Binance delist coin ẩn danh ở một quốc gia châu Âu khác


Khoảng ba tháng sau khi delist các coin ẩn danh ở các quốc gia châu Âu khác, Binance cho biết họ cũng đang tạm dừng giao dịch các token này ở Bỉ.

Phát nguồn viên của Binance trả lời câu hỏi liên quan đến một bài đăng trực tuyến hiển thị một tin nhắn được gửi từ bộ phận dịch vụ khách hàng của sàn giao dịch tới người dùng Bỉ.

“Mặc dù chúng tôi mong muốn hỗ trợ nhiều dự án chất lượng nhất có thể, nhưng chúng tôi buộc phải tuân thủ luật pháp và quy định của địa phương liên quan đến giao dịch coin ẩn danh”.

Trong bài đăng, Binance cho biết khách hàng “cư trú tại Bỉ sẽ không thể mua hoặc giao dịch một số coin ẩn danh nhất định trên nền tảng của chúng tôi nữa”. Công ty đã tham chiếu các token bao gồm Monero (XMR), MobileCoin (MOB), Firo (FIRO) và Horizen (ZEN).

Vào tháng 6, Binance đã delist các coin ẩn danh ở Pháp, Ý, Ba Lan và Tây Ban Nha. Động thái của Bỉ được đưa ra sau khi Binance cho biết vào tuần trước rằng họ sẽ phục vụ người dùng Bỉ thông qua tổ chức ở Ba Lan và do sự di chuyển này, các quy tắc của Ba Lan hiện cũng áp dụng cho người dùng Bỉ.

Từ ngày 21 tháng 9, người dùng Binance cư trú tại Bỉ sẽ không thể mua hoặc giao dịch bốn coin ẩn danh trên nền tảng nữa.

Coin ẩn danh là một loại tiền điện tử được thiết kế để ẩn thông tin giao dịch bằng cách triển khai các công nghệ như bằng chứng zero-knowledge có thể che giấu chi tiết giao dịch và gây khó khăn cho việc theo dõi người gửi, người nhận và số tiền giao dịch. Liên minh Châu Âu đã tích cực giải quyết các mối lo ngại về rửa tiền liên quan đến các giao dịch tiền điện tử ẩn danh và đang xem xét các quy định mới có thể cấm các coin ẩn danh.

Theo phát ngôn viên của Binance, sàn giao dịch đang tiến hành delist các coin ẩn danh ở “mọi thị trường mà chúng tôi được yêu cầu. Chúng tôi liên tục giám sát các nghĩa vụ pháp lý của mình và sẽ cập nhật thêm các sản phẩm và dịch vụ theo yêu cầu.”

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Annie

Theo The BlockSource link