95% các bộ sưu tập sẽ trở nên vô dụng khi NFT đi theo hướng mới


CEO Galaxis kiêm nhà sáng lập András Kristof tin rằng khi hiểu biết hơn về NFT, mọi người sẽ quan tâm nhiêu đến các tiện ích.

nft-dang-truong-thanh-theo-huong-phat-trien-moi-95-cac-bo-suu-tap-hien-se-tro-nen-vo-dung

Nhà phát minh Tembusu Terminals (máy Bitcoin ATM đầu tiên) ở Singapore cho biết ông đã dành hai năm qua để xây dựng nền tảng NFT tiện ích hậu cường điệu. Mặc dù vậy, Kristof rất vui khi thấy mọi người tỏ ra thích thú với các bộ sưu tập kỹ thuật số trên toàn thế giới trong bối cảnh mùa đông NFT gần đây.

Các công ty như Pudgy Penguins cũng tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực đồ chơi ở Mỹ thông qua Walmart, trong khi Doodles gần đây đã hợp tác với thương hiệu giày dép Crocs để hợp nhất thế giới thông thường và kỹ thuật số. Những diễn biến quan trọng này góp phần cho thấy người trong ngành công nghiệp NFT đang cố gắng vực dậy từ đống đổ nát. 

András, người thuộc Galaxis, từng triển khai các bộ sưu tập dựa trên tiện ích cho những người nổi tiếng trong quá khứ, cho biết: “Tôi rất tin tưởng chúng ta không cần cường điệu hóa”. Kể từ khi András bắt đầu xây dựng Galaxis vào năm 2020, nền tảng này cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ công việc của họ hoặc tương tác với khán giả bằng cách sử dụng NFT. Galaxis hiểu rằng đó là một ý tưởng quan trọng với mục đích tạo ra một nền tảng có thể tiếp tục phát triển vượt ra ngoài cơn sốt NFT bắt chước, lừa đảo hoặc kiếm tiền nhanh không bền vững.

Trong suốt năm 2021, bắt đầu một cách nghiêm túc với đợt bán Beeple mang tính bước ngoặt, thị trường NFT đã tăng vọt, với khoảng 1 tỷ USD một tuần – với giá trung bình của NFT trên 3.000 USD, bất chấp thị trường hỗn loạn. Giống như hầu hết các bong bóng kinh tế khác cuối cùng sẽ vỡ, bong bóng NFT cũng sụp đổ ngoạn mục lên đến 95%. Mặc dù nguyên nhân sụp đổ vẫn chưa rõ ràng, nhưng nhu cầu giảm cũng đã đủ xóa sạch hàng tỷ giá trị của tất cả NFT đang lưu hành.

Kristof cho biết nhiều trường hợp sử dụng mới đang xuất hiện nhằm tận dụng các đặc tính cụ thể của NFT (chẳng hạn như CCIP của Chainlink cho phép mọi người chuyển NFT cross-chain), đây là một trong những yếu tố cốt lõi tại Galaxis.

Trong số hàng loạt tiện ích mà các bộ sưu tập kỹ thuật số này hứa hẹn cung cấp, lĩnh vực trò chơi tiếp tục được thử nghiệm trong thực tế, với một số tựa game thu hút hàng nghìn người dùng mỗi ngày. Người phát ngôn của Galaxis tiết lộ nỗ lực của họ trong việc thu hút cộng đồng bằng cách sử dụng trò chơi, đồng thời thông báo về một cuộc thi theo phong cách battle royale với ba giải thưởng NFT Crypto Punk. Giá của những trò chơi tiền điện tử này được ước tính vào khoảng 210.000 USD, với cuộc cạnh tranh sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

András gợi ý nên tăng cường sử dụng NFT làm thẻ thành viên, đây là nền tảng xây dựng nên Galaxis. Các công ty như Starbucks đã ra mắt NFT như một phần mở rộng cho chương trình khách hàng thân thiết của họ, trong khi Galaxis của András đã giúp các nghệ sĩ như Steve Aoki sử dụng NFT như một tấm vé giúp fans của anh ta có quyền truy cập vào các sự kiện và hàng hóa. Galaxis tin rằng điểm khác biệt chính của ý tưởng này, trái ngược với những gì đã có, là khả năng giao dịch.

Thẻ thành viên trên blockchain dưới dạng NFT có thể được giao dịch, vì vậy, trong trường hợp một người kiếm được, chẳng hạn như nhận được pizza miễn phí suốt đời nhờ lòng trung thành với một thương hiệu, họ có thể chọn chuyển nỗ lực của mình thành tiền mặt vì đó là NFT có thể được giao dịch.

András, người dự đoán NFT là “tương lai của thương mại”, cho biết ý tưởng này có thể áp dụng cho các buổi hòa nhạc, lễ hội âm nhạc, thương hiệu bán lẻ, sự kiện thể thao và nhiều hơn thế nữa – khả năng của nó là vô hạn. Anh ấy tin bất kỳ ai sở hữu cộng đồng đều có thể sử dụng các NFT này. Mặc dù đối với một số người, điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng thế giới đã trải qua hàng trăm ví dụ, bao gồm cả hàng tỷ doanh thu hàng năm từ các trò chơi như Fortnite. Đó là nền tảng của việc xây dựng cộng đồng hoặc sự tham gia của cộng đồng, vì vậy rất nhiều người sáng tạo đang bị thu hút bởi ngành NFT để có cơ hội kiếm tiền và tương tác.

“Nó còn lớn hơn cả tiền”, Zoltan Boros và Gabor Szikszai phát biểu ý kiến khi thấy các nghệ sĩ tham gia vào bộ sưu tập NFT của Galaxis. Bộ đôi này nổi tiếng với những hình minh họa và đóng góp được đánh giá cao cho các thương hiệu như Dungeons and Dragons, Star Wars, World of Warcraft, Hearthstone, v.v. trong 25 năm qua. Họ nói thêm: “Đó là sự kết nối mà bạn đang tạo dựng với những người mà bạn đã theo dõi trong một thời gian dài”.

Các thương hiệu hàng đầu, nhà đấu giá, v.v. tiếp tục sản xuất các sản phẩm công nghệ NFT ngay cả trong mùa đông NFT. Điều này cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực hơn cho thị trường. Boros và Szikszai cho biết: “Bất kỳ sự đổi mới nào có tác động đáng kể về tài chính, văn hóa và xã hội sẽ thu hút nhiều nghi vấn trong thời kỳ suy thoái, và cùng với những nghi ngờ và hạn chế đó sẽ nảy sinh điều gì đó tốt đẹp hơn”.

Kristof tuyên bố rằng NFT không chết, chúng chỉ đang phát triển.

Dù không chắc chắn về sự rõ ràng trong quy định đối với NFT và các bộ sưu tập kỹ thuật số, nhưng vẫn còn phải xem liệu các trường hợp sử dụng NFT mới có tiếp tục đóng vai trò là yếu tố thay đổi cuộc chơi khi chúng được trang bị hay không…

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Xoài

Theo The News CryptoSource link