5 cuộc đua song mã mở màn Chung kết Tech Awards 2023

Các thương hiệu bám đuổi sát sao trong nhiều hạng mục như tủ lạnh, máy giặt trong 10 ngày đầu mở cổng bình chọn Chung kết Tech Awards 2023.

Vòng Chung kết của chương trình bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc – Tech Awards 2023 kéo dài trong ba tuần (4-25/12). Năm nay chương trình có 18 hạng mục thuộc ba nội dung: Thiết bị (7 hạng mục), Nền tảng (3 hạng mục) và Thương hiệu (8 hạng mục).

Sau 10 ngày mở cổng bình chọn, Tech Awards 2023 có hơn 120.000 lượt vote. Nhiều hạng mục chứng kiến màn tranh đua song mã gay cấn nhằm cạnh tranh ngôi đầu với lượt vote gần tương đương nhau nên thứ hạng của các đề cử liên tục thay đổi.

Samsung và LG đối đầu trong cả hai hạng mục Thương hiệu Tủ lạnh xuất sắc và Thương hiệu Máy giặt xuất sắc. Ở nhóm tủ lạnh, hai thương hiệu này hiện có gần 20.000 lượt vote và không ngừng tăng lên.

Với máy giặt, Samsung và LG cũng đều tạo sự chú ý với cảm biến AI phân tích độ bẩn quần áo, đề xuất chu trình tối ưu. Lượt vote giữa hai đề cử chênh lệch chỉ vài chục khiến kết quả trở nên khó đoán.

Nền tảng thương mại điện tử xuất sắc 2023 chứng kiến cuộc đua kịch tính giữa Lazada và Tiki. Mỗi nền tảng hiện cũng ghi nhận gần 10.000 lượt vote.

Camera AI xuất sắc là hạng mục lần đầu xuất hiện tại Tech Awards 2023 nhưng cũng có sự cạnh tranh gay gắt giữa Ezviz và Imou. Hai nhãn hàng đều là quen thuộc với người dùng, tích hợp nhiều tính năng giám sát thông minh.

Ở hạng mục Nền tảng giải trí Việt xuất sắc 2023, màn bám đuổi giữa FPT Play và Vieon cũng nhiều kịch tính. Hai nền tảng so kè từng lượt vote, liên tục hoán đổi vị trí dẫn đầu.

Tham gia bình chọn tại đây

Một số đề cử tại vòng chung kết. Ảnh: Khương Nha

Một số đề cử tại vòng chung kết. Ảnh: Khương Nha

Trong vòng Chung kết, độc giả chấm điểm cho từng sản phẩm, thương hiệu, nền tảng theo thang điểm từ 1 đến 3, 4 hoặc 5. Song song, ban giám khảo sẽ chấm điểm chi tiết từng sản phẩm dựa trên các tiêu chí quan trọng, như thiết kế, trải nghiệm người dùng, hiệu năng – tính năng… Kết quả chung cuộc dựa trên 40% lượt bình chọn của độc giả và 60% điểm của ban giám khảo.

Độc giả chọn chính xác kết quả chung cuộc của một trong 17 hạng mục và dự đoán gần đúng nhất số người cùng đáp án sẽ có cơ hội nhận các phần quà lớn với tổng giải thưởng 200 triệu đồng. Trong đó, giải thưởng giá trị cao nhất chương trình là một chiếc iPhone 15 Pro Max 256 GB, giá 34,99 triệu đồng.

Song song lễ trao giải, sự kiện sẽ có hàng loạt hoạt động dành cho các thương hiệu và cộng đồng yêu công nghệ. Trong đó, Tech Shows là nơi các hãng trình diễn trên sân khấu những tính năng, công nghệ và những cải tiến mới nhất cho sản phẩm của họ. Triển lãm Tech Expo với sự tham gia của hàng chục gian hàng, trưng bày những giải pháp, sản phẩm nổi bật từ các thương hiệu đầu ngành. Triển lãm năm nay có chủ đề “Double Day, Super Sale” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho người tham dự.

Người đến dự sự kiện cũng sẽ có cơ hội tham gia KOL Talks – buổi offline trò chuyện với các KOL hoặc chuyên gia công nghệ nổi tiếng về kinh nghiệm sử dụng, trải nghiệm sản phẩm mới.

Các nhãn hàng có nhu cầu tham gia Tech Expo đăng ký tại đây.

Tech Awards là chương trình bình chọn thường niên từ 2012 của VnExpress Số Hóa, dành cho các sản phẩm và thương hiệu công nghệ nổi bật, bán chính hãng trong năm tại thị trường Việt Nam. Trước đó, chương trình khởi động với 10 tuần bình chọn Sản phẩm tôi yêu, vừa kết thúc vào giữa tháng 10.

Năm ngoái, Tech Awards 2022 có sự tham gia của hơn 60 sản phẩm, ứng dụng, nền tảng và 40 thương hiệu gia dụng. Trong hơn một tháng diễn ra, sự kiện có sự tham gia chấm điểm của 40 chuyên gia và thu hút 200.000 lượt bình chọn từ độc giả.

Minh TúSource link