Binance bị phạt 2,7 tỷ USD vì vi phạm AML Theo Investing.com


© Reuters

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và Giám đốc điều hành của nó, Changpeng Zhao, đã bị tòa án Hoa Kỳ yêu cầu trả tiền phạt đáng kể vì vi phạm các quy định chống rửa tiền (AML). Tòa án Quận Bắc Illinois đã phán quyết hôm thứ Hai rằng Zhao phải chịu trách nhiệm cá nhân với 150 triệu đô la, trong khi Binance phải đối mặt với tổng cộng 2,7 tỷ đô la tiền phạt.

Việc phân tích các khoản tiền phạt bao gồm việc tịch thu 1,35 tỷ đô la phí giao dịch do sàn giao dịch thu được, với một khoản tiền tương đương bổ sung như một hình phạt. Hành động pháp lý này đánh dấu một sự phát triển đáng kể trong việc giám sát liên tục các sàn giao dịch tiền điện tử của các cơ quan quản lý.

Trước đó, Zhao đã nhận tội liên quan đến vi phạm AML và từ chức CEO của Binance. Trước những sự kiện này, Binance đã thừa nhận những thất bại trong việc tuân thủ trong quá khứ và đồng ý giải quyết với chính quyền Hoa Kỳ. Việc giải quyết cũng bao gồm việc xử lý các hoạt động đáng ngờ chưa được báo cáo trước đây liên quan đến hơn 100.000 giao dịch.

Là một phần của phán quyết của tòa án, Binance hiện được yêu cầu tăng cường đáng kể các biện pháp tuân thủ của mình. Sàn giao dịch phải thực hiện các chính sách Biết khách hàng của bạn (KYC) nghiêm ngặt và các biện pháp kiểm soát khác để ngăn chặn các vi phạm trong tương lai và đảm bảo tuân thủ luật và quy định AML.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.


Source link