Ark Invest và VanEck nộp đơn đăng ký Ethereum ETF giao ngay đầu tiên tại Hoa Kỳ


Công ty quản lý tài sản của Cathie Wood, ARK Invest đã nộp đơn đăng ký quỹ Ethereum ETF giao ngay đầu tiên của Hoa Kỳ vài tuần sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trì hoãn ứng dụng Bitcoin ETF của công ty.

Nhà quản lý đầu tư VanEck cũng nộp đơn đăng ký 19b-4 tương tự, bắt đầu tính từ khi SEC phải phê duyệt hoặc từ chối mỗi lần gửi.

Sân chơi ETH ETF của Ark

Trong S-1 được nộp cho SEC vào thứ Tư (6/9), ARK 21Shares Ethereum ETF sẽ “theo dõi hiệu suất của ETH” bằng cách giữ ETH để hỗ trợ giá trị cổ phiếu của nó.

Người giám sát Trust (Quỹ Tín thác) sẽ là Coinbase Custody, công ty phục vụ các nhà cung cấp quỹ lớn khác như Grayscale và BlackRock. Nó cũng đề xuất hình thành một thỏa thuận chia sẻ giám sát với Coinbase, như đã được đề xuất với ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay.

Thông báo này đã truyền cảm hứng cho một đợt tăng giá ngắn hạn cho cả Bitcoin (BTC) lên 25.900 USD và ETH lên 1.655 USD, nhưng cả hai đều nhanh chóng quay trở lại giá trị trước khi công bố.

“Các cổ đông của Trust sẽ không được hưởng lợi từ các biện pháp bảo vệ dành cho nhà đầu tư trong hơjp đồng tương lai Ether trên các thị trường futures được quản lý”, hồ sơ viết.

Trong lịch sử, SEC đã thể hiện sự ưu tiên mạnh mẽ đối với các quỹ Bitcoin futures ETF và tiếp tục ngăn cản việc phê duyệt quỹ ETF giao ngay. Chủ tịch SEC, Gary Gensler đã lập luận rằng thị trường CME futures cung cấp sự bảo vệ cho nhà đầu tư mà thị trường giao ngay không thể đáp ứng được.

Ủy ban vẫn chưa phê duyệt bất kỳ ETH ETF nào, với những người nộp đơn tiềm năng do dự do tính biến động giá lớn hơn của tài sản và sự không chắc chắn về quy định so với Bitcoin.

Tuy nhiên, những phát triển gần đây đã truyền cảm hứng cho các nhà quản lý quỹ đổ xô đến SEC với cả các ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay và ETH ETF futures. Một số báo cáo cho thấy rằng ETH ETF futures được kích hoạt bởi sự chấp thuận của SEC đối với quỹ Bitcoin ETF futures có đòn bẩy vào tháng 6, vốn đã vấp phải sự chỉ trích lớn từ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Khi nào ETH ETF được phê duyệt?

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF ước tính rằng thời hạn cuối cùng của SEC để phê duyệt cả hồ sơ của Ark và VanEck sẽ là ngày 23 tháng 5 năm 2024. Đó gần với thời hạn dự kiến đối với nhiều quỹ BTC ETF giao ngay, từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 3.

Việc phê duyệt phần lớn có thể phụ thuộc vào cách SEC phản ứng với giá thầu Bitcoin ETF giao ngay của Grayscale sau khi thua công ty trước tòa. Grayscale nhấn mạnh với cơ quan này trong một lá thư gần đây rằng họ không còn lý do chính đáng để ủng hộ các quỹ BTC ETF futures hơn các quỹ ETF giao ngay và họ phải phê duyệt một sản phẩm như vậy để mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Ông Giáo

Theo CryptopotatoSource link