Apple phải đối mặt với vụ kiện vì chặn công nghệ thanh toán tiền điện tử

Một người dùng Iphone đã mất 17,1 BTC vì "sơ suất" của Apple

Apple đang phải đối mặt với một vụ kiện từ người tiêu dùng cho rằng công ty đang hạn chế các tùy chọn thanh toán ngang hàng. Nguyên đơn cũng cho rằng công ty đang chặn công nghệ tiền điện tử trên các ứng dụng thanh toán iOS.

Đơn khiếu nại được đệ trình lên Tòa án quận California vào ngày 17 tháng 11 cho biết Apple bị cáo buộc đã ký các thỏa thuận chống cạnh tranh với Venmo của PayPal và Cash App của Block. 

Theo hồ sơ, công ty được cho là muốn hạn chế việc sử dụng công nghệ tiền điện tử phi tập trung trong các ứng dụng thanh toán. Theo hồ sơ, hành động của công ty đã khiến người dùng phải trả giá tăng cao nhanh chóng.

Theo hồ sơ, “ Các thỏa thuận này hạn chế cạnh tranh về tính năng — và cạnh tranh về giá sẽ phát sinh từ nó — trên toàn thị trường, bao gồm cả việc cấm kết hợp công nghệ tiền điện tử phi tập trung trong các ứng dụng Thanh toán ngang hàng iOS hiện có hoặc mới. “

Hơn nữa, đơn khiếu nại còn cáo buộc rằng Apple sử dụng “các biện pháp hạn chế về mặt công nghệ và hợp đồng”.  Những hạn chế này bao gồm tính độc quyền của App Store được thi hành bằng phần cứng và “các giới hạn hợp đồng đối với công nghệ trình duyệt web” để “thực hiện quyền kiểm soát không hạn chế đối với mọi ứng dụng được cài đặt và chạy trên iPhone và iPad”.

Yêu cầu của nguyên đơn từ Apple là gì?

Các nguyên đơn nhằm mục đích thu hồi tiền cho các khoản phí quá cao và tính phí quá cao, được cho là do hành động của Apple. Vụ kiện làm sáng tỏ lịch sử và sự phát triển của các ứng dụng thanh toán ngang hàng và tài sản tiền điện tử. Nó cũng ghi nhận sự gia nhập của Apple vào thị trường tiền điện tử.

Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên gã khổng lồ công nghệ phải đối mặt với vụ kiện chặn ứng dụng. Vào tháng 4, Tòa phúc thẩm khu vực thứ chín đã phát hiện công ty này phạm tội vi phạm luật cạnh tranh của California. Theo phán quyết, công ty không cho phép các ứng dụng đưa người dùng đến các phương thức thanh toán không liên kết với Apple.

Gã khổng lồ công nghệ vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào và chúng ta vẫn chưa biết vụ kiện sẽ diễn ra như thế nào.


Source link