‘Binance chỉ là sự khởi đầu’

Cơ quan Mỹ: 'Binance chỉ là sự khởi đầu'

CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai) của Hoa Kỳ đã cảnh báo các sàn giao dịch tiền điện tử rằng họ sẽ thực hiện một cách tiếp cận nghiêm ngặt đối với cách các nền tảng giao dịch với khách hàng. Cảnh báo của CFTC được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) nhận tội không tuân thủ luật rửa tiền.

Ủy viên CFTC Christy Goldsmith Romero cho biết, ‘Không có tàu cướp biển ở thị trường Hoa Kỳ.’ Hơn nữa, Romero nói thêm, ‘Tiếp cận khách hàng Hoa Kỳ là một đặc quyền chứ không phải một quyền.’

Romero cho biết sẽ không dung thứ cho các chiến thuật như sử dụng VPN hoặc trốn tránh các quy tắc KYC. Hơn nữa, người dùng không được bỏ qua các truy vấn bật lên hỏi xem họ có ở Mỹ hay không, cô nói.

Ngoài ra, Ủy viên CFTC Caroline D. Pham cho biết CFTC sẽ tiếp tục có động thái chống lại các thực thể không phải của Hoa Kỳ.

Các sàn giao dịch khác sẽ gặp số phận của Binance?

Vào thứ Ba, Giám đốc điều hành Binance CZ đã nhận tội trước các cáo buộc của chính quyền Hoa Kỳ và, như một phần của thỏa thuận, đã từ chức Giám đốc điều hành. Hơn nữa, sàn giao dịch phải nộp phạt 4,3 tỷ USD, trong đó 50 triệu USD sẽ đến từ CZ. Trớ trêu thay, CZ sắp gặp số phận tương tự như người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried. Tuy nhiên, CZ hiện không có trái phiếu trị giá 175 triệu USD. Phiên điều trần cuối cùng sẽ diễn ra vào tháng 2 năm 2024.

Binance đã nộp đơn chỉ một tháng trước, bác bỏ mọi cáo buộc của CFTC Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra theo hướng có lợi cho cuộc trao đổi. Hơn nữa, các cơ quan quản lý hiện có cơ hội theo đuổi các nền tảng tiền điện tử khác ở Mỹ. Coinbase hiện đang trong cuộc chiến pháp lý với SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) về cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký. Ripple đã tham gia vào hoạt động tương tự trong nhiều năm. Tuy nhiên, các tòa án đã ra phán quyết một phần có lợi cho công ty tiền điện tử vào đầu năm nay.


Source link