Arbitrum DAO bỏ phiếu về khoản “hoàn trả” trị giá 24 triệu đô la cho các dự án đã bỏ lỡ tài trợ


Arbitrum DAO hiện đang bỏ phiếu cho đề xuất bơm 21,4 triệu token ARB (24 triệu đô la) vào các dự án đã được phê duyệt nhưng không đạt tổng mức tài trợ 50 triệu ARB trong vòng tài trợ đầu tiên vào tháng trước của Chương trình khuyến khích ngắn hạn (Short-Term Incentive Program).

Arbitrum

Nếu quá trình yêu cầu lấy ý kiến hiện tại thành công, sẽ chuyển sang Đề xuất cải tiến Arbitrum chính thức và bỏ phiếu on-chain trước khi triển khai.

Được gọi là “quỹ hoàn trả” một lần, dự án đang vạch ra kế hoạch tăng tổng ngân sách STIP lên 71,4 triệu ARB, tài trợ thêm 26 giao thức ngoài 29 dự án thành công ban đầu.

Bằng cách tăng gần gấp đôi số dự án nhận được hỗ trợ, đề xuất do Arbitrum STIP Inclusion Working Group chuẩn bị sau một loạt các kêu gọi cộng đồng và hội thảo, lập luận rằng điều đó thể hiện cơ hội quan trọng để “hỗ trợ các nhà xây dựng mới nổi, đa dạng” và “tránh tác hại gây sức ép đối với những nhà xây dựng nhỏ, có tiềm năng cao”.  

Phần lớn ý kiến cử tri (khoảng 90,3%) hiện ủng hộ đề xuất này, 8,3% phản đối và 1,4% bỏ phiếu trắng. Cuộc bỏ phiếu bắt đầu vào thứ 4 và dự kiến kết thúc vào ngày 14/11.

Gains Network, Synapse và Wormhole có thể được hưởng lợi

Trong khi ngân sách dành cho các khoản tài trợ là 50 triệu ARB, nhóm làm việc ban đầu đề xuất 75 triệu ARB, phù hợp với các khuyến nghị của đề xuất mới. Nếu được thông qua, chương trình này sẽ duy trì tiến trình và quy trình của STIP 1, phê duyệt tài trợ thêm 21,4 triệu ARB cho đến cuối ngày 31/1/2024.

Nếu được thực hiện, các dự án có thể hưởng lợi từ đề xuất mới bao gồm nền tảng giao dịch phi tập trung Gains Network, nền tảng cross-chain Synapse và cầu nối DeFi Wormhole – yêu cầu tương ứng 4,5 triệu ARB (5 triệu đô la), 2 triệu ARB (2,2 triệu đô la) và 1,8 triệu ARB (2 triệu đô la). Đáng chú ý, nhà cung cấp DEX PancakeSwap đã hủy bỏ yêu cầu 2 triệu ARB (2,2 triệu đô la) của mình, trích dẫn các yêu cầu KYC (xác minh danh tính).

Khoản tài trợ ban đầu trị giá 40 triệu đô la của Arbitrum

Vòng đăng ký tài trợ đầu tiên của Arbitrum đã kết thúc vào tháng trước, với 29 dự án nhận được tổng cộng 49,6 triệu token ARB, trị giá 40 triệu đô la vào thời điểm đó. Giao thức giao dịch vĩnh viễn GMX là đơn vị nhận tài trợ lớn nhất, sàn giao dịch phi tập trung Camelot thu được nhiều phiếu bầu nhất và giải pháp staking thanh khoản Lido Finance là một trong những dự án lớn nhất bị bỏ lỡ hoàn toàn.

GMX xác nhận đã nhận số tiền tài trợ vào ngày hôm qua. Nền tảng này sau đó đã triển khai chương trình khuyến khích GMX V2 vào ngày hôm nay, với lợi suất hiện đang cung cấp từ 60% đến 75% cho các pool Arbitrum, Solana, Uniswap, Litecoin, Dogecoin và XRP.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo The BlockSource link