hội không biến CFTC thành cảnh sát phái sinh của thế giới.”

Binance lập luận rằng cơ quan này đang cố gắng quản lý một thực thể đang tìm cách tránh hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ trên giấy tờ. CFTC bị cáo buộc sử dụng “các lập luận rộng rãi” để thắt chặt sự kiểm soát đối với mọi hoạt động tiền điện tử liên quan đến phái sinh trên toàn thế giới.

Sàn giao dịch cũng yêu cầu tòa án lưu ý đến “ngôn ngữ kích động” mà cơ quan quản lý hàng hóa đã sử dụng trong vụ kiện chống lại Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao.

Họ đã nộp hồ sơ mới nhất lên tòa án Illinois vào ngày 23 tháng 10 để đáp lại hồ sơ của CFTC từ tháng trước.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo BlockworksSource link