Arthur Hayes dự đoán giá Bitcoin và tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng


Thị trường tiền điện tử nổi tiếng là cơn lốc đầu cơ và dự đoán, khi những người có ảnh hưởng và nhà phân tích thị trường đưa ra những quan điểm đa dạng về tương lai của chúng. Một dự đoán đáng chú ý như vậy đến từ Arthur Hayes, người có sức ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử, đã gợi ý xu hướng tăng giá vẫn tiếp tục đối với Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

Hayes chỉ ra đợt bơm thanh khoản gần 200 tỷ USD kể từ đầu tháng 11, bằng chứng là số dư Reverse Repo (RRP) giảm, trong khi số dư Treasury General Account (TGA) vẫn không đổi. Phân tích của ông cho thấy dòng thanh khoản này là một cơn gió thuận cho các tài sản rủi ro như Bitcoin và tiền điện tử, mà theo ông, “sẽ tiếp tục tăng trưởng”.

Để hiểu quan điểm của Hayes, chúng ta cần đi sâu vào cơ chế hoạt động của các công cụ tài chính này. RRP được Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sử dụng để kiểm soát lãi suất ngắn hạn và quản lý dự trữ ngân hàng. Số dư RRP giảm cho thấy hệ thống tài chính có tính thanh khoản cao hơn khi các quỹ đang chuyển ra khỏi các thỏa thuận repo ngược này. Mặt khác, TGA là tài khoản chung của Kho bạc Hoa Kỳ được duy trì tại Fed. Tất cả những chi tiêu chính thức của chính phủ Hoa Kỳ đều được thực hiện từ tài khoản này. Số dư TGA ổn định trong bối cảnh RRP giảm gợi ý hành động có chủ ý để duy trì tính thanh khoản trên thị trường.

Lập trường lạc quan của Hayes dựa trên niềm tin rằng tính thanh khoản này sẽ tìm đường vào các tài sản có lợi suất cao hơn, trong đó tiền điện tử là đối tượng được hưởng lợi chính. Trong môi trường lãi suất thấp, việc tìm kiếm lợi suất khiến các nhà đầu tư chấp nhận nhiều rủi ro hơn, có khả năng ưu tiên các tài sản dễ biến động nhưng có tốc độ tăng trưởng cao như Bitcoin.

Nếu điều kiện thanh khoản vẫn thuận lợi, thì việc thị trường tiền điện tử có thể trải qua một thời kỳ tăng trưởng kéo dài là điều hợp lý. Tuy nhiên, các nhà phê bình có thể lập luận rằng sự gia tăng tiềm năng của tiền điện tử chỉ là do tính thanh khoản tăng lên, có thể bỏ qua các yếu tố rủi ro cơ bản trong ngành.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo U.Today


Source link