Amazon Web Services tăng sự hiện diện tại ASEAN


DNVN – Amazon Web Services (AWS) tăng cường hiện diện tại khu vực ASEAN với đầu tư 25,5 tỷ MYR và khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Từ năm 2016, Amazon Web Services (AWS) đã đầu tư vào Malaysia, phục vụ khách hàng và thúc đẩy chuyển đổi trong nhiều lĩnh vực. Mới đây, hãng tiếp tục khẳng định cam kết của mình với công bố AWS Region mới tại Malaysia sẽ bắt đầu hoạt động trong năm 2024.

Trước đó, AWS đã công bố cam kết đầu tư 25,5 tỷ MYR và xây dựng một AWS Region mới tại Malaysia vào trước năm 2037, mang tới cho các nhà phát triển, doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nhân và doanh nghiệp, cũng như tổ chức chính phủ, giáo dục đào tạo… nhiều lựa chọn hơn để vận hành các ứng dụng và phục vụ người dùng cuối từ các trung tâm dữ liệu đặt tại Malaysia.

AWS ngày càng đáp ứng nhu cầu cao về các dịch vụ đám mây, hỗ trợ đổi mới sáng tạo… tại Malaysia và khu vực ASEAN.

AWS Region mới tại Malaysia sẽ đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện các tham vọng số hóa của quốc gia này và đáp ứng nhu cầu cao về các dịch vụ đám mây, đồng thời hỗ trợ đổi mới sáng tạo tại Malaysia và khu vực ASEAN.

Hạ tầng mới này sẽ đóng vai trò xây dựng một cộng đồng năng động, nơi các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB), doanh nghiệp lớn cùng các tổ chức thuộc khu vực công có thể cộng tác, thử nghiệm và phát triển nhờ khả năng tiếp cận những công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh (Gen AI), máy học, internet vạn vật và nhiều công nghệ khác.

AWS Region mới này cũng sẽ giúp cho khách hàng có nhu cầu lưu trữ dự liệu trong nước có thể lưu trữ dữ liệu trong nước một cách an toàn tại Malaysia, giúp giảm độ trễ khi truy cập dữ liệu và phục vụ nhu cầu về các dịch vụ đám mây trong khu vực Đông Nam Á.

Giám đốc quốc gia của AWS Malaysia Pete Murray cho biết: “Khách hàng Malaysia như 123RF, Petronas, Bank Islam, Principal Asset Management, Gentari, Maxis và Carsome đã sẵn sàng phát huy công nghệ đám mây đa dạng và được ứng dụng rộng rãi nhất trên thế giới để đẩy nhanh đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất, thúc đẩy tăng trưởng. Việc ra mắt AWS Region tại Malaysia vào năm 2024 sẽ cho phép chúng tôi tăng cường và tạo sự thúc đẩy cho Malaysia trong hành trình hướng tới vị trí dẫn đầu về công nghệ số trong khu vực và trong quá trình xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho người dân Malaysia”.


Lan AnhSource link